จั๊ด ซัดทุกความจริง
คำสาบานตน สะท้อนการทำงานนักการเมืองไทย
หลังจากที่โจ ไบเดน ได้เข้ารับการสาบานตนเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐ ทำให้เหล่านักการเมืองไทยออกมาสะท้อนถึงคำพูดที่โจ ไบเดนพูดออกมาว่า การเมืองไทยควรมีการปรับเปลี่ยน และฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน
วัคซีนโควิด-19 ผลิตเพื่อรักษา หรือทำเงิน?
การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดผลทางบวกต่อธุรกิจยาและวัคซีนอย่างไร ติดตามใน จั๊ด ซัดทุกความจริง...
ตอนนี้ใครดูแล "หมอชนะ" ?
หลังทีมพัฒนาแอป "หมอชนะ" ประกาศถอนตัวและยุติบทบาทในการพัฒนาแอป เพจไทยคู่ฟ้าของรัฐบาลก็ได้มีการเคลื่อนไหว และชี้แจงข้อสงสัย
ทำไมปีนี้หนาวกว่าเดิม ธรรมชาติส่งสัญญาณอะไร
ทำไมปีนี้หนาวกว่าเดิม และสังเกตุหรือไม่ว่าธรรมชาติต้องการส่งสัญญาณอะไร
จัดใหญ่! สร้าง "หนังรักชาติ"
หลังจากมติบอร์ดกองทุนสื่อ เห็นชอบจัดสรรทุน ปี 64 วงเงิน 300 ล้านบาท เตรียมเปิดยื่นขอกลางเดือนมกราคมนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการทำภาพยนตร์รักชาติที่มีมูลค่าถึง 30 ล้านบาท ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยในการจัดทำครั้งนี้ว่าเหมาะสมหรือไม่ กับการลงทุนครั้งนี้...
หลาย อปท.พร้อมจ่ายค่าวัคซีนโควิด-19 ให้ลูกบ้าน
ความคืบหน้าของหน่วยงานระดับท้องถิ่น หลังนายกรัฐมนตรีเปิดช่องให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถจัดหาและนำเข้าวัคซีนได้ โดยใช้งบประมาณของท้องถิ่นเองในการจัดซื้อ
เช็ก "สถานะการใช้งาน" โซลาร์เซลล์อมก๋อย 45 ล้าน
หลัง กอ.รมน. แถลงเปิดเอกสารโครงการโซลาร์เซลล์ 'อมก๋อย' มูลค่า 45 ล้าน ทำให้ความสงสัยในเรื่องราคาคลายลงไปบ้าง แต่ที่ยังค้างคาใจคือ ผลงานติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง และชาวบ้านได้ใช้งานจริงหรือไม่ ?
โควิดรอบนี้ เยียวยาอะไรบ้าง ?
เปิดมาตรการเยียวยาโควิดรอบใหม่จากรัฐบาล
สัญญาณดีๆ ในรายงานสถานการณ์โควิด-19
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) รายงานผลการประมวลข้อมูลว่า “ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รวมแล้วถึง 10,000 รายเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 ซึ่งนับเป็นระยะเวลา 363 วันหลังจากที่มีการพบผู้ติดเชื้อรายแรก"
"ศักดิ์ศรี" นักการเมือง
ระหว่างสายสัมพันธ์พ้องเพื่อน หรือความถูกต้อง ที่ "นักการเมือง" ควรคำนึงถึง ...ชวนถอดบทเรียนจาก "สภาคองเกรส" ถึงคุณสมบัตินักการเมืองที่ประชาชนต้องการ ในจั๊ดซัดทุกความจริง
โควิด-19 ระลอกใหม่ "ตู้ปันสุข" หายไปไหน?
โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ คนช่างสังเกตชวนสงสัย "ตู้ปันสุข" หายไปไหน ?
ลดค่าเทอมคนละครึ่ง
ในช่วงสถานการณ์โควิด เด็กๆ หลายคนยังคงต้องอาศัยการเรียนผ่านออนไลน์ แต่ในเรื่องภาระของค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองที่ต้องจ่าย ยังคงเท่าเดิม มาตรการลดค่าเทอมคนละครึ่งในทางปฏิบัติจะสามารถทำได้จริงหรือไม่
น้ำลดตอผุด! เจอบ่อนเพราะโควิด-19 อาละวาด
โควิด-19 ชี้เป้า "บ่อน" ไม่หยุดหย่อน ทำเอาเจ้าหน้าที่โดนย้ายกันถ้วนหน้า...
“Away Covid-19” ของมันต้องมี สู้ภัยโควิด-19
มินิแอปบนไลน์ที่มาแรงสุดๆ เปิดตัวไปแค่สัปดาห์เดียว แต่มียอดผู้ติดตามกว่าล้านคน! ด้วยฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์มากมาย เช่น เตือนก่อนเข้าใกล้พื้นที่มีเคสเสี่ยง ช่วยหาตำแหน่งสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดที่รับตรวจเชื้อโควิด-19 รายงานสถิติผู้ติดเชื้อในประเทศไทย...
ทาง 3 แยก "โควิด-19 ระลอกใหม่" จะไปทางไหนดี?
ระหว่างรอลุ้นความชัดเจนว่าจะมีการ “ล็อกดาวน์” หรือไม่ เราควรทำอย่างไร ท่ามกลางคลื่นโควิด-19 ลูกใหม่ ที่ดูเหมือนจะสูงและน่ากลัวกว่าเดิม
Top