เอาให้ชัด
ชาวสวนโต้! วิถีชีวิตลิงเก็บมะพร้าว ไร้การทารุณ
กรณีองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) กล่าวหาไทยใช้ลิงเก็บมะพร้าวเป็นการทารุณสัตว์ ทำให้ห้างในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษหลายแห่ง แบนสินค้าในกลุ่มมะพร้าวจากไทย โดยอ้างว่าใช้แรงงานลิง ที่ผ่านการฝึกอย่างทรมาน ขณะที่ชาวสวนกังวลผลกระทบ ยืนยันใช้ลิงเก็บมะพร้าว เป็นวิถีชีวิตที่สืบต่อกันมายาวนาน...
เพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ขัดแย้งหรืออุบัติเหตุ?
เหตุไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งตลาดแห่งนี้ เป็นของตระกูลใหญ่ แม้เรื่องคดีความจะจบลงแล้ว แต่ก็มีการตั้งข้อสังเกต ว่าเป็นต้นเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้หรือไม่...
ดราม่า "ช่องส่องผี" จ่อฟ้องคนหมื่นประมาท
3 พิธีกร “ช่องส่องผี” ออกมาเคลื่อนไหวแล้วหลังถูกเพจดังประกาศเปิดศึก ยืนยันพร้อมให้ตรวจสอบทุกกรณี โดยเฉพาะการรับเงินบริจาค พร้อมชวนเพจชื่อดังเข้าตรวจสอบด้วย...
สำรวจคืนแรก! ถนนข้าวสารเงียบเหงา
วันนี้เป็นวันแรกที่ ผับ บาร์ ร้านคาราโอเกะ จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ สิ่งแรกที่นึกถึงคือถนนข้าวสาร วันนี้บรรยากาศจะเป็นอย่างไร...
เลิกจ้างเพราะขาดทุน
พนักงาน สกสค.เตรียมชุมนุมใหญ่ พร้อมแถลงเบื้องลึกถูกเลิกจ้าง และประชุมใหญ่สหภาพแรงงาน หลังช่วงเช้าเดินทางไปยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรม จากสำนักงานสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน...
"ผู้การแต้ม" ชี้คดี "น้องชมพู่" ปิดยาก!
ผ่านมาแล้ว 50 วัน แต่การค้นหาหลักฐาน ดูเหมือนจะกำลังกลับสู่จุดเริ่มต้น ทั้งการเรียกสอบผู้ต้องสงสัย การค้นจุดต้องสงสัย กลายเป็นคำถามที่ตามมา ว่าคดีนี้ ตำรวจอาจคว้าน้ำเหลวหรือไม่ การส่งชุดสืบมืิิอดีจากหลายหน่วยลงพื้นที่ล่าตัวฆาตกร จะเป็นการงมเข็มในมหาสมุทรหรือไม่...
50 วันคดีน้องชมพู่ ใครคือคนร้ายตัวจริง?
คดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ ยังเป็นคดีที่สังคมจับตามอง เพราะล่าสุด ผ่านมากว่า 50 วันแล้ว ย้อนเรื่องราวคดีนี้ไปดูว่าเหตุใด ถึงยังจับคนร้ายไม่ได้...
"ทัพแมลงวัน" บุกหมู่บ้าน - ชาวบ้านผวาป่วยโรค
ชาวบ้านใน อ.วังม่วง จ.สระบุรี ได้รับความเดือดร้อนจากกองทัพแมลงวัน หลังบุกยึด 2 หมู่บ้าน พยายามหาวิธีกำจัด แต่ไม่สำเร็จ ซ้ำยังมีกลิ่นเหม็น คาดว่าเกิดจากฟาร์มไก่ในพื้นที่ ที่สำคัญ ปัญหานี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่เกิดมานานกว่า 16 ปีแล้ว
ตีแผ่! ที่มาวัตถุมงคล “พระเดือนชัย”
หลัง “พระเดือนชัย” ปลุกเสกเหรียญรุ่นแรก ทีมข่าวช่องวัน 31 ได้รับคลิปเสียงแฉถึงที่มาของการทำวัตถุมงคลเหล่านี้ เพื่อหวังนำเงินไปใช้ในการเสพเมถุน ?
"อาบ อบ นวด" วิถีใหม่ ทำได้จริง?
กรณีการผ่อนปรนมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ระยะที่ 5 หลังมีการหารือ เตรียมเสนอเข้าที่ประชุมใหญ่ ศบค. โดยมีทั้งหมด 5 กิจกรรม และกำหนดดำเนินการในวันที่ 1 ก.ค.นี้ บริการ "อาบ อบ นวด" ก็มีลุ้นในเฟสนี้ด้วยเช่นกัน
ย้อนคดี 'ครูจอมทรัพย์' สร้างแพะรับผิดแทน
เรื่องราวของครูจอมทรัพย์ เป็นคดีมหากาพย์ ปั้นพยานเท็จ เพื่อให้พ้นผิดคดีขับรถชนคนตาย ไปหาแพะมารับโทษแทน ย้อนที่มาที่ไปของคดีตั้งแต่ต้น จนมาสู่คำพิพากษาคดีในวันนี้...
"โยโย่" นรต.ร่มไม่กาง 6 ปีเพิ่งขึ้นศาลวันแรก !
พ่อ และทนาย เดินทางไปศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ นัดสอบคำให้การ ตลอดระยะเวลา 6 ปี คดีจะคืบหน้าต่อไปอย่างไร?...
กฏเหล็กแลกเปิด "ผับ-บาร์" ทำได้จริง?
แม้ที่ประชุม ศบค.จะยังไม่เคาะเงื่อนไขว่าการคลายล็อกกลุ่มกิจการ และกิจกรรมในเฟส 5 จะมีขึ้นเมื่อไหร่ แต่ร่างกฏเหล็ก 22 ข้อ ที่มีออกมาตั้งแต่วานนี้ ทำให้เหล่าบรรดาผับ-บาร์ ต่างเตรียมพร้อมรับมือ เพื่อให้ร้านเปิดได้ตามเงื่อนไข...
6 ปี นรต.ร่มไม่กาง เปิดหลักฐานทุจริต สลิงค์ปลอม!
แม้ว่าการเสียชีวิตของ โยโย่ นักเรียนนายร้อยตำรวจ ที่กระโดดร่มกลับไม่กาง จนหล่นลงมากระแทกพื้นจนเสียชีวิต เมื่อ 31 มีนาคม ปี 2557 ณ ค่ายนเรศวร จังหวัดเพชรบุรี จะผ่านมานานกว่า 6 ปีเต็ม แต่ความยุติธรรม คือสิ่งที่ครอบครัวยังไม่ได้รับ...
ย้อนรอย "โยโย่" นรต.ร่มไม่กาง 6 ปี คดีเพิ่งขึ้นศาล!
เมื่อ”โยโย่” ลูกชายสุดที่รักของคุณพ่อสาทร เสียชีวิต พร้อมกับ ฟิวส์ เพื่อนอีก 1 คน จากการกระโดดร่มในฐานะนักเรียนนายร้อยตำรวจ ค่ายนเรศวร จังหวัดเพชรบุรี แต่ร่มกลับไม่กาง คดีนี้ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา...

สมัคร The Star Idol
Top