จั๊ด ซัดทุกความจริง
ใช้แรงงานสัตว์ ทารุณกรรมหรือวิถีชีวิต ?
ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์มีมาช้านาน ทั้งดำรงชีวิตด้วยการล่าสัตว์ ใช้แรงงาน เลี้ยงเป็นเพื่อนเสมือนคนในครอบครัว จากกรณีไทยโดนแบนสินค้าที่ทำจากมะพร้าวเพราะถูกมองว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ เห็นด้วย หรือเห็นต่างอย่างไร...
ย้อม "เนื้อหมู" เป็น "เนื้อวัว" เพียงเพื่อกำไร!
คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยและศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตรวจพบเนื้อหมูปลอมเป็นเนื้อวัว ระบาดในหลายพื้นที่ กรุงเทพ จ.ปทุมธานี จ.สมุทรปราการ และ จ.ฉะเชิงเทรา เตือนคนซื้ออย่าเห็นแก่เนื้อราคาถูก...
เงินสดสะพัด! ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ เดือน ก.ค.
ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ “บัตรคนจน” ในรอบเดือนกรกฎาคมนี้ จะได้สิทธิอะไรมากมาก หลังรัฐเพิ่มมาตรการช่วยเหลือ
หยุดยาว "หัวเดือน-ท้ายเดือน" หวั่นโควิด-19 ระลอก 2
เดือนนี้เป็นเดือนที่มีการหยุดยาวทั้งหัวเดือน และท้ายเดือน อาจทำให้ประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางออกต่างจังหวัด และอาจนำไปสู่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 รวมไปถึงการตามหาตัวหญิงปริศนาที่ผ่านเข้ามาในรัฐสภาฯ ทั้งที่มีอุณหภูมิเกินกว่า 37.5 องศา สะท้อนให้เห็นว่า คนไทยกำลังการ์ดตกหรือไม่
เก้าอี้หมุนเอง กลบสาระ งบฯ 64
การอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2564 เมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) กำลังเป็นที่ฮือฮาชวนขนลุก เมื่อจู่ๆ เก้าอี้ตัวหนึ่งหมุนเองได้โดยที่ไม่มีใครนั่งอยู่...
เจ็บแต่จบ! เบื้องหลัง สกสค.เลิกจ้างฟ้าผ่า 961 ชีวิต
ไม่ปิดกิจการ แต่เเปลี่ยนเพื่อปรับตัวสู้ องค์การค้าของ สกสค. เลิกจ้างพนักงาน 961 คน จากทั้งหมด 1,035 คน เพราะขาดทุนสะสมต่อเนื่อง 15 ปี ฟังเหตุผลหลักที่ทำให้...
รับบริจาคเรี่ยไรเงินไม่ขออนุญาต อาจโดนข้อหาฉ้อโกง
ทัวร์ลงไม่หยุด กรณี 'ฌอน' กับเงินบริจาคดับไฟป่า ที่กำลังถูกจับตามองถึงการใช้เงินว่าถูกวัตถุประสงค์หรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจไม่รู้คือ ทุกการรับบริจาคเรี่ยไรเงินไม่ว่างานเล็กหรืองานใหญ่ต้องขออนุญาตให้ถูกต้อง มิเช่นนั้นอาจมีความผิดฐานฉ้อโกง...
บูรณะ หรือ ทำลาย?
กรณีรื้อบ้านไม้โบราณที่ จ.แพร่ ยังไม่ทันจางหาย ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการซ่อมแซมวัดวาอารามเก่าแก่ที่ทำไมยิ่งซ่อมยิ่งลดทอนคุณค่า...
สถานเสาวภาแจง ไม่มีการนำงูไปปล่อย
จากความเดือดร้อนของชาวบ้าน อ.บางบาล จ.อยุธยา ที่ร้องเรียนว่าพบงูในพื้นที่บ่อยจนผิดสังเกต และสงสัยว่ามีการนำมาปล่อยหรือไม่ ตอนนี้หน่วยงานที่ถูกพาดพิงได้ออกมาชี้แจงข้อสงสัยดังกล่าวแล้ว...
ปักชื่อบนชุดนักเรียน ยังจำเป็นไหม?
หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ซื้อหนังสือมือสองมาแล้วปรากฏว่ามีรูปของหญิงสาวสวมชุดนักเรียน ทำให้มีการสืบค้นชื่อนามสกุล พบว่าหญิงสาวรายนั้นเคยปรากฏอยู่ในข่าว คำถามคือถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องยกเลิกการปักชื่อ-นามสกุล บนชุดนักเรียน...
หนี้หลักหมื่น ยึดบ้านหลักล้าน ?
สาวร้องสื่อว่าเป็นหนี้ กยศ. ยอดเงินกู้ 18,400 บาท ทยอยส่งไปบางส่วน และมีขาดส่งบ้าง แต่กลับถูกฟ้องยึดบ้านขายทอดตลาดในยอดหนี้ 17,000 บาท เรื่องนี้ผิดพลาดที่ตรงไหน และความจริงคืออะไร...
ขับรถชนคนตาย โทษหนักเบาไม่เท่ากัน เพราะ ?
ากอุบัติเหตุสะเทือนใจ สาวท้อง 5 เดือน ถูกรถเก๋งชนท้ายรถจักรยานยนต์จนเสียชีวิต ล่าสุดคนก่อเหตุเข้ามอบตัว อ้างว่าไม่ได้เมา แต่เกิดจากรถยางระเบิด ความผิดฐานกระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โทษจะหนักหรือเบาขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง...
ต้องรู้ก่อนเปิดผับ-บาร์
คณะกรรมการเฉพาะกิจฯ เตรียม(ร่าง)มาตรการเสนอ ศบค. สำหรับการเปิดสถานบริการผับบาร์ รวม 22 มาตรการ โดยคำนึงถึงความเดือดร้อนของ พนักงาน ลูกจ้าง นักดนตรีเป็นหลัก ซึ่งได้รับผลกระทบจากการปิดการให้บริการมาเป็นเวลายาวนาน...
ลิง หรือ คน ที่มีปัญหา ?
เมื่อลิงเพิ่มจำนวนมากขึ้นจนแหล่งอาหารธรรมชาติไม่เพียงพอ จึงเข้ามาหากินในเขตเมือง รบกวนความเป็นอยู่ของคน ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้นที่เจอปัญหานี้ แล้วประเทศอื่นๆ มีวิธีรับมืออย่างไร...
มีไปทำไม? กฎหมาย “ครอบครองปรปักษ์”
ประเทศไทยมีกฎหมายอยู่มาตราหนึ่ง คือการครอบครองปรปักษ์ ที่เปิดช่องให้มีการเข้ายึดครองที่ดินของบุคคลอื่น มีข้อเสนอแนะมาว่า หากที่ดินที่ไม่มีใครใช้ ควรยึดเป็นของหลวง ดีกว่าตกเป็นของใครคนหนึ่ง

สมัคร The Star Idol
Top