รวบหนุ่มแสบ! ประดิษฐ์ระเบิดออกป่วนชาวบ้าน

ดู 932 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายยี่ คำวงค์ อายุ 27 ปี เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้าน หมู่ 12 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย สืบเนื่องมาจาก นายยี่ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ สีแดง-ดำ ตระเวนปาระเบิดสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านภายในหมู่บ้านผาแตก หมู่ที่ 10 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุจนทราบว่า นายยี่ เป็นผู้ลงมือ จึงติดตามจับกุมและตรวจค้น

ภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลาวเพิ่มเติมเป็น วัตถุระเบิด (แบบประดิษฐ์เอง) จำนวน 8 ลูก ดินเทาที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิดอีก 2 ถุง ดินประสิวที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 1,010 กรัม ผงถ่านที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด ผงกำมะถันที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด สายชนวนที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด ขวดแก้วขนาดเล็ก จำนวน 6 ขวด เทปใส ที่ใช้ประกอบระเบิด จำนวน 8 ม้วน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน

ภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางเพิ่มเติมเป็น วัตถุระเบิด (แบบประดิษฐ์เอง) จำนวน 8 ลูก ดินเทาที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิดอีก 2 ถุง ดินประสิวที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 1,010 กรัม ผงถ่านที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด ผงกำมะถันที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด สายชนวนที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิด ขวดแก้วขนาดเล็ก จำนวน 6 ขวด เทปใส ที่ใช้ประกอบระเบิด จำนวน 8 ม้วน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันทองไม่สองใจ
Top