ผู้กองเจ้าเสน่ห์ 2016

EP.4 ศึกมวยคาดเชือก
นักแสดง
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์  |  มอส
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ | มอส
รับบท ผู้กองมานะ
พิศมัย วิไลศักดิ์
พิศมัย วิไลศักดิ์
รับบท ป้าใหม่
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
รับบท ส้มโอ
บุตรศรัณย์ ทองชิว
บุตรศรัณย์ ทองชิว
รับบท หมวดรัน
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ | เจษ
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ | เจษ
รับบท หมวดเจมส์
ABOUT

ช่องวัน 31 ส่ง ซิทคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ เรื่องราววุ่น ๆ ในสถานีเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจหนุ่มไฟแรงอุดมการณ์แรงกล้าชื่อ ร.ต.อ.มานะ ประจำการอยู่ที่ สน.สำราญโรจน์ และได้เจอกับ ร.ต.อ.หญิง เขมนิจ ตำรวจหญิงที่โดนล้อเรื่องหน้าอกเล็ก ร่วมด้วย พรรคพวกที่จะมาสร้างความฮาสุดๆไม่ว่าจะเป็นจ่าดำเกิง (เต๋อ เชิญยิ้ม) ลุงตำรวจจราจรที่หมดไฟในการเป็นตำรวจ แต่กลับมีความสุข กับการขายข้าว และเปิดร้านขายของ ส่วนอาชีพตำรวจนั้นเป็นงานอดิเรก ร.ต.ท.สุกรี (นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์) ฉายาคือหมวดสุกรหรือหมวดหมูเป็น ตำรวจลูกแหง่ ที่ตั้งใจทำงาน แต่ยิ่งรีบเหมือนยิ่งลน ซุ่มซ่าม ทำผิดพลาดอยู่แทบจะตลอดเวลา ร.ต.อ.สามารถ (เอ๋ เชิญยิ้ม) ตำรวจยอดนักสืบคู่ปรับของมานะ เป็นตำรวจที่บอกคนอื่นอยู่เสมอว่า เขาหล่อ เท่ เก่ง สมาร์ท ด้วยความที่คิดไปเองและยังร่วมด้วยตำรวจคู่หูคู่ฮาประจำหน่วยปราบปรามสิงห์และยอดที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา

นอกจากแก๊งตำรวจที่จะมาสร้างความเฮฮาให้กับคุณแล้ว ยังมี ป้าใหม่ (พิศมัย วิไลศักดิ์) แม่ของสามารถที่ปลื้มมานะอย่างออกหน้าออกตา แต่ชอบด่าลูกตัวเอง และชอบเล่นไพ่เป็นประจำ ทำให้โดนจับเป็นประจำ อาวุธ (สุเทพ สีใส) ประชาชนธรรมดาที่อาสาเป็นลูกน้องตำรวจ มีหน้าตาเป็นอาวุธ ทำทุกอย่างได้ในสิ่งที่ตำรวจทำไม่ได้ เช่น ตบเด็ก เตะหมา ท้าผู้หญิงต่อย ทำบ่อยจนเป็นนิสัย และเป็นที่ภูมิใจของเค้ามาก ส้มโอ (ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) ลูกสาวสุดสวย สุดเซ็กซี่ ของจ่าดำเกิง ชัย (เอ เชิญยิ้ม) นักข่าวอาชญากรรมอยู่ประจำสน.นี้ เป็นเหมือนคู่ปรับของตำรวจทุกคนในสน. เรื่องราว สนุกสนานอลหม่านทั้งสน. ทั้งเรื่องตำรวจกับประชาชน ตำรวจกับผู้ร้าย ตำรวจกับตำรวจ ผู้ร้ายกับผู้ร้าย ผู้ร้ายกับประชาชน หรือ ประชาชน กับประชาชน ปะปนกันวุ่นวายเกิดขึ้นในสน.นี้อย่างไม่รู้จักจบสิ้น

จนเมื่อไปพัวพันกับคดีใหญ่ๆอย่างคดีเสี่ยเม้ง ที่ส่งผู้กองธันวามาแฝงตัวในพวกตำรวจ กับใส่ความผู้กองมานะเป็นผู้ร้ายจนผู้กองมานะต้องหนีการไล่ล่า แต่แล้วผู้กองมานะก็แฉความผิดของพวกเสี่ยเม้งได้ กับวิสามัญผู้กองธันวา โดยมีธนูน้องชายฝาแฝดของผู้กองธันวามาช่วยแก้ต่างให้ผู้กองมานะ จากนั้นผู้กองมานะร่วมทำคือกับผู้กองสมาร์ทกับอาวุธ ทั้ง 3 ร่วมทำคดีเสี่ยย้ง แต่เสี่ยย้งก็มาจับได้ แล้วทั้ง 3 ก็หาหลักฐานมาเอาผิดได้ แต่ติดกับกัดของเสี่ยย้ง แล้วทั้ง 3 ก็ต่อสู้กับพวกเสี่ยย้งจนชนะกับปิดคดีลงได้ จากนั้นผู้กองเข็มต้องลาออกจากการเป็นตำรวจเนื่องจากต้องไปดูแลอาการของพ่อที่ป่วย แล้วไม่นานหมวดรันก็มาประจำการแทน จนสน.เกิดความปั่นป่วนเข้าไปใหญ่


วันทองไม่สองใจ
Top