วันช่วยได้
สาวป่วยฮึดสู้ ขายขนมสอดไส้ เลี้ยงแม่ป่วยชรา-น้องพิการ
สาวล้มป่วยฮึดสู้ ขายขนมสอดไส้ หาเงินเลี้ยงดูน้องพิการและแม่ป่วยชรา แต่บางวันขายได้เพียงร้อยกว่าบาท จึงไม่เพียงต่อการดำรงชีพ รวมถึง ค่ารักษาพยาบาล ทั้ง 3 คน เรื่องราวเป็นอย่างไร...
น้องตี๋ยอดกตัญญู หยุดเรียนดูแลตาป่วยมะเร็ง
นักเรียนชาย ชั้น ป.6 ส่งเรื่องราวมาที่วันช่วยได้ หลังคุณตา ที่เลี้ยงดูแลน้องมา ตั้งแต่แบเบาะ ล้มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ขณะที่ยายไม่สามารถออกไปขายกับข้าวหาเงินเพื่อรักษาตาและส่งน้องเรียนจนค้างค่าเทอม เรื่องราวเป็นอย่างไร...
รันทด! 2 พี่น้อง พ่อตาบอด ผูกคอตาย-แม่ทิ้ง
วอนช่วยต่ออนาคต 2 เด็กหญิงพี่น้อง จังหวัดอุบลราชธานี เป็นเด็กเรียนดี เกรดเฉลี่ยสูง 3.98 ครอบครัวยากจน ไร้พ่อแม่ อาศัยอยู่กับปู่ย่า...
น้องเอ เรียนดีกิจกรรมเด่น พ่อแม่ป่วยหนักทำงานไม่ได้
เรื่องราวของนักเรียนชาย ม.4 เรียนดี เป็นนักกิจกรรมทั้งด้านกีฬาและดนตรี ของโรงเรียน แต่โชคชะตาเล่นตลกตอนนี้ผู้เป็นพ่อป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ส่วนผู้เป็นแม่ ป่วยโรคพุ่มพวง ส่งผลทำให้ชีวิตครอบครัวลำบาก เรื่องราวเป็นอย่างไร
"น้องใบเตย" หยุดเรียนขายอาหารตามสั่งช่วยแม่หาเงิน
นักเรียนหญิง ชั้น ป.5 จังหวัดนครราชสีมาต้องหยุดเรียน เพื่อช่วยแม่ขายอาหารตามสั่ง 20 บาท หลังทางบ้านมีปัญหาทางการเงิน
ครูวอนช่วยลูกศิษย์กับยายชรา ไร้บ้านอยู่
ชีวิตสองยายหลาน อดมื้อกินมื้อ ไร้บ้านอยู่ ต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน ไม่ใช่ญาติ ใช้ชีวิตแบบอดมื้อกินมื้อ
แม่ป่วยใส่หัวใจเทียม ลูกสาวตกงานเลี้ยงหลาน 3 คน
ลูกสาววัย 24 ปี ตกงานมาแล้วหลายเดือน สมัครงานแล้วก็ยังไม่มีใครรับ ทำให้ที่แม่ผ่าตัดใส่หัวใจเทียม ต้องไปรับจ้าง เป็นแม่บ้าน ได้ค่าจ้างวันละ 250 บาท เพื่อนำมาเลี้ยงหลานวัยเด็กอีก 3 ชีวิต
วอนช่วย ตา-ยายพิการ ใช้เบี้ยยังชีพเลี้ยงหลานบ้านติดจำนอง
คุณตาวัยชรา จังหวัดอุทัยธานี พิสูจน์ความรักดูแลภรรยาพิการ ป่วยติดเตียงและหลานอีก 2 คน ขณะบ้าน ก็กำลังจะถูกยึด
ส่งมอบกำลังใจให้ "นางฟ้าซาลอน"
วอนช่วย "กอล์ฟฟี่" เจ้าของเพจนางฟ้าซาลอนจิตอาสาชื่อดังที่คอยช่วยผู้ป่วยและคนพิการ หลังตัวเองล้มป่วยลง จนต้องประกาศเซ้งร้านเสริมสวย เพื่อหาเงินรักษาตัวเองรายละเอียดเป็นอย่างไร...
ครอบครัวอาภัพ ชรา-ป่วย-พิการ ได้บ้านใหม่แล้ว
หลังจากวันช่วยได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่งที่มีทั้งคนชรา ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย พิการและออทิสติก อาศัยอยู่ในกระท่อมหลังเล็กด้วยความยากลำบาก จังหวัดราชบุรี ล่าสุด มีความข่าวดี ได้บ้านหลังใหม่แล้ว...
แม่บ้านวอนช่วยแม่ชราป่วยไตวายระยะสุดท้าย
วอนช่วยแม่ป่วยโรคไตระยะสุดท้าย ต้องอาศัยการฟอกไตที่โรงพยาบาลอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ด้วยอาชีพแม่บ้านทำความสะอาดจึงไม่เพียงพอ กระทั่งเงินจะซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ตอนนี้ก็ยังไม่มี...
ครูวอนผ่าตัดนิ้วเกินให้ "น้องนิว" ศิษย์เรียนดีบ้านพัง
ครูโรงเรียนบ้านหนองสลัดได จ.สุพรรณบุรี ส่งเรื่องราวมาที่วันช่วยได้ หลังมีลูกศิษย์เรียนดีแต่มีฐานะยากจน พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับย่า และ ทวด ในเพิงพักที่พอหลบแดดหลบฝนได้ ที่สำคัญน้องมีปมในจิตใจ เนื่องจากเกิดมามี 11 นิ้ว
รปภ.วอนช่วยแม่ป่วยมะเร็ง ลูกออทิสติก น้องไตวายระยะสุดท้าย
หนุ่ม รปภ.จ.สมุทรปราการ วัย 53ปี วอนสังคมช่วยเหลือแม่ชราวัย 82ปี ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ลูกชายเป็นออทิสติก ส่วนน้องชายป่วยเป็นโรคไตระยะสุดท้ายทำให้ตอนนี้ครอบครัวกำลังประสบกับปัญหาหนัก...
รันทด! ผู้ป่วยวัณโรคอยู่กระท่อมปลายนาลำพัง
ชายอายุ 57 ปี ล้มป่วยวัณโรค อาศัยอยู่ในกระท่อมปลายนาเพียงลำพังหลังแยกทางกับภรรยา ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เจ้าอาวาสวัดหนองสลักได จ.นครราชสีมา...
น้องชลยอดกตัญญู หยุดเรียนหาเงินเลี้ยงแม่และน้อง
เรื่องราวของนักเรียนชาย ชั้น ม. 1 เรียนดี ได้เกรดสูงถึง 3.87 และเป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียนแต่ต้องพักการเรียนไปรับจ้างจับไก่ตามฟาร์มต่างๆ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงแม่และน้องแรกเกิด เนื่องจากถูกพ่อทอดทิ้ง...
Top