วันช่วยได้
2 ชีวิตอาภัพ! อาศัยกระท่อมไร้น้ำ-ไฟ ริมป่าชายเลน
ใครจะเชื่อว่ายังมี สองยายหลาน ใช้ชีวิตอยู่กลางป่าชายเลนลำพังเพียง 2 คน ในสภาพที่ไร้น้ำ ไร้ไฟฟ้า และไร้ห้องสุขาใช้ มานาน กว่า 30 ปี ในทุกๆ เช้าผู้เป็นยายจะต้องขับเรือออกไปส่งหลานสาววัย 8 ขวบเรียนหนังสือ วันไหนน้ำลง เรือติดโคลน ก็ไม่ได้ไปโรงเรียน เรื่องราวนี้เป็นอย่างไร...
วอนช่วยค่าผ่าตัด ด.ญ. 6 ขวบ เหยื่อพลุระเบิด
พาไปพบชีวิตเด็กหญิง 6 ขวบ เหยื่อเหตุพลุระเบิดงานประจำปีศาลเจ้า จ.สมุทรสาคร เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา จนร่างกายมีแผลเป็นเต็มตัว แต่ครอบครัวไม่ย่อท้อ ขายหมี่กรอบ เพื่อหาเงินเตรียมผ่าตัดลูกสาว เดือนตุลาคมนี้ เรื่องราวนี้เป็นอย่างไร...
เสาหลักวัย 16 ปี หยุดเรียน - เลี้ยงพ่อป่วยหนัก
วันช่วยได้ลงพื้นที่ไปจังหวัดชัยนาท เพื่อช่วยเหลือเสาหลักครอบครัว วัย 16 ปี คนหนึ่งที่ต้องหยุดเรียนกระทันหัน และออกมารับจ้างทำงานเลี้ยงพ่อที่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย วันช่วยได้ ได้มอบโอกาสครั้งสำคัญให้เด็กคนนี้อย่างไร...
เด็ก ป.5 เรียนดีได้ที่ 1 บ้านไร้ไฟฟ้าใช้
วันช่วยได้ลงพื้นที่ไปยังอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือเด็ก ป.5 ที่มีผลการเรียนดีสอบได้ที่ 1 ทุกปี แต่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ ต้องอาศัยแสงจากแสงเทียนทำการบ้าน ส่วนผู้เป็นพ่อออกไปรับจ้างทำงานจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้แขนหักทั้ง 2 ข้าง...
ตาพิการวัย 72 ปี กับ 3 ชีวิตในบ้านที่ใกล้พังเต็มที
วันช่วยได้ลงพื้นที่ไปยัง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เพื่อช่วยเหลือครอบครัวสุดรันทด ผู้เป็นตาโดนตัดขา แถมยังเป็นโรคเรื้อนผู้คนรังเกียจ จึงต้องมาปลูกบ้านอยู่ในป่า ส่วนผู้เป็นยายก็หูตึง อาศัยการเก็บขยะเลี้ยงหลานอีก 2 สองคน...
2 แม่ลูกขอทาน หวังมีรถเข็นขายของต่อชีวิต
วันช่วยได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือแม่ลูกขอทานคู่หนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งแม่พึ่งตกงานช่วงโควิด-19 ไปขอสมัครงานเป็นแม่บ้านที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เพราะมีรูปร่างแคระแกรน จึงจำใจต้องหอบลูกน้อยไปขอทานข้างถนน...
ด.ญ.เสียงดี รับจ้างร้องเพลง หาเงินสร้างบ้านสานฝันแม่
ช่วงนี้จะพาไปติดตามชีวิต ของน้องแก้ม เด็กหญิงวัย 12 ปี ผู้ไม่ยอมแพ้ แม้จะตกรอบจากเวทีดวลเพลงชิงทุน แต่ทุกวันนี้น้องยังฝึกร้องเพลง เพื่อหวังต่อยอดสร้างอาชีพ หารายได้เลี้ยงดูแม่ และซ่อมบ้านให้มีความคงทนแข็งแรง...
เด็กหญิงวัย 12 ปี ป่วยทำร้ายตัวเองตลอดเวลา
เรื่องราวของเด็กหญิง อายุ 12 ปี ป่วยด้วยการทำร้ายตัวเองตลอดเวลา ทำให้มีบาดแผลเต็มตัว พ่อกับแม่จำใจที่ต้องมัดมือ เพื่อให้ลูกไม่ทำร้ายตัวเองจนบาดเจ็บ อีกทั้งครอบครัวเจอพิษโควิด ทำให้ไม่สามารถออกไปขายของได้...
ครูวอนช่วยเด็กเรียนดี หลังแม่ตาบอดปิดบ้านมืดเลี้ยงลูก
ผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดจันทบุรี ส่งเรื่องมายังวันช่วยได้ ขอให้เข้าช่วยเหลือลูกศิษย์ และน้องๆอีก 2 คน หลังพ่อต้องล็อกห้องเช่าให้อยู่กับแม่ตาบอดเพียงลำพัง ในช่วงกลางวัน เพราะตนเองต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ครูกลัวว่าระยะยาว ลูกศิษย์อาจตาบอดฉับพลัน...
แม่ชราสู้ชีวิต เลี้ยงลูกชายป่วยเนื้องอกในสมองวัย 40 ปี
แม่เฒ่าชราวัย 65 ปี ที่ต้องอาศัยอยู่กับลูกชายพิการป่วยเนื้องอกในสมองวัย 40 ปี เพียงลำพัง บางวันไม่มีแม้ข้าวจะกิน ต้องไปขอข้าวก้นบาตรพระมากินเพื่อประทังชีวิต
รันทด! ย่าหลานไร้บ้าน อาศัยแผงขายของซุกหัวนอน
ติดตามชีวิตของย่าหลานคู่หนึ่ง ที่ทุกวันนี้ ต้องอาศัยแผงขายกับข้าวเป็นห้องนอนมากกว่า 2 ปี ขณะที่สามีล้มป่วยนอนรักษาตัวโรคปอดติดเชื้อและกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่โรงพยาบาล ...
ลูกกตัญูญู! สู้งานเลี้ยงพ่อ-แม่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก
ชีวิตเด็กหนุ่มยอดกตัญญู วัย 21 ปี ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีอาชีพรับจ้างขับรถส่งน้ำดื่ม เพื่อหาเลี้ยงพ่อแม่พิการติดเตียงทั้งคู่ ความฝันสูงสุด อยากจะเก็บเงินซ่อมบ้านที่ผุพังให้ครอบครัว ก่อนเข้ารับเกณฑ์ทหารปีนี้...
"ยายสู้ชีวิตขายไก่ทอด" ถูกเลิกจ้างหลังพิษโควิด-19
พาติดตามชีวิตคุณยายวัย 72 ปี ที่สู้ชีวิต ในช่วงโควิด-19 ระบาด เพราะถูกเลิกจ้างล้างจานในโรงงาน คุณยายจึงไปลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลเพื่อนำมาเป็นต้นทุนขายไก่ทอดประทังชีวิต เลี้ยงลูกชายที่มีปัญหาทางสมอง...
แม่เฒ่าเชียงดาว วัย 78 ปี เลี้ยงลูกพิการแต่เกิดเพียงลำพัง
โครงการวันสร้างสุขให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ ได้พบกับแม่เฒ่าวัย 78 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูลูกชายพิการแต่กำเนิดวัย 58 ปี เพียงลำพังที่ อ.เชียงเดียว โดยยึดอาชีพรับจ้างสานตะกร้าไม้ไผ่ขายได้ไม่ถึงวันละ 20 บาท...
ช่วยพยุงผู้พิการทางสายตา ฝ่าวิฤกตโควิด-19
พบผู้พิการทางสายตาในไทยกว่า 2 แสนคน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ระบาด เพราะไม่สามารถออกไปทำงานได้เหมือนแต่ก่อน อย่างเช่นกลุ่มผู้พิการทางสายตาที่มีอาชีพค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล วันนี้ชีวิตพวกเขาต้องเปลี่ยนไปกว่าเดิม เพราะสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อมาลงทุน ไม่สามารถขายได้เหมือนเก่า...

สมัคร The Star Idol
Top