พบตำรวจแล้ว ชายขับรถเก๋งขาวไม่หลบรถพยาบาล
ดู 532 ครั้ง
ประจำวันที่ 06 ธันวาคม 2561

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้โพสต์ภาพรถเก๋งสีขาวไม่ยอมหลีกรถฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งกำลังนำผู้ป่วยไปส่งที่โรงพยาบาลชลบุรี ทำให้โลกโซเชี่ยลเข้าไปประณามกันเป็นจำนวนมาก ผู้ที่โพสต์ดังกล่าว คือ นายศุภณัฐ ศิริรัตนะ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นครูขณะเกิดเหตุกำลังขับรถไปส่งแม่ที่ต่างจังหวัด ได้บอกว่า เจ้าของรถได้ inbox เข้ามาบอกว่าคนที่ขับรถนั้นเป็นพ่อของตนเอง ซึ่งมีอายุมากแล้ว จึงทำให้การตัดสินใจดูล่าช้าและไม่ช่ำชองในการขับรถ ซึ่งจัดการดูคลิปแล้วนายศุภณัฐกล่าวว่า ข้อความที่ inbox เข้ามาขัดแย้งกับพฤติกรรมที่เห็น ซึ่งหลังจากที่รถโรงพยาบาลได้ขับเบี่ยงซ้ายออกไปแล้ว รถเก๋งคันสีขาวยังขับตามไปอีกด้วย 

ตอนนี้สังคมโซเชียลต่างไปคอมเม้นเป็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมของคนขับรถเก๋งคันสีขาวว่าทำไม่ถูกต้อง แล้วไม่มีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน เมื่อเห็นรถฉุกเฉินควรจะหลบทางให้ 

ล่าสุดนายประวิทย์ บุญธานีปกรณ์ อายุ 72 ปี ผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว ได้เข้าพบ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี โดยถูกดำเนินคดีข้อหาไม่หลีกทางให้รถฉุกเฉิน  เบื้องต้นรับสารภาพ จึงถูกปรับไป เป็นเงิน 500 บาท โดยคุณลุงรายนี้อ้างว่า หูฟังได้ข้างเดียว เมื่อได้ยินไซเรนเสียงดังมาก ทำให้ทำอะไรไม่ถูก และบอกว่าได้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยรายนี้ที่โรงพยาบาล เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วัยรุ่นยิงคู่อริกลางสนามกีฬาโรงเรียนมอบตัวแล้ว 7 คน
ประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562
ทยอยมอบตัวแล้ว 7 วัยรุ่นไล่ยิงคู่อริขณะเล่นกีฬาอยู่กลางสนามโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ขณะท...
พ่อร้อง! ลูกสาววัย 14 ปี หายตัวปริศนา ส่งข้อความขอให้ช่วย
ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562
พ่อแม่และครอบครัวของเด็กหญิง อายุ 14 ปี ร้องสื่อลูกสาวหายตัวปริศนา วงจรปิดชี้รถกระบะมารับตัวไป เผยข้...
จบดราม่า! ยักษ์วัดอรุณสวมหน้ากาก เข้าใจผิดนึกว่าปีนรูปปั้น
ประจำวันที่ 05 กุมภาพันธ์ 2562
ช่างภาพชื่อดังแชร์ภาพยักษ์วัดแจ้ง และยักษ์วัดโพธิ์ ใส่หน้ากากกันฝุ่น จนถูกตำรวจเรียกไปดำเนินคดี ล่าส...
Top