หนุ่มพลเมืองดี แบ่งเงินบริจาคให้ครอบครัวเหยื่อ
ประจำวันที่ 06 ธันวาคม 2561

 

วันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวช่องวัน 31 ลงพื้นที่ติดตามชีวิตของนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือ ต้น พลเมืองดีหลังชาวเน็ตชื่นชมในความดี ซึ่งขณะนี้กลับไปพักอยู่กับแม่ที่ อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ชั่วคราว เพื่อรอมาทำงานใหม่ที่ สภ.หาดใหญ่ 

นายทิพกร เล่าว่า จนถึงขณะนี้ยังมีผู้คนโทรศัพท์เข้ามาให้ความช่วยเหลือตนอย่างต่อเนื่องทุกวัน ทั้งเรื่องงาน และความช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งตนเองมีโทรศัพท์ใช้ส่วนตัวแล้วต้องขอขอบคุณทุกคน และหนึ่งในข่าวดีคือ มีอดีตนายจ้างคนเก่า สมัยที่เคยเป็นทหารเกณฑ์ ได้โทรศัพท์มาหา และชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้ พร้อมถามว่า สนใจที่จะเป็นทหารพรานหรือไม่ ซึ่งก็ตอบไปว่า สนใจมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งความฝันอยู่แล้วที่อยากเป็นทหารพราน เพราะก่อนที่จะไปทำงานเป็นคนส่งน้ำ ก็รอที่จะสมัครเป็นทหารพรานเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ตนเองพร้อมที่จะไปสมัครเป็นทหารทันที หากมีการเปิดรับ 

สำหรับเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามากกว่า 15,000 บาท หรือที่จะบริจาคเข้ามาเพิ่มเติม จะนำเงินส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือเด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกตาพยายามข่มขืนเพราะครอบครัวน้องลำบากกว่าตนเองมาก ส่วนนายจ้างเก่าที่ไล่ตนเองออกจากงานนั้น ไม่ได้รู้สึกติดใจ ยอมรับว่า ตนเองผิดเอง เเละถือเป็นประสบการณ์ชีวิต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปศุสัตว์ตรวจฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ หากผิดดำเนินการทันที
ประจำวันที่ 12 ธันวาคม 2561
ปศุสัตว์ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ ด้...
รพ.ดังแจงไม่รับรักษา อ้างคนไข้ไฟไหม้แผลเกิน95%
ประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2561
พล.ต.นพ.เหรียญทอง แจงปม รพ.ไม่รับรักษาคนไข้ไฟไหม้ใช้สิทธิประกันสังคม เหตุยากเกินขีดความสามารถในการร...
กลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกรุมทำร้ายคู่อริ-ชักปืนจ่อหัว
ประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2561
กลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกบุกร้านขายของชำเมืองมหาชัย จ.สมุทรสาคร มีปากเสียงกับกลุ่มที่นั่งกินเหล้าหน้าร้าน ...
Top