สติข่าว
ใบไม้ใส่ขวด อ้างรักษาโรคพยาธิไส้เดือน!
หมอแล็บแพนด้าได้ออมาโพสต์คลิปวิธีการรักษาสุดแปลก โดยในคลิปมีการพยายามที่จะรักษาชาวบ้านที่มีพยาธิไส้เดือนอยู่ในเส้นเอ็น โดยการใช้วิธีสุดแปลก แต่จะแปลกอย่างนั้น...
อุทาหรณ์! "จัดฟันแฟชั่น" สวยเสี่ยงโรค
ทันตแพทย์คนหนึ่งออกมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์สำหรับวัยรุ่นที่อยากสวยแต่งบน้อยเลยไปจัดฟันแฟชั่น และไม่ได้รับการรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีจนสุดท้ายต้องมาให้ทันตแพทย์ช่วยรักษา การจัดฟันแฟชั่นมีความอันตรายมากน้อยแค่ไหน
อุทาหรณ์! ซื้อสมาร์ทวอตช์ราคาถูก “ไฟลุก-หวิดไหม้”
มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ซื้อสมาร์ทวอชให้ลูกของตนเองด้วยคุณสมบัติที่สามารถโทรออกได้ เช็กโลเคชั่นของลูกได้ แต่เมื่อเอามาชาร์จแบตกลับมีประกายไฟ เกิดขึ้นได้อย่างไร...
เตือนคนลอบเผาหญ้า-ขยะ เสี่ยงติดคุก ถูกประหาร
สติข่าววันนี้ต้องออกมาเตือนหากเผาหญ้าหรือขยะนั้น และไฟไหม้ลามจนทำให้บ้านคนอื่นได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย ระวังมีความผิด แต่จะมีความผิดอย่างไร...
ระวัง "ทริปปิ้ง จัมป์ ชาเลนจ์" อันตรายถึงตายได้!
เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลาน หลังจากที่มีเด็กในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานีลองเล่น "ทริปปิ้ง จั้มป์ ชาเลนจ์" จนทำให้เกิดการบาดเจ็บ การเล่นในลักษณะแบบนี้มีความอันตรายอย่างไร...
แนะวิธีรับมือความเสี่ยงสำหรับผู้อาศัยหอพัก-คอนโดฯ
วิธีการป้องกัน หากเราต้องอยู่หอพัก หรือคอนโดมิเนียมคนเดียว แล้วมีบุคคลแปลกหน้ามาเคาะห้องหรือจะพยายามเข้ามาในห้อง
เลือกซื้อของสด...ไม่ใส่ถุงมือเสี่ยงเชื้อโรค
การเลือกซื้อเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้าหรือตามตลาดควรใช้ถุงมือหรืออุปกรณ์ในการตัก เพื่อสุขอนามัยที่ดี หรือถ้าหากหยิบจับโดยไม่ทันตั้งตัว
เร่งไขปริศนา พบ "น้ำมัน" ในบ่อน้ำน้ำร้าง
ชาวบ้านบางยางใหญ่ อ.น้ำยืน แตกตื่นหลังจากที่ชาวบ้านพบบ่อน้ำมันเบนซินพร้อมใช้ ในบ่อน้ำเก่าข้างบ้าน ทำให้ชาวบ้านแห่กันเอาแกลลอนไปตักมาใช้ บางส่วนก็สามารถนำไปใส่เครื่องยนต์ได้ตามปกติ แต่บางส่วนก็กลัวว่าจะเกิดระเบิด
เยียวยาสภาพจิตใจหลังพ้นวิกฤต
หลังจากที่เกิดเหตุจ่าสิบเอกคลั่งคว้าปืนยิงประชาชนในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา ทำให้เกิดหลายครอบครัวเกิดการสูญเสีย จากเหตุการนี้คนใกล้ชิดจะมีวิธีการเยียวยาจิตใจอย่างไร รวมไปถึงชาวโซเชียลที่ติดตามข่าวกันตลอดบางครั้งอาจเกิดอาการเครียดได้ จะมีวิธีอย่างไรที่จะช่วยให้จิตใจดีขึ้นหลังจากที่มีประเด็นหรือข่าวใหญ่เกิดขึ้นในสังคม ไปติดตามได้ในช่วงสติข่าว กับ คิงส์ พีระวัฒน์
กระแส (อันตราย) ใหม่! #เพนนี ชาเลนจ์
ต่างประเทศประเทศกำลังมีกระแสการเล่นแผลง ๆ ที่เรียกว่า Penny Challenge โดยการเอาอะแดปเตอร์เสียบกับเจ้าเสียบแบบหลวม ๆ แล้วเอาเหรียญหย่อนลงไปบริเวณช่องว่างทำให้เกิดประกายไฟ การทำในลักษณะเช่นนี้จะมีความเป็นอันตรายมากน้อยแค่ไหน...
ใครถูก-ผิด? จอด จยย. บนเส้นขาว-เหลือง
โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปการทะเลาะระหว่างประชาชนและตำรวจหลังจากที่ประชาชนรายนั้นได้ไปจอดรถบริเวณเส้นขาวสลับเหลืองหน้าห้างดังย่านพระราม 9 จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการล็อกล้อและออกใบสั่ง...
เตือนโทษหนัก! กักตุน-ขึ้นราคา "หน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ"
ในช่วงที่โคโรนาไวรัสกำลังระบาดรวมไปถึงในบางพื้นที่มีค่าฝุ่น PM 2.5 สูงขึ้น ทำให้ประชาชนนั้นต้องหาหน้ากากอนามัยมาเพื่อใช้ป้องกัน แต่ในสถานการณ์นี้ก็จะมีเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหัวใส แอบกักตุนและขึ้นราคา การทำในลักษณะเช่นนี้ถือว่ามีความผิด
ละเมอ อันตรายที่ไม่รู้ตัวขณะหลับ
เตือน! คนละเมอหรือคนรอบตัวมีอาการละเมอ หลังจากคุณแม่ท่านหนึ่งได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกสาวของตนนั้นหายจากบ้านไป คาดว่าน่าจะเดินละเมอออกไป อาการละเมอนั้นมีความอันตรายมากน้อยแค่ไหนและเราจะมีวิธีการป้องกันคนรอบตัวที่มีอาการละเมออย่างไร ...
แบงก์ปลอมระบาด เตือนพ่อ-แม่ค้า หมั่นสังเกต!
ช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดสตูล พ่อค้า แม่ค้าออกมาเตือน หลังจากที่เจอมิจฉาชีพเอาแบงก์ปลอมมาซื้อของ วิธีสังเกตแบงก์ปลอมนั้นจะมีวิธีการอย่างไร...
โซเชียลแห่เลียนแบบเป็นคนเล่นยา เหมาะสมหรือไม่?
เด็กคนหนึ่งมีพฤติกรรมเอาผงแป้งลักษณะสีขาวมาเทแล้วทำท่าคล้ายคนเสพยาเสพติด แล้วแชร์บนโลกโซเชียลเพื่อหวังเรียกยอดไลก์ ยอดแชร์ พฤติกรรมในลักษระเช่นนี้หากเด็กทำเป็นประจำในอนาคตมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ และพ่อแม่ควรมีสติป้องกันและดูแลลูกของเราอย่างไรไม่ให้ทำพฤติกรรมในลักษณะแบบนี้...
Top