จั๊ด ซัดทุกความจริง
พิรุธจัดซื้อถุงมือยาง แสนกว่าล้านบาท?
หลังจากที่ ผอ.อคส. คนใหม่ ร้องต่อดีเอสไอ หลังจากพบว่ามีการส่อทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้างซื้อถุงมือยาง ที่มีมูลค่าสูงถึง 1 แสนกว่าล้านบาท ทำไมการจัดซื้อจัดจ้างในครั้งนี้ถึงมีปริมาณการใช้เงินที่มากขนาดนี้ และกำลังการผลิตของไทยสามารถผลิตได้ปริมาณเยอะตามจำนวนจัดซื้อจัดจ้างหรือไม่...
เกิดเป็นหญิง แท้จริงแสนลำบาก
จากกรณีสะเทือนใจ พ่อฆ่าทารกที่เพิ่งเกิด 6 วัน ด้วยการกรอกยาล้างห้องน้ำ เพราะผิดหวังที่ได้ลูกสาว สะท้อนให้เห็นความมืดมัวในปัญญา ติดกับดักความชื่นชมลูกชายจนมองลูกสาวเป็นสิ่งแปลกปลอมในครอบครัว จนนำมาสู่การฆาตกรรม...
คลี่ทีละปม! ก่อนทัวร์ลงประกันสังคม
หลังแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ เนื่องจาก ปลาวาฬ เจ้าของรีสอร์ตโพสต์พาดพิงถึง รุ้ง แกนนำการชุมนุม และเรื่องไปไกลถึงกองทุนประกันสังคม ที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา หรือ SRIPANWA
ให้ Inbox ถามราคา ผิดกฎหมาย!
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขายของออนไลน์ ห้ามให้ Inbox ถามราคา ไม่แจ้งในโพสต์ปรับ 10,000 บาท คนแจ้งเบาะแสมีรางวัลนำจับถึง 25 %...
หากินกับ "บ้านคนจน"
ผู้ว่าการเคหะฯ เซ็นตั้งสอบทุจริตโครงการบ้านเช่า 999 ตั้งเป้า 1 เดือนรู้ใครถูกผิด หลังผลสอบทุจริตรอบแรกพบมีมูล...
คลินิก-โรงพยาบาลทุจริต ถูกยกเลิกสัญญา "บัตรทอง"
วันนี้หลาย ๆ คนที่ต้องไปใช้บริการที่โรงพยาบาลต้องได้รับความเดือดร้อน หลังจากทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ออกมายกเลิกสัญญาคลินิกและโรงพยาบาล ทำให้ประชาชนที่ถือบัตรทองได้รับผลกระทบ...
เมื่อรูปโป๊โผล่ในสภา
ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบรูปโป๊ในสภา แล้วแบบนี้จะจัดการได้อย่างไร...
ลิขสิทธิ์คุ้มครอง “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์”
เมื่อโด่งดังเป็นที่ต้องการ จนมีการแอบอ้าง สิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่าง “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” จึงจำเป็นต้องพึ่งกฎหมายคุ้มครอง...
งบใหม่ยังไม่มา ใช้งบเก่าไปก่อน?
หลังจากสำนักงบประมาณออกหนังสือเวียนในเรื่องการเริ่มใช้งบประมาณ ปี 64 ไม่สามารถใช้ได้ทันในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ ทำให้หลายฝ่ายออกมาตั้งคำถามว่าเพราะอะไรงบประมาณในรอบนี้จึงมีความล่าช้า หรือว่าถึงคราวที่รัฐบาลถังแตก...
ธรรมศาสตร์ เป็นของใคร?
อดีตนายก 'ปองพล' เขียนถึงพื้นที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ว่าอย่างไร...
เลี้ยงหมาไม่ดีมีโทษ!
เลี้ยงสุนัขไม่มีใครว่า แต่ถ้าเลี้ยงแล้วกระทบสังคม มีโทษตามกฎหมาย...
กินบุฟเฟ่ต์อิ่มแค่ไหน ก็ไม่ชนะเจ้าของ
สืบเนื่องจากดราม่าบุฟเฟต์ชาบูร้านดัง จะคิดเงินลูกค้าเพิ่มเพราะสั่งแต่เนื้อและกุ้ง เป็นเหตุให้ร้านขาดทุน...
“กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์” ความหวังขจัดโจรโซเชียลฯ
อีก 3 เดือน ไทยจะมี กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ที่มีกำลังพลกว่า 1,700 ตำแหน่ง ทำหน้าที่สืบสวนสอบสวน ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีโดยตรง
การ์ดอย่าตก ทางรอดโควิด
สะท้อนสถานการณ์โควิด-19 จากบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในพื้นที่รอยต่อชายแดน ไทย -เมียนมา ความจริงที่ไม่อยากให้กลัว แต่อยากให้เตรียมตัวและการ์ดอย่าตก...
ทำไม? ถึงอยากรับราชการ
เปิดสถิติคนสมัครสอบภาค ก. เป็นข้าราชการ ปีนี้พุ่งสูงกว่า 6 แสนคน ล้นจำนวนที่นั่งสอบ และล้นจำนวนที่บรรจุได้จริงหลายเท่าตัว ใช่หรือไม่ว่า พิษเศรษฐกิจทำให้หลายคนตัดสินใจที่จะพึ่งพาสวัสดิการของอาชีพนี้

กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top