สติข่าว
โรงเรียนสั่ง นร. ตัดผมสั้นได้ ไม่ผิด!
เมื่อกระทรวงศึกษา ได้ออกระเบียบกระทรวงศึกษาว่าด้วยเรื่องการไว้ทรงผม ที่สามารถให้นักเรียนชายหรือหญิงไว้ผมสั้นหรือยาวได้ แต่ตอนนี้ก็ยังมีบางโรงเรียนที่ยังให้นักเรียนตัดผมสั้น แบบนี้โรงเรียนมีความผิดไหม...
แอบอ้างรักษา หมอ-ยาแผนโบราณ
กรณีชายแต่งกายคล้ายพระ รักษาคนโดยการเอาไม้มาจิ้มตามร่างกาย แล้วอ้างว่าเป็นการบำบัดรักษาด้วยภูมิปัญญาการแพทย์แผนโบราณ การรักษาแบบนี้จะเข้าข่ายความผิดหรือไม่...
จุดเสี่ยงที่ลืมระวัง มีสิทธิ์โดนแอบถ่าย
จากกรณีสาวคนหนึ่งออกมาเตือนภัยหลังพบว่ามีโทรศัพท์มือถือติดอยู่บนฝ้าเพดานห้องน้ำ และคุณอาจตกเป็นเหยื่อของการแอบถ่ายอนาจารได้
รับมืออย่างไร เมื่อมีอาการแพ้รุนแรง
มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวเป็นอุทาหรณ์ ด้วยอาการแพ้น้ำผึ้ง จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด อย่าคิดว่าน้ำผึ้งที่มาจากธรรมชาติแล้วจะไม่มีโอกาสแพ้...
ต้นไม้ยื่นเข้าบ้าน คุยกันได้ ไม่ต้องปาหิน
ปัญหาต้นไม้รุกล้ำระหว่างเพื่อนบ้าน มักเป็นปัญหาที่แก้กันไม่จบ แล้วจะมีวิธีการแก้ปัญหานี้ให้ทั้ง 2 ฝ่ายจบด้วยดีอย่างไร...
เด็กกับประตู อันตรายที่มาคู่กัน
สำหรับบ้านไหนที่มีประตูที่เป็นกระจกแล้วมีเด็กอาศัยอยู่ ต้องระมัดระวัง เพราะอันตรายอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ...
ระวัง! งูในรองเท้า ตัวเล็กอันตรายถึงตาย
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ เป็นช่วงที่ต้องระวังเรื่องสัตว์มีพิษทั้งหลายโดยเฉพาะงูที่มักจะมาหลบซ่อนอยู่ในรองเท้า แต่อย่าคิดว่าตัวเล็กแล้วพิษจะไม่อันตราย...
ปล่อยหมากัดคนอื่น ไม่จบแค่ร้องค่าเสียหาย
สติข่าววันนี้ต้องออกมาเตือนคนที่เลี้ยงหมาแล้วปล่อยให้ไปก่อความเดือดร้อนกับคนอื่น ระวังเรื่องนี้จะไม่ได้จบแค่การเรียกร้องค่าเสียหาย แต่จะไปจบตรงไหนอีก...
ผู้ป่วยจิตเวชทำผิด ใครต้องรับผิดชอบ
จากกรณีลูกที่มีอาการป่วยทางจิต ก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเอง ทำให้เกิดคำถามว่าแล้วถ้าหากเราเจอคนที่มีอาการทางจิตมาทำร้าย แบบนี้ใครต้องเป็นผู้รับผิดชอบ...
ระวัง! ลูกตาเหล่เพราะเล่นโทรศัพท์
เรื่องนี้ต้องเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ ในเรื่องของการดูแลลูกหากปล่อยให้ลูกเล่นโทรศัพท์มาก ๆระวังจะส่งผลกระทบกับดวงตา แต่จะส่งผลอย่างไร...
แอบถ่าย...ไม่จบแค่คำขอโทษ
เตือนคนที่ชอบแอบถ่ายคนอื่น ระวังเรื่องนี้จะไม่จบแค่คำขอโทษ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร...
สิ่งที่ควรระวังไม่ใช่แค่ปลาแซลมอน!
หลังจากที่มีการติดเชื้อโควิด-19 ระลอกสองในปลาแซลมอนจากตลาดในประเทศจีน ทำให้หลายคนกังวลว่า จะยังกินปลาแซลมอนได้ไหม?...
รู้ไว้เพื่อความปลอดภัย ก่อนกินยาสมุนไพร
หลังจากมีเรื่องราวการยาหม้อมรณะ ที่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้ไปกิน จนสามีเสียชีวิต ส่วนภรรยายังอาการสาหัส คำถามคือ ยาหม้อนั้นมีอันตรายมากน้อยแค่ไหนและสามารถใช้ได้กับทุกคนไหม...
สติกเกอร์แปะปาก รักษาอาการนอนกรนไม่ได้!
ใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนกรนไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ สำหรับคนไทย การนอนกรนเกิดจากอะไรและส่งผลอย่างไรบ้างไป...
ระวัง! ส้มตำ...ทำลำไส้อุดตัน
มีคุณหมอท่านหนึ่งออกมาเตือนเป็นอุทาหรณ์หลังจากพบเคสคนไข้รายหนึ่งกินอาหารแล้วไม่ชอบเคี้ยว การกินแบบนี้จะอันตรายอย่างไร...

สมัคร The Star Idol
Top