วันช่วยได้
สาวเสียงดี ร้องเพลงหาเงิน "เลี้ยงครอบครัว"
ไปติดตามชีวิต นักเรียนหญิง ชั้น ม.5 ที่ จ.พิจิตร จะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน รับจ้างร้องเพลง ขณะวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ ก็จะไปรับจ้างก่อสร้าง เพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่ และส่งน้องเรียนอีก 2 คน...
สามีถูกเลิกจ้าง ไร้ค่ารักษาภรรยาพิการ - ลูกวัยเรียน
วันช่วยได้ วันนี้จะพาไปติดตามชีวิตครอบครัวหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา หลังสามีถูกเลิกจ้างกะทันหัน จนทำให้ไม่มีเงินพาภรรยาไปหาหมอ จนเส้นเลือดในสมองแตก และพิการพูดไม่ได้...
ป้าป่วย "รูมาตอยด์" อยู่บ้านลำพัง หลังสามีถูกรถชนตาย
วันนี้เราไปที่ จ.กำแพงเพชร หลังพบผู้ป่วยโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ อาการทรุดหนักจนเดินไม่ได้กลายเป็นผู้ป่วยพิการ เคราะห์สามีกลับประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ทุกวันนี้ต้องอยู่บ้านคนเดียวด้วยความลำบาก...
หนุ่มพิการใช้เท้าเขียนหนังสือ ส่งเรื่องถึงวันช่วยได้
แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ จ.ลพบุรี พยายามคิดสั้นจบชีวิตตัวพร้อมลูกชายพิการ หลังจากสามีเสียชีวิต จนต้องแบกรับภาระตัวคนเดียวหลายอย่าง แต่อะไรที่ทำให้แม่กลับมามีสติ จนสู้ชีวิตมาได้จนถึงทุกวันนี้...
ด.ญ.พิการขอขาเทียม หลังอุบัติเหตุทำพิการตลอดชีวิต
ไปติดตามชีวิต นักเรียนหญิงชั้น ป.6 ที่ จ.อุบลราชธานี แม้จะกลายเป็นผู้พิการขาขาด จากอุบัติเหตุรถ 18 ล้อทับ ระหว่างทางที่น้องซ้อนรถจักรยานยนต์ไปช่วยแม่รับจ้างทำงานหาเงิน เรื่องราวเป็นอย่างไร...
ยายเลี้ยงตาและลูกชายพิการ ด้วยเบี้ยเลี้ยง
หญิงชราวัย 63 ปี ต้องกลายเป็นเสาหลักของบ้าน หลังสามีล้มหัวฟาดพื้น ขณะที่ลูกชายซึ่งทำงานที่กรุงเทพ ถูกทำร้ายร่างกาย จนเป็นผู้พิการอีก 1 คน ชะตาชีวิตครอบครัวนี้เป็นอย่างไร...
ด.ญ. 14 ปี วอนวันช่วยได้ อาศัยผ้าใบมาขึงเป็นหลังคาบ้าน
เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม. 2 ตัดสินใจส่งเรื่องราวชีวิตมาที่วันช่วยได้ หลังจากครอบครัวยากจนถึงขั้นใช้ผ้าใบมาขึงเป็นหลังคาบ้านไว้หลบฝน หลบแดด ขณะบางวันไมีเงินไปกินโรงเรียนเพียง 5 บาท...
เด็กสาว 17 ปี จำใจหยุดเรียน รับบทเสาหลักเลี้ยงพ่อแม่พิการ
นักเรียนหญิงวัย 17 ปี ที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีผลการเรียนดีระดับ 3.38 แต่ต้องลาออกจากโรงเรียน เพื่อมาเป็นเสาหลัก ทำงานรับจ้างซักรีด และดูแลพ่อ -แม่พิการติดเตียง ติดตามในช่วงวันช่วยได้...
ยาย 78 ปี เลี้ยงเหลน 4 ขวบ ด้วยข้าวเหนียวจิ้มเกลือ!
สองยายหลานผู้ยากไร้ไม่มีบ้าน ต้องอาศัยอยู่ที่ยุ้งฉางเก็บข้าวของเพื่อนบ้าน บางวันเงินซื้อกับข้าวกินถึงขั้นต้องนำข้าวเหนียวจิ้มเกลือกินประทังชีวิต...
เร่งช่วย 3,609 ครัวเรือน หลังน้ำท่วมน่านเริ่มคลี่คลาย
ไปติดตามน้ำท่วมที่ จ.น่าน แม้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง แต่ความเสียหายกว่า 9 อำเภอ 186 หมู่บ้าน 3,609 ครัวเรือน โดยเฉพาะหนักสุดคือที่ อ.เวียงสา เจ้าหน้าที่ยังต้องเร่งฟื้นฟูบรรเทาความเดือดร้อน...
ด.ช. 4 ขวบป่วยมะเร็ง ควักตาซ้ายออกเพื่อรักษาชีวิต
เด็กชายวัย 4 ขวบ ป่วยมะเร็งในจอประสาทตาที่ต้องผ่าตัดเอาดวงตาออกหนึ่งข้าง ล่าสุดหมอบอกให้แม่ทำใจ หากมะเร็งลามไปที่จอประสาทตาอีกข้าง...
รันทด! ตายายยากจน ต้มข้าวกับเกลือเลี้ยงหลาน 7 ชีวิต
สองตายาย อายุเกือบ 70 ปี ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ต้องออกไปทำไร่ตากแดดตากฝน และแบกรับภาระเลี้ยงหลาน 7 ชีวิต หลังลูกแท้ ๆ นำมาทิ้งไว้ บ่อยครั้งที่ไม่มีเงิน ต้องต้มข้าวกับเกลือแบ่งกันกิน บางวันสองตายายยอมอด เพื่อให้หลานทั้ง 7 ได้อิ่มท้อง...
อุทกภัยบ้านสูบ ซัดบ้านหนุ่มกำพร้าพิการไร้ที่อยู่
ช่วงสองสัปดาห์ก่อน เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย ทีมวันช่วยได้พบหนุ่มกำพร้า ซ้ำยังมีปัญหาด้านพัฒนาการสมองล่าช้า อีกทั้งบ้านถูกน้ำป่าซัดพังทั้งหลัง และเป็นเคสที่หนักสุดในหมู่บ้าน มีสมบัติติดตัวเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวเท่านั้น...
ขอบคุณธารน้ำใจ สู่แม่เฒ่าเชียงดาวและลูกชาย
ไปติดตามความคืบหน้า หลังวันช่วยได้ นำเสนอเรื่องแม่เฒ่าวัย 78 ปี ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องเลี้ยงดูลูกชายพิการแต่กำเนิดวัย 58 ปี เพียงลำพัง วันนี้ทั้งคู่มีรอยยิ้มและกำลังใจในการใช้ชีวิตอย่างไร...
สองพี่น้องเรียนดีสู้ชีวิต หาเงินเลี้ยงแม่ป่วยเรื้อรัง
ชีวิตของสองหนุ่มพี่น้องที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งมีผลการเรียนดีทั้งคู่ แต่ความฝันที่อยากเรียนหนังสือต่อในระดับปริญญาตรี อาจต้องจบลง หลังแม่ล้มป่วยกะทันหัน ทำให้บางวันทั้งหยุดเรียนเพื่อไปหาเงินรักษาแม่และเลี้ยงตายาย

กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top