สติข่าว
แอบปีนเข้าห้องคนอื่น-หยิบของไปใช้ อย่าหาทำ!
ที่ จ.ระยอง กรณีที่มีคุณลุงแอบปีนระเบียงหลังห้องไปหยิบของเพื่อนข้างห้องไปใช้โดยไม่ขออนุญาต บอกเลยว่ามีแต่ความเสี่ยง และอย่าคิดจะทำเด็ดขาด เพราะอะไร...
ทางม้าลายไม่ปลอดภัย
จากเหตุการณ์ที่รถเก๋งตีนผี ขับรถปาดหน้าไป-มา ด้วยความเร็วจนชนเข้ากับเด็กนักเรียนที่กำลังเดินข้ามทางม้าลายได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลนครปฐม ด้านคนขับยังแถอ้างเด็กเดินปาดหน้ารถเอง...
เตือนภัย! บรรทุกของเกินกำหนด เสี่ยงอันตรายถึงตาย
จากเหตุระทึกที่รถคันหนึ่งกำลังขับตามหลังรถกระบะขนเหล็ก จู่ๆ ปรากฏว่าเหล็กได้ไหลร่วงลงมาจากรถทั้งหมด วันนี้เราต้องย้ำเตือนคนที่คิดจะบรรทุกของเยอะๆ ท้ายรถ และคนที่จะขับตามหลังต้องระวังให้ดี...
ระวัง! "กิ้งกือ" ไม่กัด แต่มีพิษ
แม่โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังพบมี "กิ้งกือ" แอบอยู่ในรองเท้าผ้าใบลูก จนเกิดเป็นรอยไหม้แดง ต้องรีบพาไปโรงพยาบาล ทำไมถึงเกิดรอยไหม้แดง และอันตรายหรือไม่...
หากออกไปภารกิจนอกบ้าน ต้องไม่ประมาทโควิด-19
สุดสัปดาห์นี้จะมีการชุมนุมใหญ่ทางการเมือง 19 กันยายน 2563 นี้ เราไม่ได้ห้ามว่าไม่ควรไป และเราก็ไม่ได้เชียร์ว่าต้องไปกันมากๆ เพราะถือว่าเป็นสิทธิของแต่ละคน แต่หากใครที่จะไปร่วมชุมนุม คุณต้องไม่ประมาทโควิด19 ด้วยนะครับ เพราะมันยังคงอันตรายต่อสุขภาพเราและคนรอบข้าง...
หยุด! ความสูญเสียอุบัติเหตุรถชนเด็กในชุมชน
จากเหตุการณ์สุดเศร้า กรณีรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ชนนักเรียนระหว่างที่กำลังเดินไปโรงเรียนเสียชีวิตในถนนของชุมชนแห่งหนึ่ง วันนี้สติข่าวขอเน้นย้ำความอันตรายและแนะแนวทางเพื่อป้องกันลดความสูญเสียไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก...
ระวังพฤติกรรมเสี่ยง เสียชีวิต ขณะชาร์จแบตมือถือ
เหตุการณ์สลดที่เป็นข่าวบ่อยๆ หนึ่งในนั้นคือข่าวพบผู้เสียชีวิตขณะชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ เฉพาะ 14 วันของเดือน ก.ย. นี้ มีคนตายถึง 2 คน อันตรายนี้สามารถลดความเสี่ยงได้...
ใช้บริการร้านคาเฟ่ โปรดยึดหลัก "ใจเขา-ใจเรา"
จากเหตุการณ์ที่ร้านคาเฟ่ชื่อดัง โพสต์แฉพฤติกรรมลูกค้า ว่าร้านได้ปิดประกาศทั่วร้านห้ามถ่ายรูปเชิงพาณิชย์ แต่ลูกค้าบางคนยังแอบถ่าย และเอาภาพไปโพสต์เพื่อจะขายเสื้อผ้า แถมยังจะรีวิวด่าคาเฟ่อีก สติข่าวจึงขอเตือนเรื่องการใช้บริการร้านคาเฟ่ ทั้งในฐานะลูกค้า และเจ้าของร้าน เราควรต้องทำอย่างไร...
อย่าเป็นนักท่องเที่ยวมือบอน
สืบเนื่องจาก รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดือดจัด! สั่งปิด "ถ้ำนาคา" ไม่มีกำหนด เพราะมีมือบอนขูดหิน แถมยังย้ำว่า ถ้าเที่ยวดีๆ ไม่ได้ ก็อย่ามา วันนี้สติข่าว จึงขอย้ำเตือนทุกคนที่ไปเที่ยว เราต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีให้ได้ ไม่เช่นนั้นคนอื่นๆ เดือดร้อนไปด้วยแน่นอน...
"เมาแล้วขับ" อย่าหนี อย่าดื้อดึง อย่าดึงพ่อแม่มาอ้าง
กรณี แพน บุนนาค นักแสดงวัยรุ่นเมาแล้วขับ ชนรถพ่อค้าแต่ไม่ยอมลงมาคุย ไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ อ้างพ่อยศใหญ่ ขู่ย้ายทั้งโรงพัก จนเกิดเหตุชุลมุนระหว่างตำรวจกับฝั่งผู้ก่อเหตุ หากเมาแล้วขับ เราไม่ควรหนี แต่ควรต้องยืดอกแสดงความรับผิดชอบ เพราะอะไร...
เป็นผัวเมียกัน เรื่องเงินๆ ทองๆ ต้องระวัง
จากกรณีที่อดีตภรรยาของคุณหนุ่มศรราม ออกมายอมรับว่าเป็น คนนำบัตรเอทีเอ็มของคุณหนุ่มไปกดเงินหลายแสนบาทเพื่อใช้หนี้ และต่อมาเธอกับคุณหนุ่มก็แยกทางกัน วันนี้สติข่าว จะย้ำเตือนเรื่องเงินๆ ทองๆ ของผัวเมียกัน ต้องระวัง อย่าคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะสุดท้ายอาจจะจบไม่สวยได้
เพื่อนบ้านจอมแสบ จัดการอย่างไร?
เพื่อนบ้านสะสมขยะกองใหญ่ล้นมานอกบ้าน แถมยังลี้ยงสุนัขนับสิบตัว เห่าเสียงดังรบกวน ถ้าเราเป็นคนที่เดือดร้อนจากปัญหาเหล่านี้จะต้องจัดการหรือรับมืออย่างไร...
ตั้งการ์ดอย่าให้ตก ไม่ประมาทโควิด-19
กรณีผู้ต้องขังติดโควิด19 โดยตอนนี้ยังไม่รู้ว่าติดจากไหน จากใคร และที่ไหน เพราะอยู่ระหว่างการสอบโรคอย่างละเอียด โดยก่อนจะตรวจพบเชื้อโควิด19 พบว่าผู้ต้องขังใหม่เคยทำงานที่ผับด้วย ดังนั้น คนที่เคยไปเที่ยวผับดังกล่าว ตอนนี้คงต้องตั้งสติ กักตัวเอง และประเมินเช็กอาการ เพื่อป้องกันการระบาดอีกครั้งในไทย ติดตามรายละเอียดใน สติข่าว กับคิงส์ พีระวัฒน์
เตือน! คุกคามเด็กผ่านโซเชียล ผิดหนักหลายกระทง
จากข่าวคุณธัญญ่า ที่เปิดเผยว่ามีนักศึกษาสาว ส่งข้อความไปหาลูกสาว ให้ช่วยบอกคุณพ่อว่าต้องดูแลสุขภาพ ทำให้คุณธัญญ่าไม่พอใจอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นการคุกคามเด็กผ่านโซเชียล การกระทำแบบนี้ที่ใช้เด็กเป็นเครื่องมือ ระวังความผิด...
แอบจับตั๊กแตนในที่นาคนอื่น ระวังติดคุก!
ชาวบ้านพลิกวิกฤตเป็นโอกาส จับตั๊กแตนขายสร้างรายได้ กลายเป็นเกิดปัญหาใหญ่กว่าตามมา เพราะมีคนต่างหมู่บ้าน ต่างถิ่น พากันมาจับตั๊กแตนขายจนไร่นาเสียหาย เจ้าของที่นาเตรียมเอาผิดคนที่แอบมาจับตั๊กแตน...

กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top