สติข่าว
อย่าประมาท! หากไม่อยากติดโควิด-19
โควิด-19 กลายเป็นสิ่งที่คนหวาดกลัว เพราะทำให้เจ็บและตาย เบื้องต้นคุณหมอบอกว่ากลัวไว้ดีกว่าไม่กลัว แต่ต้องกลัวอย่างมีสติ รู้วิธีป้องกัน และเฝ้าระวังอย่างรู้เท่าทัน ดังนั้น ถ้าไม่ประมาท โอกาสจะเสี่ยงติดโควิดก็จะน้อยลงมากๆ แต่ถ้าประมาทเมื่อไหร่ ชีวิตเราและคนรอบข้างจะอันตรายทันที
ระวัง! โมเดลลิงปลอมหลอกอนาจารแลกชื่อเสียง
จากเหตุการณ์ ที่คุณบุ๋ม ปนัดดา แฉพฤติกรรมโมเดลลิงเหลือบวงการ หลอกพาคนเข้าวงการก่อนแอบถ่ายคลิปอนาจาร ซึ่งเช็กแล้วดาราดังไม่เกี่ยว แต่งานนี้ถือว่าเป็นการกระชากหน้ากากคนที่คิดไม่ดีทำไม่ดี และเตือนให้ใครก็ตามที่อยากเข้าสู่วงการบันเทิงต้องระวัง
"แหล่งข่าว VS สื่อ" ต้องรู้ขอบเขตหน้าที่กันและกัน
เหตุการณ์ที่ลุงพลใช้ความรุนแรงกับสื่อตามที่ได้เห็นไปในคลิปจากกรณีเจ้าหน้าที่พร้อมสื่อไปตรวจสอบเรื่องไม้ที่พบข้างบ้านลุงพล ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ ทั้งเรื่องการทำหน้าที่ของสื่อ และการตอบโต้กลับของลุงพลซึ่งเป็นแหล่งข่าว เรื่องนี้ต้องเตือนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง หากเรารู้บทบาทหน้าที่ของกันและกันจะช่วยลดความรุนแรงได้
ระวัง! ขายอวัยวะแลกเงิน ได้ไม่คุ้มเสีย!
กรณีที่มีคุณลุงคนหนึ่งหมดหนทางสู้ชีวิตกลังเจอพิษโควิด โพสต์เฟซบุ๊กยอมขายดวงตาเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว จริงๆ แล้วเรื่องนี้ต้องคิดถี่ถ้วน และระวังให้ดี เพราะสิ่งที่ได้อาจไม่คุ้มกับสิ่งที่เสียไป เพราะอะไร ติดตาม สติข่าว กับ คิงส์ พีระวัฒน์
คิดให้ถี่ถ้วน! ก่อนโอนทรัพย์สินให้ทายาท
จากเหตุการณ์ที่พ่อแม่สุดเสียใจ หลังโอนทรัพย์สินให้ลูก 3 คนแต่มีลูก 2 คนพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ดูแล และยังมีกรณีสะใภ้ที่พยายามบีบให้พ่อกับแม่ที่แก่เฒ่าอยู่อย่างลำบาก เรื่องนี้อาจจะเกิดขึ้นได้ในหลายครอบครัว ดังนั้น ต้องระวังให้ดี ต้องรู้และระวังอะไรบ้าง...
เช็กให้ดี! ก่อนให้คนเช่าบ้าน-ห้องพัก
จากกรณีที่คุณนุ๊ก สุทธิดา ให้คนเช่าบ้าน และสุดแสนช้ำใจเพราะถูกดัดแปลงบ้านเป็นโกดังเถื่อน แถมยังมีเรื่องยาเสพติดของคนที่มาเช่าบ้านตามรายงานข่าวด้วย ดังนั้น จะให้ใครเช่าบ้าน ตอนนี้คงจะรีบด่วนได้ใจร้อนไม่ได้แล้ว
ปฏิบัติตามกฎป้องกันโควิด ลดเสี่ยงอันตราย
จากกรณีที่ผู้ชายหัวร้อนคนหนึ่ง หลังไม่พอใจพนักงานร้านสะดวกซื้อที่บอกให้ลงชื่อก่อนเข้าร้านตามมาตรการป้องกันโควิด19 จึงใช้หมวกกันน็อกฟาดไปที่พนักงาน
ระวัง! เช็กชัวร์ก่อนกิน-ปรุงยาสมุนไพรเอง หวังป้องกันโควิด
ความกลัวโรคโควิด19 ตอนนี้ทำให้มีบางคนได้ข้อมูลบางอย่างมาก็ลองทำ ลองดูเลยทันที แบบไม่ทันตรวจสอบกลั่นกรอง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใหญ่ที่จะได้ข้อมูลส่งต่อๆ กันมาว่าสมุนไพร หรือยาปรุงสมุนไพรบางชนิดรักษาโควิดได้ จนได้กระหน่ำสั่งซื้อ เรื่องนี้ต้องระวังนะครับ เพราะอะไร
"เค นมผง" ยานรกสั่ง อันตรายถึงตาย
อันตรายของ "เค นมผง" ที่กำลังเป็นข่าวดังตอนนี้ เสพแล้วเสี่ยงตาย ถ้าไม่ตายก็อันตรายสาหัส ดังนั้น บอกก่อนเลยว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด ติดตาม รายละเอียดในช่วง สติข่าว กับ คิงส์ พีระวัฒน์
งดแชร์ข่าวปลอมโควิด-19 เช็กชัวร์ก่อนบอกต่อ
ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด19 มีหลายมิติ แต่สิ่งที่เป็นกระทบซึ่งไม่น่าเกิดขึ้น แต่เกิดแล้ว นั่นคือ ผลกระทบจากการปล่อยข่าวลวง ลือข่าวมั่ว ไม่เป็นความจริง เกี่ยวกับโควิด 19 จนทำให้ตัวบุคคล ธุรกิจ หรือหน่วยงานเสียหาย ดังนั้นต้องเช็กข้อมูลให้ชัวร์ก่อนนะครับ ติดตาม สติข่าว กับ คิงส์ พีระวัฒน์
รถโดยสารสาธารณะปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19
การเดินทางช่วงโควิด19 ระบาด ถ้าลดได้ควรลด แต่หากจำเป็นต้องเดินทาง และต้องใช้รถสาธารณะ ต้องเน้นย้ำให้ทุกคนระวังความเสี่ยงของโรคโควิด19 ต้องระวังอะไร และจะต้องปรับตัวอย่างไร...
นั่งกินอาหารที่ร้าน อย่าละเลยวิธีป้องกันเชื้อโควิด-19
หลังจาก กทม. ประกาศแนวทางการนั่งกินอาหารที่ร้าน ตามช่วงเวลา เพื่อลดความเสี่ยงของการระบาดโควิด 19 เมื่อมีทั้งช่วงเวลาไปนั่งกินที่ร้านได้ และช่วงเวลาให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ใครก็ตามที่จะไปกินอาหารที่ร้าน ย้ำเตือนว่าอย่าละเลยมาตรการป้องกันโควิด19 ด้วย
ล็อกดาวน์ตัวเอง ลดเสี่ยงติดโควิด-19
ช่วงนี้หลายคนเดินทางกลับจากเทศกาลปีใหม่พร้อมเริ่มทำงานแล้ว แต่สิ่งที่ต้องเน้นย้ำและเตือนให้ทุกคนระวัง คือ การเสี่ยงรับเชื้อ-แพร่เชื้อโควิด 19 เพราะรอบนี้หลายคนไม่แสดงอาการ กว่าจะรู้ตัวอาจจะสายเกินไป
ระวังมิจฉาชีพอ้างตัวเป็น จนท.สุ่มตรวจโควิด
ตอนนี้ความกลัวโควิด-19 กระจายไปทั่วประเทศแล้ว และหลายคนกังวลว่าเราจะติดเชื้อโควิดมั้ย ตอนนี้มีมิจฉาชีพเริ่มฉวยโอกาส อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ไปตรวจตามบ้านประชาชน แล้วขอข้อมูลต่างๆ รวมทั้งอาจจะมีเรียกรับเงิน ต้องระวังนะครับ อาจจะตกเป็นเหยื่อได้...
เตือนอย่าเอาเปรียบ! ขายหน้ากากป้องกันโควิดแพง
ในช่วงที่โควิด 19 กลับมาระบาดอีกครั้งในรอบนี้ หลายคนตื่นตัวหาอุปกรณ์สู้โควิด19 โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้าที่หามาสวมใส่ แต่เจอปัญหาเดิมคือพ่อค้าแม่ค้าขายแพง ขึ้นราคา เตือนเลยนะครับ ทำแบบนี้โทษหนักทั้งติดคุก และปรับเป็นแสน
Top