จั๊ด ซัดทุกความจริง
คำตอบสุดท้าย "ยุบ" พรรคอนาคตใหม่
หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในข้อหากู้เงินพรรค ทำให้กรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี เรามาดูเหตุผลของศาลรัฐธรรมนูญ เหตุจึงลงความเห็นให้ยุบพรรคอนาคตใหม่
เสนอแนวทางคุมกำเนิด "เด็กแว้น"
นโยบายรกวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ ดัดแปลงสภาพ ดัดแปลงท่อไอเสียส่งเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน ที่ผ่านมา อาจยังไม่ใช้ยาแรงพอ ... ถ้าลองปรับวิธรการแบบต่างชาติบ้าง จะได้ผลหรือไม่ อย่างไร...
ชื่อนั้นสำคัญไฉน?
การเปลี่ยนชื่อของคนไทย สอดคล้องกับความเชื่อที่ว่า เป็นการเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน นอกจากชื่อเสียงเรียงนามที่เป็นเรื่องส่วนตัวแล้ว ...บ้านเรายังนิยม "เปลี่ยนชื่อ" หลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวพันกับคนหมูี่มาก เพื่อหวังให้ทุกอย่างดีขึ้น!!...
แก้ปัญหาไม่ถูกจุด?
ขสมก นำข้อมูลมายืนยัน ว่าการติดตั้งเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์ได้ผลจริง ซึ่งใช้หลักการเดียวกับประเทศอังกฤษ...
อุดช่องโหว่ เงินหาย ราชการใช้ที่ราชพัสดุผิดวัตถุประสงค์!
กรมธนารักษ์ เตรียมตั้งศูนย์ สำรวจหน่วยราชการใช้พื้นที่ผิดวัตถุประสงค์ หลังพบบางแห่ง นำไปทำปั้มน้ำมัน หรือให้เอกชนเช่าช่วงต่อ แต่ไม่เคยส่งรายได้เข้ารัฐเลย...
วันวาเลนไทน์ "ควรสอน-ไม่ควรห้าม"
โรงเรียนดังแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี มีการออกประกาศห้ามซื้อดอกไม้มาโรงเรียน ห้ามติดสติ๊กเกอร์บนเสื้อผ้า นักเรียนต้องรักนวลสงวนตัว ใครฝ่าฝืนจะเชิญเข้าห้องปกครอง การทำเป็นนี้เป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่
เช่ามดลูกหญิงไทยขยายธุรกิจอุ้มบุญ !
การอุ้มบุญไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย แต่วิธีการหลีกเลี่ยงกฏหมายเพื่อให้รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ ทำให้กลุ่มนายทุนคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ได้เสมอ สำหรับหญิงที่รับจ้างท้องแม้จะรู้อยู่แก่ใจว่ามีความเสี่ยงในหลายๆด้าน แต่เพราะค่าตอบแทนที่สูงเกือบครึ่งล้านจึงกล้าเอาชีวิตเข้าแลก
ไม่ให้เรือสำราญเทียบท่า ควรใช้หลักเกณฑ์อะไร?
เรือสำราญ Westerdam ต้นทางจากสิงคโปร์ ปลายทางญี่ปุ่นเทียบท่า โดยระหว่างทางได้รับผู้โดยสารเพิ่มจากฮ่องกง ทำให้ญี่ปุ่นประกาศห้าม และเบนเข็มมาไทย เราควรใช้หลักกณฑ์อะไรในการรับ-ไม่รับ
สอบโอเน็ตคณิตศาสตร์...ป.6 ยากเกินไป?
การสอบโอเน็ต ของนักเรียน แต่หลังจากการสอบเสร็จ ก็ได้มีการนำข้อสอบบางข้อ ที่ทำให้สังคมตั้งคำถามว่ายากเกินไปสำหรับเด็กหรือไม่ และข้อสอบเหล่านี้ครอบคลุมความรู้ที่อยู่ในชั้นเรียนจริงไม่...
หน้ากากอนามัย เกี่ยวข้องยังไงกับจตุคามรามเทพ ?
หลังไวรัสโคโรนาระบาดหนักทั่วเอเชียรวมถึงประเทศไทย ส่งผลให้สินค้าอย่างหน้ากากอนามัยที่เคยฮิตในช่วงฝุ่นควัน PM2.5 กลับมาขาดตลาดและราคาขายปลีกพุ่งสูงขึ้นอีครั้ง ในวิกฤติย่อมมีโอกาส หลายคนผันตัวเป็นพ่อค้าคนกลาง ทุ่มเงินกว้านซื้อหน้ากากอนามัยมาเก็บไว้ หวังขายเก็งกำไร...
หน้ากากขาดแคลน ? ...หรือกองจมในสต๊อกโรงงาน ?
ร้านค้าหลายที่ติดป้าย "สินค้าหมด" จนทำให้ใครที่มีหน้ากากในมือตอนนี้ เหมือนมีของมีค่าขึ้นมาทันที หลายแห่งแอบขายเกินราคา หลานแห่งกักตุนสินค้า แต่เมื่อกรมการค้าภายในสำรวจกลับพบว่าในประเทศเรามีหน้ากากในสต๊อกอยู่ถึง 100 ล้านชิ้น!
ระยะเวลาก่อสร้าง ไทย-จีน
เพราะวิกฤตเชื้อโคโรนาระบาดหนัก เราจึงได้เห็นศักยภาพของจีน ในการก่อสร้างโรงพยาบาลพิเศษเพื่อรักษาผู้ป่วย ด้วยกองทัพรถขุดดินหลายสิบคัน เสร็จภายใน 10 วัน เห็นอย่างนี้แล้ว อดไม่ได้ที่จะหันมามองสิ่งก่อสร้างของไทยหลายแห่ง ที่ใช้เวลามากจนน่าตกใจ...
"ไวรัส" ไม่น่ากลัวเท่า "ไวรัล" ข่าวปลอม!
นอกจากจะต้องตั้งรับกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว ดูเหมือนว่าการตั้งสติคัดกรองข่าวสารก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะมหาสมุทรข่าวปลอมถาโถมเข้ามาไม่เว้นวัน ยิ่งในสื่อโซเชียลมีไวรัลข่าวปลอมทุกรูปแบบ ครอบคลุมทุกเนื้อหา...
โคโรนา ค้างคาว และชาวไทย
นาทีนอกจากคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจะเป็นผู้ร้ายในสายตาของคนที่กลัวการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล้ว ค้างคาวก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเบอร์ต้นๆ ... เราควรกังวลแค่ไหนกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้...
อย่าเอาภาษีคนไทยให้ชาวต่างชาติใช้เที่ยว
หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะนำมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ เสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี 31 ม.ค.นี้ เพื่อแก้ปัญหา เงินบาทแข็งค่า ทำให้พรคคฝ่ายค้านรวมถึงประชาชนกุมขมับว่า มาตรการนี้จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของไทยดีขึ้นจริงหรือไม่...
Top