เอาให้ชัด
ไขปมอุบัติเหตุ "โค้งร้อยศพ" ประมาทหรืออาถรรพ์ ?
ผู้เชี่ยวชาญและชาวบ้านเชื่อว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบริเวณโค้ง 100 ศพ ไม่เกี่ยวกับอาถรรพ์ แต่อาจจะเกิดจากความประมาท และความไม่คุ้นชิน วอนหน่วยงานเร่งติดตั้งอุปกรณ์เตือนประชาชนเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดอุบัติเหตุ...
แฉกลลวง! หลอกร้านทอง เชิดทอง 20 บาท
กลลวงของมิจฉาชีพ ที่นำเทคโนโลยีมาปรับใช้ หลอกตุ๋นเจ้าของร้านให้หลงเชื่อ ว่ามีการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันแล้ว แต่แท้ที่จริง ไม่ได้มีการโอนเงินดังกล่าว...
ทุจริตบัตรทองยังวุ่น?
ภายหลังจาก สปสช. ยกเลิกสัญญา คลินิก และโรงพยาบาล 64 แห่ง รวมถึงในกรุงเทพมหานคร 13 เขต ที่พบทุจริตเงินบัตรทอง ส่งกระทบประชาชนกว่า 8 แสนคน ล่าสุด มีประชาชนแห่มาเปลี่ยนสิทธิจำนวนมาก...
ยกฟ้อง "พระพรหมดิลก" พลิกคดีทุจริตเงินทอนวัด
ศาลอุทธรณ์ แก้คำพิพากษาศาลชั้นต้น ยกฟ้อง อดีตเจ้าอาวาสวัดสามพระยา ไม่ผิดฟอกเงิน 5 ล้าน กรณีทุจริตจัดสรรเงินงบประมาณ พ.ศ.2557...
ไขคดี! โชเฟอร์สิบล้อ โดนจับยาบ้า 1 เม็ด
อีกคดีที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ดำเนินคดีโชเฟอร์สิบล้อ แจ้งข้อหาครอบครองยาบ้า 1 เม็ด ล่าสุด ผ่านมาเกือบ 1 ปี ศาลจังหวัดหัวหิน พิพากษาคดีนี้แล้ว ไปย้อนเรื่องราวของคดีนี้...
กองทุนประกันสังคม ลงทุนไม่คุ้มค่า ?
"ประกันสังคม" ชี้แจงกรณีถือหน่วยลงทุนใน "ทรัสต์ศรีพันวา" 505 ล้านบาท หรือ 22.6% เผยบอร์ดฯ ไม่มีส่วนตัดสินใจในการลงทุนรายหลักทรัพย์ ย้ำมีหน้าที่ออกระเบียบ หลักเกณฑ์การลงทุน กำกับดูแลเท่านั้น
หมากัดคน หมากัดหมา เอาผิดใคร?
เรื่องราวของสุนัขสายพันธุ์ดุ อย่างเคสพิทบูลที่กัดเจ้าของ จ.พระนครศรีอยุธยา และเคสฝูงร็อตไวเลอร์ที่กัดบางแก้วจนตาย เจ้าของต้องเข้าแจ้งความ ทั้ง 2 เคสนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องมีความเห็นหรือแนวคิดอย่างไร...
จับตาทิศทางการเมือง หลังชุมนุมใหญ่
ปฏิเสธไม่ได้ว่า อุณหภูมิการเมืองที่กำลังร้อน จะระอุรอวันปะทุ หรือ เย็นลง จึงขึ้นอยู่กับการประชุมรัฐสภา เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ กลางสัปดาห์นี้อย่างแท้จริง...
พิษพายุ! เสียงจากชาวชุมชนวัดขุนสมุทรจีน
ผลกระทบจากพายุโนอึล ไม่ได้พัดถล่มแค่ภาคอีสานเท่านั้น แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับชุมชนวัดขุนสมุทรจีน จ.สมุทรปราการ จำนวนมาก โดยเฉพาะวังเลี้ยงหอยและเลี้ยงปูของชาวบ้าน มีหนึ่งข้อเรียกร้อง ที่ชาวบ้านร้องขอไปยังภาครัฐมานานกว่า 40 ปี แต่ไม่เคยเป็นผล จะเป็นอะไร...
บขส.เล็งย้ายขนส่ง "สายใต้ใหม่" กลับที่เก่า
บขส. เตรียมเปิดประมูลพื้นที่ขนส่งสายใต้เก่า 15 ไร่เล็งพัฒนาสู่สมาร์ทสเตชั่น ปั้นมิกซ์ยูส มูลค่า 4.6 พันล้านรับแผนย้ายขนส่งสายใต้กลับถิ่นปิ่นเกล้าหลังหมดสัมปทาน...
เปิดเส้นทางเคลื่อนม็อบ
เปิดเส้นทางเคลื่อนที่ของม็อบ 19-20 ก.ย.63 ใช้เส้นทางไหนเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล...
คลี่ปมขัดแย้ง ฟันแสกหน้าหนุ่มเสียชีวิต
ตำรวจยังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงบ้านพักหนุ่มติดเชื้อ HIV ถูกฆาตกรรมปริศนาคาบ้านพัก หลังพบร่องรอยการต่อสู้ พร้อมปมขัดแย้งเรื่องที่ดิน แต่ผู้ต้องสงสัย 2 ราย ปฏิเสธว่าไม่ได้ขัดแย้ง...
ไทม์ไลน์อุณหภูมิการเมือง
ฝ่ายความมั่นคงประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล ซักซ้อมแผนรับมือม็อบชุมนุม 19 ก.ย. ยังไม่มีอะไรน่าห่วง ด้านรองนายกฯ วิษณุ เตือนผู้ชุมนุมอย่าเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาล ในรัศมี 50 เมตร เสี่ยงผิดกฎหมายชุมนุม...
“ไอ้ไข่” ความเชื่อศรัทธากับข้อกฎหมาย
อีกประเด็นร้อน ที่มีการพูดหนาหูเรื่องไอ้ไข่ นั่นคือการจัดสร้างรูปจำลองไอ้ไข่ ที่มีแพร่หลาย ล่าสุด เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ "ไอ้ไข่" เผยจดลิขสิทธิ์แล้ว และไม่เคยอนุญาตให้วัดอื่นสร้างรูปจำลอง...
คลี่ปมชายตายปริศนาบนรถ 6 ล้อ
ความคืบหน้าคดีชายวัย 59 ถูกพบเป็นศพบนรถ 6 ล้อ สภาพถูกเผาไหม้เกรียม ล่าสุดทางครอบครัวติดใจสาเหตุการตาย และเชื่อว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม...

กันยา ละคร มาเต็มอิ่ม
Top