หนุ่มชะตาขาด คาบปลาหมอหลุดติดคอดับ
ดู 13,540 ครั้ง
ประจำวันที่ 15 มีนาคม 2562

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดนาหินลาด ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ นายอุทัย งามวาจา ชายหาปลา วัย 41 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุปลาหมอดิ้นเข้าไปลำคอ จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต บริเวณบ่อน้ำใกล้บ้าน พบ น.ส นฤมล คนมั้น ญาติผู้เสียชีวิต ได้นำภายถ่ายปลาหมอที่บันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือให้ผู้สื่อข่าวได้ดู สภาพขาดครึ่งตัว เหลือแต่เพียงส่วนหัว ซึ่งดิ้นหลุดเข้าไปในลำคอของนายอุทัย 

โดยญาติเล่าเหตุการณ์ว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกไปหาปลากับเพื่อน 3-4 คน ที่บ่อน้ำข้างบ้าน ซึ่งตอนนั้นน้องชายจับปลาหมออยู่ในมือได้ 1 ตัว และอีกตัวนั้นได้เหยียบเอาไว้ จึงพยายามก้มลงไปจับปลาอีกตัวที่อยู่ที่เท้า โดยเอาปลาหมอที่จับได้มากัดไว้ที่ปาก จังหวะนั้นเองปลาหมอเกิดดิ้นลงไปในคอ ครีบและเหงือกแหลมคม จึงตำในลำคอหลุดออกมาไม่ได้ เพื่อนๆ ได้ช่วยกันตามกู้ชีพมาช่วย ซึ่งช่วงที่กำลังนำส่งโรงพยาบาลนั้นน้องชายยังมีลมหายใจอยู่ แต่ได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลประมาณ 10 นาที 

ทั้งนี้อยากฝากเตือนสติผู้ที่หาปลา ถ้าเกิดได้ปลาแล้วก็ให้นำปลาใส่ข้องหรือขึ้นมาบนฝั่งก่อน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สอนคนรุ่นหลังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกชายว่ายน้ำเอาข้าวมาให้แม่ หมดแรงจมดับคาคลอง
ประจำวันที่ 01 ธันวาคม 2561
หนุ่มพิการสายตา 1 ข้าง ว่ายน้ำข้ามคลองเอาข้าวมาให้แม่ แต่หมดแรงจมน้ำลึกไม่ถึง 2 เมตรดับ แม่คาดเป็นเพ...
ชาวบ้านจ่อสร้างฐานเจดีย์ใหม่ รวมอัฐิบรรพบุรุษจาก 50 หลัง
ประจำวันที่ 18 กันยายน 2561
ญาติเจ้าของอัฐิกว่า 50 ราย ที่ถูกอดีตเจ้าอาวาสวัดเกาะพิกุลศรีโสภณ ทำลายเจดีย์อัฐิบรรพบุรุษ เตรียมจัด...
เจ้าอาวาส ล่องหน! ทุบเจดีย์อัฐิไม่แจ้งชาวบ้านล่วงหน้า
ประจำวันที่ 14 กันยายน 2561
เจ้าอาวาสสั่งแบคโฮทุบเจดีย์อัฐิบรรพบุรุษ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า อ้างชาวบ้านไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง ญาติโย...
Top