บ้านนี้มีรัก 2016

EP.1 สาบานรักข้ามภพ
บ้านแห่งนี้นั้นยังมี "รัก"
นักแสดง
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
โฉมฉาย ฉัตรวิไล
รับบท แม่น้อย
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล | ตึก
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล | ตึก
รับบท อ๊อตโต้
ชุติมา นัยนา
ชุติมา นัยนา
รับบท ริน
หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
รับบท แมว
ABOUT

บ้านนี้มีรัก ซิทคอมแสนอบอุ่นที่ทาง ช่องวัน 31 ส่งมอบให้ได้ไออุ่นรักกันทั้งบ้านกับ "บ้านนี้มีรัก" พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูนและต่อมาได้มาเปิดบริษัทอะนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย อารักษ์เป็นคนกลัวผี อารักษ์เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2519 เป็นเพื่อนกับแป้งและเดือนในเรื่องบางรักซอย 9 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากรด้วยกัน แต่เรียนคนละคณะ ในตอนที่รักไปบ้านแป้ง รักก่อเรื่องเกือบทำให้เต้ยเลิกกับแป้ง จนสงสัยเรื่องไดอารี่แป้งจึงหลอกถามเดือนจนรู้ว่าแป้งเคยชอบเจน จนพอรักเมาเผลอบอกเจน เวลาทางบ้านกับบริษัทมีปัญหาอะไรรักจะต้องแก้ปัญหาทุกอย่าง โดยเฉพาะเวลาที่ลิงก์ก่อเรื่อง รักมีนิสัยเสียคือชอบแอบไปขโมยเอาไดอารี่ของแม่มาอ่านเล่นประจำ ถึงขนาดเวลามีใครสงสัยเรื่องแม่โดยเรื่องนั้นจะมีส่วนคล้ายกับเรื่องในอดีตรักจะเอาเรื่องแม่ในอดีตมาประจานทุกที กับชอบแกล้งตุ้ยกับลิงก์เพื่อสั่งสอนกับความสนุกไปในตัว เวลาลิงก์มาก่อกวนงานในบริษัท รักก็ปวดหัวจนเป็นบ้า มีแฟนคือเบญแต่ก็เลิกกัน

นำแสดงโดย :

  • ณัฎฐพงศ์ ชาติพงษ์ รับบท ภัคพล อยู่เจริญยิ่ง / ลิงก์

น้องชายคนเล็กของอารักษ์กับริน บุคลิกกวน เกิดปี 2531 สมัยเด็กไม่ถูกกับปิ๊กในบางรักซอย 9 โดยทั้งคู่แข่งเลี้ยงปลาทองว่าปลาทองของใครตัวใหญ่กว่ากัน จบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสร์และเป็นหุ้นส่วนในบริษัทของอารักษ์ด้วย เป็นจำนวนถึง 15 ปัจจุบัน 30 บาท ชอบคิดแผนชั่วกับสร้างปัญหาตลอด เป็นตัวอัปมคลประจำตระกูลของแท้

  • โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท กรรณิการ์ อยู่เจริญยิ่ง / แม่น้อย

แม่ของ ริน รัก และ ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เป็นคนที่คอยให้แง่คิดและเจ้าของคำคมสำคัญในเรื่อง ในอดีตสมัยวัยรุ่น เป็นสาวขายขนมจีนข้างถนน จนเจอนักเลง 2 คนชื่อ องอาจกับหมาน มาหาเรื่อง กับพังของขาย จึงให้นักเลง 2 คนมาช่วยทำงานชดใช้ พอผ่านไป 6 เดือน น้อยกับนักเลง 2 คนก็สนิทกัน จนวันหนึ่งนักเลง 2 คน มีเรื่องจนร้านพังอีก แม่น้อยจึงไล่นักเลง 2 คนไป นักเลง 2 คนหายตัวไปตลอด 6 เดือนแท้จริง คือแอบไปเรียนตำรวจจบมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งคู่ปกปิดเอาไว้

  • โจโจ้ ไมอ๊อคชิ รับบท เมธา เดนนิส / แฮงค์

สามีของริน ซึ่งกรรณิการ์ชอบล้อว่า เลียงผา และชอบหนีเที่ยวประจำ โดยมักจะชวนลิงก์กับตุ้ยไปด้วย ถึงขนาดวางแผนหนีเที่ยวกัน และเป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย9ด้วย ซึ่งเขาได้มาหาแฮงค์ในตอน ฮาร์ทมา โอ้มายก้อด จนทุกคนเข้าใจผิดกันเป็นเรื่องใหญ่ และฮาร์ทเป็นพี่ชายฝาแฝดของแฮงค์ โดยแฮงค์กับฮาร์ทแตกต่างตรงที่ฮาร์ทระเบียบจัดเหมือนแม่ คือเวลาเจ้าตัวจะกินอะไรต้องรู้ที่มา ถ้าไม่รู้จะไม่กิน กับกลัวเชื้อโรค แต่แฮงค์จะออกแนวแบบคนทั่วไป กับโดนไล่ออกมาจากครอบครัว ขนาดออกจากบ้านตั้งแต่ตอนอายุ 15 เพราะบ้านไฟไหม้ แล้วใช้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเอง แฮงค์มีฉายาว่า "เทพเจ้าแห่งการหนีเมียเที่ยว" แต่มักจะถูกจับได้และเกือบตายโดยรินตลอด จนเป็น"เทพเจ้าแห่งการถูกเมียจับได้"

  • ณัฐกฤต เกษตรภิบาล รับบท ณัฐกฤต เดนนิส / อ๊อตโต้

ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงท้ายตอน เพื่อนบ้านดี๊ดี ประกาศตนเป็นลูกชายของแฮงค์ที่เกิดจากแม่ผู้เป็นแฟนเก่าของแฮงค์ พอแม่เสียไปได้ไม่นานจึงออกหางาน เพื่อเอามาเป็นทุนในการเดินทางกับมาหาแฮงค์เพื่อบอกเรื่องตนเป็นลูก เป็นคนกวนๆ ร่าเริง เซอร์ๆ ไม่ถูกกับมิค ตอนที่รินไม่รู้กับสงสารรับอ๊อตโต้เข้าทำงาน แต่พอรินรู้จึงให้อ๊อตโต้มาอยู่บ้านในฐานะครอบครัวอีกคน ตอนทำงานไม่เข้าสังคมในกลุ่มที่ร้าน แต่ว่าพอที่ทำงานที่ร้านช่วยสกลจากนักเลง

  • บุษกร ตันติภนา รับบท ณิชานันท์ อยู่เจริญยิ่ง (แอลวิดา เดนนิส) / แอล

เป็นหลานสาวของแฮงค์ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับมิคและอ๊อตโต้ มีนิสัยไม่ยอมใครเวลามีเรื่องทะเลาะ หรือก่อเรื่องแล้วรู้ว่าตนเป็นต้นเหตุแอลจะหนีปัญหา โดยหนีไปไกลๆ ตลอด ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วทะเลาะกับพ่อจนแอลหนีออกจากบ้านมาหาแฮงค์มาขออาศัยที่บ้านแฮงค์ เป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย


วันทองไม่สองใจ
Top