มทบ.23 เดินหน้าคัดเลือกทหาร ให้ชุดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน

ดู 872 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

กรณีที่ นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ได้ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ของนักแสดงคนดังกล่าว ในวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังกลับไปตรวจจนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมาตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว

ล่าสุด นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทางมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ได้มีคำสั่งให้คณะกรรมการประจำการตรวจเลือกทหารกองเกินทั้งหมดให้มากักตัว โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน ทำให้ จะยังมีการคัดเลือกทหารตามปกติ ส่วนประชาชนที่มาคัดเลือกทหารในวันดังกล่าว จะต้องมีการกักตัวเป็นเวลา 14 วันเช่นกัน เพราะเนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยแยกเป็นเจ้าหน้าที่คณะกรรมการจำนวน 33 นาย และผู้ที่เกี่ยวข้อง 15 นาย เป็นจำนวน 48 นาย โดยให้กักตัวที่โรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร

ส่วนคนที่เข้าร่วมเกณฑ์ทหารจำนวน 348 คน ขณะนี้ได้ให้ทางสัสดีอำเภอได้ตรวจสอบรายชื่อ โดยจะให้มีการสแกน QR CODE สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เพื่อจะให้ทาง อสม. หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้เข้าไปตรวจสอบ ก่อนเฝ้าดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน ในส่วนการสับเปลี่ยนกำลังที่เข้ามาเป็นคณะกรรมการ ทหารจากค่ายประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี และจากค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา มาร่วมเป็นคณะกรรมการตรวจเลือกแทนชุดที่กักตัว ขณะที่การเกณฑ์ทหารจะมีการเกณฑ์ไปจนถึงวันที่ 19 เม.ย. 64 โดยจะหยุดช่วงวันสงกรานต์ ซึ่งมาตรการที่ใช้ถือว่าเป็นมาตรการเสริม เพราะมาตรการหลักคือประชาชนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือทำความสะอาด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ติดเชื้อโควิดเชียงรายพุ่งทะลุครึ่งร้อย จ่อเตรียม รพ.สำรอง
ประจำวันที่ 12 เมษายน 2564
เชียงราย พบผู้ติดเชื้อในจังหวัดกว่า 50 ราย เตรียมโรงพยาบาลสำรอง หากพบผู้ป่วยมากขึ้นจะได้มีพื้นที่รอง...
พ่อแม่ลูกติดโควิด ไม่มีที่ไหนรับรักษา ล่าสุดมีผู้ประสานให้แล้ว
ประจำวันที่ 11 เมษายน 2564
พ่อแม่หอบลูกวัยเพียง 10 เดือนที่ป่วยติดโควิด-19 ไปพบแพทย์ แต่ปรากฏว่าไม่มี รพ. ไหนรับลูกเข้ารักษา......
โรงพยาบาลดัง ปัดไม่รับรักษาโควิด-19 ชี้คนไข้ปฏิเสธเอง
ประจำวันที่ 11 เมษายน 2564
รพ.สินแพทย์ โต้ครอบครัวไลฟ์สดป่วยโควิด-19 แต่ไม่มีรพ.รับรักษา เพราะเตียงเต็ม เผย คนไข้ปฏิเสธการรักษา...
Top