วันช่วยได้
วันช่วยได้พลิกชีวิตแห่งปี 2563
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทีมวันช่วยได้ ภายใต้สโลแกน หากคุณตกอยู่ในภาวะไร้ที่พึ่ง ขอให้คุณนึกถึงวันช่วยได้ ทีมงานทุ่มเทลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้าน ทั้งภาคเหนือ กลาง, อีสาน, ใต้ วันนี้เรารวบรวมสุดยอดเคสที่วันช่วยได้ช่วยพลิกชีวิตให้ทุกครอบครัวมีความหวังต่อไป
พลิกชีวิต แห่งปี 2563
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทีมวันช่วยได้ ภายใต้สโลแกน หากคุณตกอยู่ในภาวะไร้ที่พึ่ง ขอให้คุณนึกถึงวันช่วยได้ ทีมงานทุ่มเทลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้าน ทั้งภาคเหนือ กลาง อีสาน ใต้ วันนี้เรารวบรวมสุดยอดเคสที่วันช่วยได้ช่วยพลิกชีวิตให้ทุกครอบครัวมีความหวังต่อไป
ยายรับจ้างแยกขยะ เลี้ยงหลานออทิสติก 3 ชีวิต
วันช่วยได้ วันนี้จะพาไปติดตามชีวิต ยายเสาหลัก รับจ้างคัดแยกขยะ เลี้ยงหลานพัฒนาทางสมองล่าช้าทั้ง 3 คน ซึ่งยายหลาน ไร้บ้านอยู่อาศัย ต้องหอบหลานมาขอนายจ้างอยู่อาศัยท้ายโกดังเป็นขยะ
สัปเหร่อสู้ชีวิต เลี้ยงพี่สาวใบ้ในบ้านที่ผุพังกลางน้ำ
วันช่วยได้วันนี้ จะพาไปติดตามชีวิตสัปเหร่อจิตอาสา ที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ซึ่งในชีวิตนี้ลุงจะขออุทิศตนเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่น และเลี้ยงดูพี่สาวชราผู้พิการพูดไม่ได้ แม้ตนเองจะต้องอดอยากก็ตาม
หนุ่มพิการสู้ชีวิต วาดฝันอยากเปิดอู่ปะยาง
วันนี้จะพาไปติดตามชีวิตของ ชายผู้พิการวัย 40 ปี แม้ว่าขาทั้งสองข้างจะไร้เรี่ยวแรงเดินไม่ได้มาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ แต่ทุกวันนี้ยึดอาชีพเลี้ยงไก่ เพื่อประทังชีวิต ฝันอยากเปิดอู่ปะยางเล็กๆในหมู่บ้าน...
ครูเมืองคอน หวั่นศิษย์คว้ารางวัลระดับชาติ ไร้ทุนเรียน
วันช่วยได้วันนี้ จะพาไปติดตามชีวิต แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ขายขนมตามหมู่บ้าน ส่งลูกเรียนหนังสือถึง 2 คน ขณะที่ครูเป็นห่วงลูกศิษย์ ที่มีผลงานรางวัลชนะเลิศระดับชาติ ว่าจะไม่ได้เรียนต่อหลังจบ ป.6 เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน...
ป่วยพิการทั้งบ้าน! ตาสู้ชีวิตเลี้ยงดูครอบครัวลำพัง
วันช่วยได้ วันนี้จะพาไปติดตามชีวิตครอบครัวหนึ่ง ที่จังหวัดราชบุรีหลังจากพบว่ามีทั้งคนแก่ ผู้ป่วยและผู้พิการ ทั้งหลัง แต่ทุกวันนี้ทุกคนยังฝืนสังขารตัวเองออกไปรับจ้างก่อสร้าง เพื่อหาเงินมาซ่อมบ้านที่ทรุดพังถล่ม จนอยู่ไม่ได้
แม่ชรา ไร้เงินผ่าตัดขาลูกพิการ หลังรถขนหอยแครงคว่ำ
ลูกชาย ซึ่งเป็นเสาหลักเลี้ยงดูแม่ ต้องพิการหลังประสบอุบัติเหตุไปรับจ้างขับรถส่งหอยแครง ล่าสุดหมอบอกให้รักษาชีวิตไว้ด้วยการตัดขาทั้ง 2 ขาทิ้ง เนื่องจากกลัวแผลติดเชื้อลามไปสู่อวัยวะส่วนอื่น...
หนุ่ม 16 ปี เก่งภาษาจีน ไร้ทุนทรัพย์เรียนต่อ
วันช่วยได้ วันนี้ จะพาไปติดตามชีวิตของนักเรียนชายชั้น ม.3 ที่ จ.ลพบุรี ซึ่งมีผลการเรียนดีมาก เลือกฝึกฝนเพื่อเรียนภาษาจีน เพราะหวังต่อยอดอาชีพหาเงินในอนาคต ปัจจุบันครอบครัวต้องไร้บ้านเมื่อย่าถูกหลอกให้เอาที่ไปจำนอง ทำให้ทุกวันนี้ไร้บ้าน เพราะถูกนายทุนยึดไป
ด.ญ.วัย14 พับกระดาษขาย หาเงินรักษาแม่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย
วันช่วยได้วันนี้ จะพาไปติดตามชีวิตของ เด็กหญิงวัย 14 ปี ยึดอาชีพพับกระดาษขายในช่วงปิดเทอม เพื่อหาเงินรักษาแม่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย...
วอนช่วยอดีตหมอสูติฯ ป่วยเจ้าหญิงนิทรากว่า 15 ปี
วันช่วยได้วันนี้ เป็นอีกหนึ่งเคสที่เหมือนชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร คือ อดีตแพทย์หญิงสูตินรีชื่อดังในจังหวัดสกลนคร ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรามากกว่า 15 ปี สามีกลายเป็นบุคคลล้มละลาย หลังนำเงินเก็บที่มีมารักษาภรรยา จึงส่งเรื่องราวมาให้วันช่วยได้ช่วยเหลือ...
น้ำท่วมขังปากพนัง เลื่อนเปิดเรียนอีก 3 วัน
วันช่วยได้ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายโรงเรียนในอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดน้ำท่วมนานกว่าอำเภออื่น ทำให้ตอนนี้โรงเรียนหลายที่ต้องเลื่อนเปิดการเรียนการสอนออกไป...
เมืองคอนหวั่นโรคระบาด หลังน้ำลดจากบ่อขยะ
วันช่วยได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ใกล้บ่อขยะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ใน อ.นาทราย จ.นครศรีธรรมราช หลังน้ำลด พบว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับบ่อขยะ ตอนนี้หลายคนได้รับความเดือดร้อน จากโรคผิวหนัง
แม่เสาหลักเลี้ยงลูก 5 คน โดนรถชนพิการ
วันช่วยได้ วันนี้จะพาไปติดตามชีวิตของแม่ซึ่งเป็นเสาหลักเลี้ยงดูลูกน้อย 5 ชีวิต แต่ชีวิตพลิกผันผู้เป็นแม่ถูกรถชนจนกลายเป็นผู้ป่วยพิการติดเตียง...
รันทด! หลานเรียนดี-ตาพิการ อยู่บ้านหลังคาชนหัว
วันช่วยได้วันนี้ จะพาไปติดตามชีวิตตาพิการใส่ขาเทียมสู้ชีวิต และหลานสาวเรียนดี ทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านที่ผุพัง แค่ลุกขึ้นหลังคาก็เกือบชนหัวแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร...
Top