รู้จัก 4 กรรมการจาก Top Chef Thailand Season 2 การันตีความเข้มข้นคูณ 2
ประจำวันที่ 25 กันยายน 2561

 

ศึกที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรีของเชฟมืออาชีพทั่วประเทศกลับมาอีกครั้ง กับสุดยอดเรียลลิตี้การแข่งขันทำอาหารเพื่อค้นหาเชฟมืออาชีพที่ดีที่สุดในประเทศไทย Top Chef Thailand Season 2 ที่จะเปิด ครัวให้เชฟมืออาชีพ มาห้ำหั่นกันด้วยเมนูล้ำเลิศ กับการแข่งขันที่เข้มข้นคูณ 2 ยิ่งกว่าเดิม เพื่อเฟ้นหาเพียง 1 เดียวที่จะเป็นสุดยอด “Top Chef คนที่ 2 ของเมืองไทย

โดยได้ 4 กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหาร ที่ได้รับการยอมรับจากซีซั่นแรกอย่าง เชฟวิลแมน ลีออง, เชฟอาร์ต-ศุภมงคล, เชฟต้น-ธิติฏฐ์ และ เชฟแพม-พิชญา 

โดยมี แบม-ปีติภัทร เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งใน “Top Chef Thailand Season2”  นี้ การันตีมาตรฐานการตัดสิน ด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหารที่เคยฝากฝีปากเชือดเฉือน คอมเม้นท์คมกริบเลือดซิบในซีซั่นแรก

1. เชฟวิลแมน ลีออง

นำทีมโดย Head judge (หัวหน้ากรรมการ) เชฟวิลแมน ลีออง สุดยอดเชฟผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเชฟทีมชาติไทยในการแข่งขันระดับโอลิมปิค และ 1 ในผู้เชี่ยวชาญการตัดสินอาหารระดับโลก 

 

2.เชฟอาร์ต-ศุภมงคล

เชฟอาร์ต-ศุภมงคล สุดยอดเชฟอาหารยุโรป ที่ปรึกษาและนักวางคอนเซ็ปท์อาหารให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย

 

3. เชฟต้น-ธิติฏฐ์ 

เชฟต้น-ธิติฏฐ์ สุดยอดเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยในแบบโมเดิร์นและต้นตำรับ เจ้าของร้านอาหาร Le du ดีกรีซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกอย่าง Asia’s 50 Best Restaurant 2017&2018 และร้านอาหาร Baan ที่ได้รับรางวัล Bib gourmand feom Michelin Guide 2018

 

4.เชฟแพม-พิชญา

เชฟแพม-พิชญา เชฟหญิงคลื่นลูกใหม่ ที่ปรึกษาร้านอาหารและผู้เชี่ยวชาญอาหารยุโรป  ที่การันตีด้วยรางวัลทั้งระดับเอเชียและระดับโลก ที่จะผนึกกำลังเพิ่มความเข้มงวด เพื่อเฟ้นหา Top Chef ที่เก่งที่สุดในประเทศไทยเพียง 1 เดียวของรายการ 

 

โดยการแข่งขันครั้งนี้ ทีมงานได้ทำการออดิชั่นหาสุดยอดเชฟมืออาชีพ จนคัดเชฟหัวกะทิมาได้ทั้งหมด 12 ชีวิต แต่ละคนดีกรีระดับเชฟทั้งในและต่างประเทศ ที่มาพร้อมฝีมือและเทคนิคการทำอาหารมาเต็มกระเป๋า เพื่อมาพิสูจน์ความเป็นสุดยอดเชฟมืออาชีพตัวจริง!! กับบททดสอบโจทย์การแข่งขันสุดท้าทาย ภายใต้บรรยากาศการทำอาหารที่ลุ้นระทึกกันทุกวินาที  โดยการแข่งขันในแต่ละสัปดาห์จะแบ่งเป็น 2 รอบ  คือ

  • รอบ Quick Fire เพื่อทดสอบไหวพริบ และเทคนิคในการสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่ 
  • รอบ Elimination ที่เชฟทุกคนจะเจอโจทย์ทำอาหารสุดท้าทาย 

สำหรับใครที่แพ้ในภารกิจนี้ จะถูกคัดออกจากรายการสัปดาห์ละ 1 คน  และผู้ชนะเพียง 1 เดียวจากรายการ จะได้เป็น “Top Chef คนที่ 2 ของเมืองไทย” พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

ติดตามความดุเดือด เข้มข้นของเรียลลิตี้การแข่งขันทำอาหารที่ดีที่สุด “Top Chef Thailand Season2”  ได้ทุกเย็น วันอาทิตย์ 18.20 น. เริ่มออกอากาศ 7 ต.ค.นี้ ทางช่องวัน31

Top