จากกรณีที่ นายพจน์ พุ่มแสงทอง นายช่างประจำร้านขายรถบิ๊กไบค์ ได้ไปเจอกับคนร้ายที่กำลังขับรถบิ๊กไบค์ที่ขโมยมา บนนถนนสุขสวัสดิ์ 14 ซึ่งนายช่างคนนี้จำรถได้แม่นเพราะซ่อมมาเองกับมือ จึงได้เร่งขับรถไล่ล่าตัวคนร้ายแต่ก็ไม่ทัน สุดท้ายคนร้ายหนีไปได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นนายช่างคนนี้ได้เอาคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อขอให้คนอื่นๆ ได้แจ้งเบาะแส ตามข่าวก่อนหน้านี้
ล่าสุด ทีมข่าวช่องวัน31 ลงพื้นที่ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 21 โดยพบนายเสรี เชื้อพานทอง หรือนายแบงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านและเป็นเจ้าของรถตัวจริง กล่าวยอมรับว่าเป็นความสะเพร่าของตัวเอง เป็นเพราะตัวเองอยากขายรถมากเกินไปจนไม่ระวังตัว โดยในวันเกิดเหตุ คนร้ายได้ทำทีว่าจะเข้ามาซื้อรถคันนี้ในราคา 6 หมื่นบาท
จากนั้นคนร้ายก็ขอเอารถไปลองขับที่ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน โดยนายแบงค์ขับรถประกับตามหลัง พอมาถึงอุโมงค์มุ่งหน้าไปวงเวียนใหญ่ คนร้ายก็เร่งความเร็วขับรถหนีไป ส่วนนายแบงค์ขับรถที่มีซีซีน้อยกว่าจนไล่ตามคนร้ายไม่ทัน เบื้องต้นตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 10,000 บาท จะมอบให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสเข้ามา ซึ่งรถที่ถูกขโมยไปเป็นรถยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา 250 ซีซี เลขทะเบียน 1 กธ 6281 กทม.
ขณะเดียวกัน ทีมข่าว ไปที่ชุมชนแห่งหนึ่งที่แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด เพื่อจะไปที่บ้านของนายอภิสิทธิ์ผู้ก่อเหตุ โดยพบกับพ่อของนายอภิสิทธิ์ ก็ได้บอกว่า เมื่อก่อนลูกชายเป็นคนดีและขยันทำงานมาก แต่เคยประสบอุบัติเหตุถูกรถชน หลังจากนั้นก็มีพฤติกรรมที่แปลกไป ที่ผ่านมาทางครอบครัวก็คอยตามใช้หนี้ให้นายอภิสิทธิ์มาโดยตลอด ส่วนเรื่องนายอภิสิทธิ์ไปขโมยรถทางครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะนายอภิสิทธิ์ได้ออกจากบ้านไปนาน 2 ปีแล้ว
ขณะที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้ตรวจสอบประวัติพบว่านายอภิสิทธิ์ มีประวัติลักรถกระบะและเงินสดหลายหมื่นบาทของนายจ้าง ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน และมีประวัติลักขโมยมือถืออีกด้วย ซึ่งล่าสุดนายอภิสิทธิ์ ถูกตำรวจ สน.บุคคโล จับกุมตัวได้แล้ว หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแส พบกบดานอยู่ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ย่านเอกชัย ขณะที่รถบิ๊กไบค์ยังอยู่ในสภาพดี จอดทิ้งไว้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพระราม2.