รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็น ร.ต.ต.ส่งพวงหรีดไว้อาลัยงานศพพ่อตา

ดู 1,007 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุม นายสุชิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ขณะมางานศพของพ่อตาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ หลังจากมีญาติและชาวบ้านร้องเรียนว่า นายสุชิน มีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นตำรวจโดยคนในพื้นที่จะเรียกกันว่า “หมวดหมู” บางครั้งมีการแต่งชุดในลักษณะครึ่งท่อน ล่าสุดมีการจัดทำพวงหรีดที่ใช้ชื่อว่า ร.ต.ต.สุชิน พร้อมครอบครัว ส่งมาแสดงความอาลัยในงานศพของพ่อตา

เมื่อถึงวันฌาปนกิจศพเมื่อวานนี้ นายสุชิน ก็ได้มาเป็นเจ้าภาพวจัดงานศพให้กับพ่อตา พร้อมทั้งมีการประกาศชื่อยศ ร.ต.ต.สุชิน ที่แอบอ้างขึ้นทำกิจกรรมต่างๆ ในงานศพเพื่อให้คนที่มาร่วมงานเชื่อว่าเป็นตำรวจจริง ญาติให้ข้อมูลว่าบางคนก็รู้ว่า นายสุชิน ไม่ใช่ตำรวจจริงๆ แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดอะไร เพราะเคยถูกข่มขู่จึงไม่อยากยุ่งกลัวจะเป็นอันตราย

จากการสอบสวน นายสุชิน ก็ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองเคยทำงานช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ เป็นเวลากว่า 10 ปี จนสนิทคุ้นเคยกับตำรวจหลายนาน พอรู้ว่าพ่อตาเสียชีวิต ก็มีตำรวจบางนายแนะนำว่าให้ใช้ยศ ร.ต.ต. เพื่อจัดงานศพให้กับพ่อตา เพื่อเป็นเกียรติให้กับพ่อตาที่เสียชีวิต จึงลองทำตามไม่ได้มีเจตนาจะหลอกลวงใคร และไม่คิดว่าจะมีความผิดหรือมีคนร้องเรียน แต่ยืนยันว่าไม่เคยไปแอบอ้างใช้ยศที่อื่นเพื่อเป็นการหลอกลวง หรือทำให้ใครเสียหาย แต่ยอมรับว่าใช้ในงานศพพ่อตาจริง

พ.ต.ท.ปรีดา เจริญราช สารวัตร(สอบสวน) สภ.พุทไธสง เจ้าของคดีจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ใช้ยศและตำแหน่งโดยที่ตัวเองไม่มีสิทธิ์” ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราวและทำเรื่องส่งฝากขังตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามหากมีใครถูกหลอกลวงได้รับความเสียหายก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ญาติ-แขกที่ร่วมงานแต่งเจ้าบ่าวติดโควิด แห่ตรวจหาเชื้อ
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564
ญาติและแขกที่ร่วมงานแต่งนายร้อยหนุ่ม กับลูกสาวปลัดแห่ตรวจหาเชื้อ หลังพบเจ้าบ่าวติดโควิด…...
เด้ง 5 เสือ สภ.นางรอง เซ่นกองปราบจับเว็บพนันเงินหมุนเวียน 50 ล้าน
ประจำวันที่ 07 เมษายน 2564
ผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ เซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือ โรงพักนางรอง เข้ากรุ ศปก.ภ.จ.บุรีรัมย์ ไม่มีกำหนด เซ่นกอง...
พ่อโวย! ลูกชาย ม.3 ถูกครูใช้ท่อนไม้ตีหัว ครูแจงพักผ่อนน้อยจึงพลั้งมือ
ประจำวันที่ 06 เมษายน 2564
พ่อร้องสื่อ ลูกชาย ม.3 ถูกครูใช้ท่อนไม้ตีหัว เหตุคิดว่าไปก่อเรื่องทะเลาะวิวาท ด้านครูแจง พักผ่อนน้อย...

วันทองไม่สองใจ
Top