วันช่วยได้ : จุ๋มลุยเอง
แม่เลี้ยงเดี่ยวผู้เดียวดาย
เด็กน้อยป่วยด้วยโรคพุ่มพวงขึ้นสมอง ไม่รับรู้อะไรเลย พ่อก็มาเสียชีวิตไป มีผู้เป็นแม่ที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่าง ไม่มีเงิน ไม่มีงานแม้จะพาลูกไปหาหมอ
ลุงรถโยกยอดกตัญญู
สำหรับวันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ เป็นเรื่องราวของชายพิการคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลแม่ชราที่ป่วยนอนติดเตียง ลูกที่มือเท้าดีหนีหายหมด เหลือแต่ลูกพิการที่คอยดูแล แต่ ความพิการของชายคนนี้ ไม่ได้เป็นขีดกั้นของความดีกตัญญู เรื่องราวของชายพิการนี้จะเป็นอย่างไร
กัดฟันทน ยอมดิ้นรนเพื่อลูก
วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง ถ้าคุณผู้ชมยังจำได้ เกือบ 30 ปีมาแล้ว ได้เกิดเหตุระเบิดท่าเรือย่านคลองเตย สารเคมีรั่วไหล สร้างความเสียหายต่อผู้คนจำนวนมาก แต่ 1 ในนั้น คือผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังอุ้มท้องใกล้คลอด ปรากฏว่า คลอดออกมาพิการ สามีก็ทิ้งไป เธอเลี้ยงลูกทั้งน้ำตา จนถึงวันนี้ ชีวิตเธอเป็นอย่างไร...
โลกแห่งความมืดของ “ตาพู”
มาถึงวันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเอง พาไปดูชีวิตของตาพู ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ หนีตายจากไฟมาเจอน้ำดับเพลิง จนตาบอด คุณผู้ชมคิดดู ชีวิตที่แย่อยู่แล้ว ยังมาแย่ซ้ำอีก อยากรู้ว่าตาอยู่อย่างไร
“วันคืนความสุข” ให้ผู้พิการย่านดอนเมือง
วันช่วยได้กับจุ๋มลุยเองวันนี้ พี่จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล พาไปดูรอยยิ้มแห่งความสุข ของผู้พิการ หลังได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 วันนี้ ช่องวัน หอบน้ำใจไปช่วย ส่งมอบกำลังใจให้ถึงมือผู้พิการย่านเขตดอนเมือง ความสุขนี้จะเป็นอย่างไร...
มรดกเพ้อฝัน ของผู้หญิงชื่อ “ นา ”
คุณผู้ชมเคยเห็นซองขนม ซองสินค้า ที่เขาสามารถ ส่งไปชิงโชค ตามรายการต่างๆ ไหม วันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ ไปสัมผัสกับหญิงคนหนึ่งที่ สะสมสิ่งเหล่านี้ แล้วคิดเสมอว่า จะเก็บไว้ให้ลูก เพื่ออนาคตหลังจากที่ตัวเองจากไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปชมพร้อมกัน กับพี่จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล
ศิลปินสิ้นลาย โรคร้ายรุมเร้า
ความเจ็บปวดของครูระนาด ศิลปินที่สิ้นอาชีพ ด้วยโรคร้ายทำลายอนาคต งานหดเงินหาย อยากตายวันละหลายร้อยครั้ง ชีวิตของครูระนาดผู้นี้จะเป็นยังไง ตามต่อกับ พี่จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล
2 เฒ่าชราผู้อาภัพ
วันช่วยได้กับจุ๋มลุยเอง วันนี้ พาไปที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีสองตายายผู้อาภัพ ชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมาก เจ็บป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า ทั้งคู่ นอกจากหู ตา ไม่ดีแล้ว การเคลื่อนไหวยังช้า เพราะ อัมพฤกษ์ อัมพาต แฟนข่าวช่อง one 31 ทนไม่ได้ แจ้งต่อพี่จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล ลุยไปดูความเป็นอยู่ถึงที่
พระสงฆ์อยู่ยาก เมื่อโควิด-19 ระบาดหนัก
ปัญหาจากพิษโควิด-19 ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และคนในประเทศเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อพระภิกษุสงฆ์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศด้วย ซึ่งวันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ มีเสียงสะท้อนจากพระภิกษุสงฆ์ ที่ได้รับผลกระทบมาให้ชม ท่านจะทุกข์มากแค่ไหน
ชีวิตริมบึง ขาดที่พึ่ง ไร้ที่อยู่
วันช่วยได้กับจุ๋มลุยเองวันนี้ พาคุณผู้ชมไป จ.พระนครศรีอยุธยา ไปสัมผัสชีวิตของชายชราผู้อาภัพ ทั้งๆ ที่อายุมากแล้ว แต่ยังเป็นเสาหลักในบ้านเพียงคนเดียวไม่มีที่ดินของตัวเอง อาศัยที่ราชการก่อสร้างด้วยเพิงสังกะสีเก่าๆ ข้างบึง พออยู่ไปวันๆ ยึดอาชีพ หาปูหาปลามาประทังชีวิต คุณผู้ชมลองคิดดูนะครับ ไหนจะลูกจะหลาน ไหนจะค่าข้าว ค่าน้ำที่ต้องเป็นภาระดูแลถึง 6 ชีวิต จะอยู่ได้อย่างไร
หลักประกันสร้างสรรค์ ท้องถิ่นสร้างเสริม
ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งวันช่วยได้ กับจุ๋มลุยเองวันนี้ เรามีต้นแบบโครงการดีดี ที่เกิดจาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ โดยร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ปฏิบัติการเชิงรุก ในการเข้าถึงครอบครัวของชุมชน เพื่อดูแลผู้สูงอายุอย่างจริงจัง
ยายบัวแม่ผู้โดดเดี่ยว มีลูก 6 คน ไม่เคยมาเหลียวแล
ยายบัวแม่ผู้โดดเดี่ยว สามีเสียชีวิต มีลูก 6 คน ไม่เคยมาเหลียว ทุกวันกินข้าวต่างน้ำตาเพื่อรอคอยลูกกลับมา โชคดีที่ยังมีผู้นำและเพื่อนบ้านคอยดูแล หาข้าวหาน้ำให้ยายกิน และดูแลยายบัวเหมือนลูกเหมือนหลานคนหนึ่ง ไปติดตามเรื่องนี้ในวันช่วยได้กับจุ๋มลุยเอง...
เริ่มวันใหม่กับบุญที่ยิ่งใหญ่ โรงพยาบาลสงฆ์
“วันช่วยได้ กับ จุ๋มลุยเอง “ วันนี้ถือเป็นวันแรกในการเปิดตัว พี่จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล ที่จะมาทำคอลัมถ์นี้ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ ถึง ศุกร์ ช่วงข่าวเย็น เกี่ยวกับ โครงการดีดี จิตอาสา การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ความทุกข์ยากต่างๆ คุณผู้ชม สามารถรับชมได้ทุกวัน แต่วันนี้พี่จุ๋ม จะพาทุกท่าน ได้สร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ รับโชควันปีใหม่ 2564 ที่โรงพยาบาลสงฆ์ หลายท่านอาจสงสัยว่า การทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อช่วยเหลือ พระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธ จะบังเกิดผลบุญอย่างไร

ซิตคอมช่องวัน 2021
Top