เลือกใครดี? เลือกตั้ง 2562 ในมุมมองคนบันเทิง...จะเป็นอย่างไรกันบ้าง?
ดู 2,382 ครั้ง
ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562

 

นับถอยหลังสู่การ เลือกตั้ง 2562 ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้ว สำหรับการเลือกตั้งที่ห่างหายไปจากประเทศไทยมานาน หลังจากสิทธิ์ที่เราพึงมีหายไปเกือบ 8 ปี และคนไทยทุกคนจะสามารถใช้สิทธิ์นั้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เชื่อเหลือเกินว่า ทุกคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งรอความหวังว่า จะมีอัศวินขี่ม้าขาวช่วยแก้ไขปัญหาและทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับการเฝ้ารอคอยการเลือกตั้ง ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดังในแวดวงบันเทิง ที่ต่างก็ตื่นเต้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไปด้วย ส่วนความคิดเห็นกับการเลือกตั้งและความหวังที่มีต่อรัฐบาลชุดใหม่จะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมุมมองของคนบันเทิงบางส่วน...ไว้ที่นี่!!

กัน นภัทร

“ตื่นเต้นนะครับที่การเลือกตั้งกลับมาอีกครั้งนึง เพราะเราเองก็ห่างหายจากบรรยากาศนี้ไปพอสมควร ผมเองก็เป็นคนนึงที่ใช้สิทธิ์ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ก็จะหาเวลากลับไปสุพรรณบุรี ไปเขตบ้านเกิดตัวเอง แล้วก็ไปเลือกตั้ง ตามสิทธิ์ที่เราควรจะพึงใช้ในวันนั้น อยากเชิญชวนทุกคนนะครับ มาร่วมกันนะครับผม เลือกตั้งกัน ใช้สิทธิ์ของตัวเองเยอะๆ ครับ”

เน๋ง ศรัณย์

“ครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของเน๋งด้วย ซึ่งเราก็ต้องศึกษาข้อมูลของเราเหมือนกัน ต้องศึกษาว่าคนไหนมีจุดเด่นยังไง อยากให้ทุกคนตระหนักว่า การเลือกตั้งส่งผลต่อชีวิตเราโดยตรงนะ ไม่ใช่แค่เลือกใครก็เหมือนกัน เราอาจจะไม่ได้เห็นภาพชัดเจน แต่จริงๆ แล้วมันส่งผลกับคนไทยทุกคน อยากให้ทุกคนศึกษาเกี่ยวกับพรรคการเมืองนั้นๆ ว่ามีรายละเอียดอย่างไร จะได้เลือกคนที่ช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาได้จริง สำหรับเน๋ง เน๋งคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการศึกษา เพราะการศึกษาของประเทศไทย ในความคิดของเน๋งมันค่อนข้างกระจุกตัวกันอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ การศึกษาจะไม่ค่อยไปถึงพื้นที่ต่างจังหวัด พื้นที่ชนบท เพราะการศึกษาคือพื้นฐานของทุกอย่าง”

วิลลี่ แมคอินทอช

“สำหรับการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ตอนนี้ประชาชนคนไทยทุกท่านก็กระตือรือร้นกัน แล้วก็มีนโยบายของแต่ละพรรคต่างกันเยอะมาก เพราะฉะนั้นเวลาเราเลือกพรรค เราก็เลือกตามนโยบายของพรรคที่คิดว่ามันมีประโยชน์สำหรับส่วนรวมมากที่สุด แล้วสิ่งๆ นั้นก็จะช่วยให้ประเทศของเราเดินหน้าต่อไป อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ให้มากๆ เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเราอย่าปล่อยผ่านไป แล้วมาแสดงสิทธิ์ของเราอย่างเต็มที่ บ้านเมืองเราก็จะเดินหน้ากันไปเรื่อยๆ ครับ”

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

“เราอยากให้ประเทศเราเป็นยังไง เราก็ต้องเลือกคนที่เราคิดว่า เขาจะสามารถมาบริหารจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยาก ผมเข้าใจ เพราะว่าการที่จะทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข มันมีคงหลายล้านเรื่อง เพราะว่าคนในประเทศเราก็มี 60 กว่าล้านคน มันก็มีปัญหาเยอะแยะมากมาย ซึ่งรอการแก้ไขอยู่ แต่ผมก็เชื่อว่ามันจะต้องมีแหละ คงต้องใช้เวลา มันอาจจะไม่ดีที่สุดแต่ผมเชื่อว่าคนไทยตอนนี้เริ่มตื่นตัว ในการที่จะออกมามีส่วนร่วมในเรื่องของการเมืองมากขึ้น เพราะฉะนั้นผมอยากให้คนใส่ใจกับเรื่องนี้ ศึกษามันมากขึ้น เข้าใจระบบการเมืองว่ามันทำงานยังไง อันนี้เป็นสิ่งสำคัญนะครับ”

ดอม เหตระกูล

“สำหรับการเลือกตั้ง หลายๆ คนก็รอคอยกันมาหลายปีแล้วนะครับ เพราะว่าเราก็จะต้องมีการพัฒนาแล้วก็ก้าวเดินกันต่อไปกับการพัฒนาคุณภาพความเป็นอยู่ เพราะว่าช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คนก็รู้ว่าเราประสบปัญหาในหลายๆ ด้าน ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจอย่างเดียว แต่ว่ารวมไปถึงสภาพแวดล้อมด้วย ปัจจุบันนี้พรรคการเมืองหลายๆ พรรคก็มีการผสมผสานกัน แล้วก็ยังมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งหน้าใหม่เกิดขึ้น อยากจะให้ใช้โอกาสนี้ในการที่จะไปใช้สิทธิ์ ใช้เสียงในการเลือกผู้บริหารประเทศเข้าไปเป็นกระบอกเสียงแล้วก็แก้ไขปัญหาต่างๆ ยังไงก็ฝากทุกๆท่านนะครับที่มีสิทธิ์ที่จะไปออกสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ออกไปใช้สิทธิ์กันให้เต็มที่นะครับ เลือกคนที่สามารถที่จะพัฒนาประเทศเราให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้นะครับ ขอฝากเชิญชวนทุกท่านด้วยครับ”

ปั้น ชิตณรงค์

"โห เลือกตั้งครั้งสุดท้ายนี้นานมากนะครับ ยังไงก็ขอเชิญชวนนะ พี่น้องทุกคน มาเลือกตั้งนะครับ การที่เราเลือกคนดีมาเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วก็เป็นสมาชิกผู้แทนต่างๆ ก็เพื่อให้เป็นกระบอกเสียงของพวกเรา เพื่อที่จะเข้าไปปรับปรุงประเทศของเราให้ดีขึ้นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นพวก คอรัปชั่น รถติด เศรษฐกิจ อะไรก็ตาม ก็ลองดูนโยบายให้ดีๆ เรามั่นใจคนไหนก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์...ไปเลือกตั้งกันนะครับ"

 

เลือกใคร “ดี” ? หรือ ใครจะ "ดีพอ" ให้เลือก?

"ดี" ในนิยามของคุณ...ต้องเป็นอย่างไร? ...ถ้าหากคุณกำลังตามหา ความ “ดี” สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องห้ามพลาด การ “ดี” เบต ครั้งใหญ่ทาง ช่องวัน 31 ให้รู้กันไปเลยว่า...จะเลือกใคร “ดี”?  ในรายการ  one ดีเบต #ตัวจริงชิงสภา ถ่ายทอดสด วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21:20 น.

เกาะติดรายการ  one ดีเบต #ตัวจริงชิงสภา ถ่ายทอดสด วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21:20 น.  ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31 เอาให้รู้กันไปเลยว่า...จะเลือกใคร “ดี”?

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

------------------------------------

สนับสนุนโดย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ประยุทธ์’ เผยหารือเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรีกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว
ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2562
ความคืบหน้าจัดตั้งรัฐบาลและการจัดเก้าอี้ ครม. นายกฯ แจงหารือกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ยังไม่ได้ข้อสรุป...
‘วิษณุ’ ยันเลือก ส.ว.ไม่โมฆะ แจงคณะกรรมการไม่สรรหากันเอง
ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2562
วิษณุ ยันเลือก ส.ว.ไม่โมฆะ แจงคณะกรรมการไม่สรรหากันเอง มองทุกอย่างเป็นกระแสทางการเมือง...
‘ประชาธิปัตย์’ ยันดีลพรรคร่วมรัฐบาลยังเหมือนเดิม
ประจำวันที่ 10 มิถุนายน 2562
“อลงกรณ์” ยืนยัน ดีลพรรคร่วมรัฐบาลยังเหมือนเดิม ส่วนโผรายชื่อรัฐมนตรี กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ...
Top