มาวัดกันมั้ย

EP.4 FULL HD
นักแสดง
ยุทธนา เปื้องกลาง  | ตูมตาม
ยุทธนา เปื้องกลาง | ตูมตาม
รับบท ก้อง
อรนุช อุ่นสวัสดิ์  |  ปลายฟ้า
อรนุช อุ่นสวัสดิ์ | ปลายฟ้า
รับบท นับเงิน
ฝน ธนสุนธร
ฝน ธนสุนธร
รับบท แม่ดาว
ABOUT

          ช่องวัน31 ส่งเรื่องราวซิทคอมอารมณ์ดีเรื่องราวของ ก้อง(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง “เจริญสุข” ซึ่งอาศัยอยู่กับ แม่ดาว(ฝน ธนสุนทร) ผู้เป็นแม่ ก้องซึ่งมีความฝันอยากไปเที่ยวรอบโลก แต่ไปไม่ได้สักทีเนื่องจากอุปสรรคเรื่องเงิน และความเป็นห่วงแม่ แถมบางครั้งสองปัญหานี้ก็เกิดพร้อมกัน เพราะแม่แอบจิ๊กเงินไปเล่นการพนันซะอีก ก้องมีหลวงพ่อ(ถั่วแระ เชิญยิ้ม) เป็นพ่อแท้ๆ ซึ่งปัจจุบันหลวงพ่อบวชเป็นพระมาได้ 15 พรรษาแล้ว

เนื่องจากในอดีตก้องป่วยเป็นไข้เลือดออกอย่างหนัก หมอบอกว่าถ้าไม่ได้รับการให้เลือดก้องจะไม่รอด หลวงพ่อจึงอธิษฐานต่อหน้าพระว่าถ้าลูกชายหายตนเองจะขอบวช ก้องกับหลวงพ่อมีประเด็นให้ต้องโต้เถียงกันอยู่ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่หลวงพ่อจะเป็นฝ่ายชนะไปด้วยประสบการณ์ และหลักธรรมต่างๆที่สั่งสมมา ก้องและแม่ดาวมีเพื่อนบ้านซึ่งเปิดร้านขายน้ำอยู่ตรงข้ามบ้านกันคือ ลุงเรือง(โย่ง เชิญยิ้ม) และ นับเงิน(ปลายฟ้า-อรนุช)

โดยในสมัยที่หลวงพ่อเป็นฆราวาส ลุงเรืองคือเพื่อนเที่ยวและเพื่อนดื่มของหลวงพ่อ แต่ปัจจุบันพอหลวงพ่อบวช ลุงเรืองจึงหันมาชวนแม่ดาวเล่นการพนันแทน ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆ ทำตัวเรื่อยเปื่อย จึงทำให้ลุงเรืองลูกนับเงินผู้เป็นลูกสาวดุอยู่ประจำ ทำให้ลุงเรื่องมีคำพูดติดปากว่าที่ “ลูกหรือแม่” นอกจากเพื่อนบ้านที่น่ารักแล้ว ก้องยังมีแก๊งเด็กวัดคือ โย่ง(โยกเยก เชิญยิ้ม), หลง(ลีวายส์) และ พี่เหน่ง(นัด เดอะช็อค) ที่เป็นสัปเหร่อประจำวัดเป็นเพื่อนด้วย และทั้งสี่คนมักจะพากันไปทำเรื่องป่วนชวนฮาอยู่เป็นประจำ พบกับเรื่องราวของก้องผู้ชายที่มีพ่อเป็นพระ แต่ดันไม่ค่อยจะสนใจธรรมะสักเท่าไร " ติดตามชมได้ทางช่องวัน #กดหมายเลข31


วันทองไม่สองใจ
Top