วันช่วยได้ : จุ๋มลุยเอง
เยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง รักษาอย่างเท่าเทียม
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง วันนี้ ไปดูความทุกข์ของผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคที่หลายคนไม่อยากเป็น เพราะเป็นแล้วผลกระทบที่ตามมามากมาย กับชีวิตที่เปลี่ยนไป ที่สำคัญ คือ ความกังวลใจ จากความแออัด ในการเข้าถึงการรักษาที่มักจะพุ่งเป้าไปยัง โรงพยาบาลเฉพาะทาง ล่าสุดข่าวดีดี สำหรับผู้ใช้สิทธิบัตรทอง สามารถเข้าถึงการรักษา ได้เต็มที่ ทั้ง รพ.รัฐ และเอกชน จะเป็นอย่างไร
วังวนความเศร้าของยายเภาผู้อาภัพ
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง ไปดูชีวิตของยายเภา วัย 80 กว่าปี ผู้อาภัพ บ้านที่อยู่ ก็สุมไปด้วยกองขยะ ที่ลูกชายเก็บมาขาย จนครั้งหนึ่งเกิดไฟไหม้ โดนฟ้องร้องขึ้นมา ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงินหลักแสน ไม่มีเงินจ่ายเขา คราวนี้เขาก็ต้องยึดบ้าน แล้วยายจะทำอย่างไรกับชีวิต ไปติดตามกัน
เสียงสะอื้น ในห้องเช่า
วันช่วยได้กับจุ๋มลุยเองวันนี้ ไปดูความลำบากของอดีตผู้ช่วยพยาบาล ที่ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ถูกเลิกจ้าง สามีคู่ชีวิตก็มาประสบอุบัติเหตุ ถูกเลิกจ้างเช่นเดียวกัน ไร้งาน ขาดเงินทั้งคู่ บ้านที่อยู่ก็ไม่มีเงินจะจ่าย
นอนทั้งน้ำตา
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง ไปที่ชุมชน ย่านเขตหลักสี่ ไปสัมผัส ชีวิตที่แสนรันทด ของป้า ที่นอนติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลุงที่เป็นสามี ต้องออกจากงานดูแลไม่ห่าง ชีวิตบางครั้งก็ไม่มีจะกิน นอนร้องไห้ทั้งน้ำตา รอแค่ว่าชีวิตต้องผ่านไปวันๆ
บ้านไม้รังลำพังและเดียวดาย
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ พาไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นำเสนอชีวิตชายชรากลางหุบเขา ที่อยู่เดียวดาย อีกทั้งร่างกายก็เริ่มโรยราตามอายุ มือเท้าชา ทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม จะไปรับจ้างก็สังขารไม่อำนวย ชีวิตจะเป็นอย่างไร
เหลือเพียงลมหายใจ
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง วันนี้ พาไป จ.ชลบุรี ไปดูชีวิตที่แสนสงสาร ของลุงวิชัย ที่อยู่กลางป่ารกร้าง อย่างเดียวดาย เพราะครอบครัวไม่เหลียวแล และบ้านที่เคยอยู่ก็ถูกไฟไหม้ ที่ดินก็ถูกยึดอีก ลุงจะใช้ชีวิตอย่างไร
ซับน้ำตาแม่ผู้เดียวดาย
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง พาคุณผู้ชมย้อนกลับไปที่ จ.ชลบุรี ถ้าคุณผู้ชมยังจำได้ เมื่อต้นปี ช่องวันเคยนำเสนอยายบัวที่อยู่เดียวดาย ลูกหลานไม่เหลียวแล โฉนด ก็ติดจำนองมานานกว่า 10 ปี วันนี้ ยายบัวมีชีวิตใหม่แล้วค่ะ เพราะธารน้ำใจจากทุกท่าน
วาดฝันด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ ไปดูชีวิตของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่จ. นครราชสีมา ที่วาดฝันว่าจะได้เรียนสูงๆ แต่ด้วยฐานะที่ยากจน อาจทำให้เด็กหญิงคนนี้ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ ทำทุกอย่างเพื่อจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาให้ตัวเอง...
ตรวจดีเอ็นเอคืนสิทธิให้ผู้ไร้สัญชาติ
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ พาไป จ.กาญจนบุรี ไปดูความทุกข์อก ทุกข์ใจ ของผู้ไร้สัญชาติ ที่แม้แต่เจ็บป่วยยังไม่สามารถใช้สิทธิรักษาได้เลย ไม่มีบัตรประชาชน จะทำอะไรก็ลำบากไปหมด จนวันนี้สิ่งที่เขารอคอยก็มาถึง เมื่อมีแสงสว่างจาก สปสช.เข้ามา
ตุ๊กตาล้มลุกมีชีวิต
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง พาคุณผู้ชม ไป จ.นครสวรรค์ ไปดูชีวิตชายชรา ที่เปรียบเสมือนตุ๊กตาล้มลุก ด้วยสาเหตุ ที่ชายชราคนนี้ ถูกตัดขาทั้ง 2 ข้าง อยู่ลำพังอย่างเดียวดาย ชีวิตมองไปทางไหนก็เห็นแต่ฝ้า กับเพดาน อยู่อย่างทุกข์ทรมาน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร
ลูกหลานรังแกฉัน
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง พาไปสัมผัสชีวิตของยายวัย 80 กว่าปี อยู่ลำพังเดียวดาย ที่อยู่อาศัยก็มาอาศัยเขาอยู่ ด้วยสังขารที่ร่วงโรย เดินเหินไม่ไหว มองไปทางไหนจะหาที่พึ่งทั้งลูกหลานก็ไม่เห็น ได้แต่ตัดท้อชีวิตลำพัง ไปวันวัน ชีวิตยายจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันค่ะ
ยิ้มทั้งน้ำตา
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ ถ้าจะเอ่ยถึงชีวิตตลกร่างแคระ จอห์น มกจ๊ก คุณผู้ชมคงจำได้ หลังสามี และลูก เสียชีวิตไป เธอก็ใช้ชีวิตเพียงลำพัง อย่างลำบาก แม้จะทำน้ำพริกขายก็ไม่พอกินพอใช้ เส้นทางชีวิตของเธอเป็นอย่างไร
ชีวิตโซเซของลุงเป๋ผู้อาภัพ
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง วันนี้ ไปที่เขาหน่อ จ.นครสวรรค์ ดูชีวิตของลุงเป๋ ผู้อาภัพ อยู่ตัวคนเดียว ครอบครัวเสียชีวิตไปกันหมด น้ำไม่มี ห้องน้ำอาศัยบ้านคนอื่นใช้ ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก อนาคตมืดมน
ชีวิตใหม่ของเฒ่าทรนง
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ ไป จ.นครราชสีมา ร่วมแสดงความยินดีกับ 2 พี่น้อง ตายาย ซึ่งตาจันทร์ เลี้ยงดูพี่สาวตาบอด ในสภาพที่บ้านอยู่แบบเล้าไก่ ที่ช่องวันเคยนำเสนอไป วันนี้น่าปลื้มอก ปลื้มใจมากๆ เพราะพลังแห่งน้ำใจคนไทยจากทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลมามากมาย จนตายายได้บ้านหลังใหม่แล้ว
"ฟีโน่" ยอดกตัญญู
วันช่วยได้กับจุ๋มลุยเองวันนี้ พาไปที่ จ.นครสวรรค์ ไปดูชีวิตของเด็กยอดกตัญญู ที่ใช้ชีวิตอยู่กับทวด หลังผู้เป็นแม่เสียชีวิตไป ต้องออกจากโรงเรียนเพราะไม่มีเงินเรียน และทวดเองก็ฐานะยากจน ฟีโน่ ก็ต้องลุกมาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง อยากจะเรียนให้ถึงฝั่งฝัน แต่ฝันนั้นก็ดับลง

วันทองไม่สองใจ
Top