เอาให้ชัด
เมาแล้วขับยอดตายพุ่ง สังเวยช่วงสงกรานต์
ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ จะมีการแถลงรายวัน 7 วันอันตราย ที่ล่าสุดผ่านมา 5 วัน พบว่ามีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 192 คน ซึ่งแซงหน้ายอดผู้เสียชีวิต จากโควิด-19 ที่มีเพียง 1 คน โดยเชื่อว่าความจริงจังในการแก้ปัญหา
จับตามาตรการเข้ม พื้นที่สีแดง 18 จังหวัด
สถานการณ์โควิดที่น่าเป็นห่วง ยังแพร่กระจายทั่วประเทศในขณะนี้ ต้องจับตาการประชุม ศบค.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ เตรียมออกมาตรการขั้นสูงสุด หวั่นเจอติดเชื้อคนกลับจากภูมิลำเนาหลังสงกรานต์ขยายวงกว้าง
ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งแตะหลักพัน
ยอดโควิดวันนี้สูงแตะหลักพันแล้ว นับว่าสูงที่สุดในการระบาดทุกระยะ กลายเป็นคำถามว่า เมื่อถึงตอนนี้ถ้าเราต้องติดโควิด จะต้องทำอย่างไร แล้วถ้าต้องไปอยู่โรงพยาบาลสนาม จะมั่นใจได้แค่ไหน
สลดบุญสงกรานต์!กระเช้าสลิงขาดแม่เฒ่าร่วงดับ2
เหตุสลดในวันสงกรานต์ ชาวบ้านพัทลุงขึ้นเขาไปทำบุญยอดเขา แต่ลวดสลิงกระเช้าขาดสะบั้น ทำให้ผู้โดยสารกระเช้าขึ้นเขา ร่วงกระแทกพื้นเสียชีวิต
"วัคซีนโควิด" ในไทย ฉีดไปถึงไหน ?
เรื่องวัคซีนยังเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ ท่ามกลางกระแสข่าวจากต่างประเทศ ว่าวัคซีนจากจีนด้อยประสิทธิภาพ จะกระทบกับไทยหรือไม่ คืบหน้าสถานการณ์วัคซีนในไทยตอนนี้เป็นอย่างไร เอาให้ชัดกัน
สงกรานต์ทั่วประเทศซบเซา เซ่นพิษโควิดระบาด
วันนี้เป็นวันมหาสงกรานต์ และถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย ลูกหลาน นักท่องเที่ยว จะมาสาดน้ำสงกรานต์คึกคัก แต่ปีนี้เป็นอีกปี ที่งดจัดสงกรานต์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บรรยากาศสงกรานต์เมืองใหญ่จะเป็นอย่างไร ซบเซาขนาดไหน
มหาสงกรานต์ "ถนนข้าวสาร" ที่ไม่เหมือนเดิม
บรรยากาศสงกรานต์ไทย สุดเงียบเหงา ในกรุงเทพแลนด์มาร์คสำคัญคือถนนข้าวสาร วันนี้ไร้ผู้คน เหลือตกแต่งแค่ว่าว ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ คาดจะเป็นแบบนี้ไปอีกไม่ต่ำกว่า 2 ปี
ระดมค้นหา"จนท.พิทักษ์ป่า"พลัดหลงอช.ทุ่งแสลงหลวง
เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พลัดหลงระหว่างเดินสำรวจป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จัดกำลังค้นหา 5 วันยังไร้วี่แวว
ส่องความพร้อม รพ.สนามรับผู้ป่วยโควิด-19
ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ตอนนี้ยังคงพุ่งสูง ทำให้หลายพื้นที่เตรียมมาตรการรับมือด้วยการตั้ง รพ.สนาม เอาให้ชัดคืนนี้พาไปดูความพร้อมของแต่ละพื้นที่
เตียงไม่พอ - วิธีประเมินความเสี่ยง
กลายเป็นดราม่าตลอดช่วงสุดสัปดาห์ ทั้งเรื่องน้ำยาไม่พอตรวจหาเชื้อ และไม่มีเตียงรักษา เอาให้ชัดเจาะลึกวิธีประเมินความเสี่ยง พร้อมหาคำตอบ เตียงผู้ป่วย ยังเหลือพอหรือไม่ ?
โควิดพ่นพิษ ตั้งกรรมการสอบ ตร.ทองหล่อ
ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ "ตำรวจ สน.ทองหล่อ" ว่ามีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้อง -ละเลยการออกตรวจตรา จนเป็นเหตุให้เกิดการระบาดโควิด19 “คลัสเตอร์ทองหล่อ” หรือไม่
เปิดตำนานเร้นลับ ถ้ำพระไทรงาม
หลังเกิดเหตุการณ์ พระธุดงค์ เข้าไปติดถ้ำพระไทรงาม อ.เนินมะปราง พิษณุโลก ท่ามกลางหลากหลายความเชื่อ โดยเฉพาะการปลุกเสกของขลัง หรือเข้าไปตัดเหล็กไหลที่เต็มผนังถ้ำโบราณ จนเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน และ ความเชื่อ
วิกฤตโควิด-19 วัคซีนเพียงพอ?
ท่ามกลางสถานการณ์โควิด ที่หวนกลับมาแพร่ระบาดหนัก ลามอย่างรวดเร็ว ในทุกวงการ โดยเฉพาะกลุ่มที่ไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ จนนำมาสู่การตั้งคำถามตามมาว่า วัคซีนโควิด-19 ที่มีอยู่เพียงพอกับการระบาดหรือไม่ และฉีดไปแล้วมากน้อยเพียงใด
แฉคลิป "คริสตัลคลับ" วนแก้วเหล้า ไม่หวั่นโควิด
"ชูวิทย์" แจงหลังโพสต์คลิปในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง บอกคนเที่ยวและทำงานเลานจ์ไม่ผิด แต่ที่ผิดคือปกปิดไทม์ไลน์
สิ้นสุดปฏิบัติการช่วย "พระมนัส" ติดถ้ำพระไทรงาม
กว่า 4 วันเต็มที่ พระมนัส ต้องติดในถ้ำพระไทรงาม หลังเข้าไปธุดงค์ นั่งวิปัสสนากรรมฐาน จนเกิดเหตุไม่คาดคิดฝนตกหนักน้ำท่วมแอ่งจนไม่สามารถออกมาได้ ก่อนที่ปฏิบัติการพาพระมนัส ออกจากถ้ำจะสำเร็จ

วันทองไม่สองใจ
Top