ญาติ-แขกที่ร่วมงานแต่งเจ้าบ่าวติดโควิด แห่ตรวจหาเชื้อ

ดู 1,471 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

กรณีที่สื่อโซเชียลมีการโพสต์ข้อความว่า “ใครที่ไปร่วมงานแต่งงานที่หอประชุมการเวก โรงเรียนนางรอง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 ให้กักตัวและไปตรวจหาเชื้อโควิดด้วยครับ เนื่องจากเจ้าบ่าวติดโควิด-19 (ได้ไปตรวจและพบเชื้อที่จังหวัดสระแก้ว) ขณะนี้ทางครอบครัวได้ไปตรวจหาเชื้อ และเข้าสู่การกักตัว และขออภัยแขกที่ไปร่วมงานทุกท่านด้วยครับ”

จากการตรวจสอบทราบว่าเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานมงคลสมรสระหว่างหนุ่มนายร้อย ชาวจังหวัดสระแก้ว กับลูกสาวปลัดเทศบาลเมืองนางรอง มีญาติและแขกเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย แต่เมื่อทราบข่าวว่าเจ้าบ่าวติดโควิด ผู้ที่มาร่วมงานต่างก็ตกใจและพากันไปตรวจหาเชื้อทั้งที่ รพ.นางรอง, รพ.บุรีรัมย์ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับต่างจังหวัดก็ได้ไปตรวจหาเชื้อในท้องที่จังหวัดของตัวเอง ซึ่งล่าสุดวันนี้บรรยากาศที่ รพ.นางรอง และ รพ.บุรีรัมย์ ก็มีทั้งประชาชนทั่วไปที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงแขกที่ไปร่วมงานแต่งของนายร้อยตำรวจที่ติดโควิด ก็ได้มาเข้าคิวรอตรวจหาเชื้อที่ รพ.ทั้ง 2 แห่งอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ทางโรงพยาบาลนางรอง ก็ได้จัดเจ้าหน้าที่ทีมตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโควิด-19 ลงพื้นที่สอบสวนโรคและเก็บตัวอย่างทางห้องปฏิบัติการทั้งคณะเจ้าภาพที่จัดงานมงคลสมรส และได้ประสานสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ ขอกำลังเจ้าหน้าที่ด้านบริการปฐมภูมิ เข้าร่วมคัดกรองผู้สัมผัสที่ไปร่วมงานมงคลสมรสด้วย โดยจากการตรวจคัดกรองทั้งสิ้น 484 คน แยกเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง 52 คน กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิด 28 คน กลุ่มเสี่ยงปานกลาง 46 คน โดยกลุ่มเสี่ยงสูงรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการระหว่างนี้ทำการกักตัวไปจนกว่าผลจะออก ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำก็ให้เฝ้าสังเกตอาการ

นายทองใบ เพ็งธรรม ปลัดเทศบาลเมืองนางรอง พ่อเจ้าสาว บอกว่า ลูกเขยได้เดินทางมาเมื่อวันที่ 1 เม.ย.2564 เพื่อมาจัดงานแต่งในวันที่ 3 เม.ย. หลังเสร็จงานแต่ง ลูกเขยก็ได้เดินทางกลับไปทำงานที่ จ.สระแก้ว ส่วนลูกสาวตนเองก็ยังอยู่บ้านที่ อ.นางรอง เมื่อลูกเขยไปถึง จ.สระแก้ว ได้มีเพื่อนร่วมงานแจ้งว่าใครที่ไปเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ให้ไปตรวจ เพราะมีคนติดโควิด-19 มาที่ร้านอาหาร ลูกเขยจึงไปตรวจ แล้วผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดแต่ไม่แสดงอาการ จึงได้โทรมาแจ้งให้พ่อตาทราบ ก่อนจะมีการประกาศให้ทุกคนที่มาร่วมงานแต่งไปตรวจหาเชื้อ

ซึ่งล่าสุดทาง รพ.ได้ทำการตรวจหาเชื้อทั้งตัวตนเอง ภรรยา และลูกสาวแล้วผลเป็นลบไม่ได้ติดเชื้อโควิด แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจก็จะกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศรีราชาลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด กลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง
ประจำวันที่ 10 เมษายน 2564
อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง ล่าสุดพบผู...
รพ.ตำรวจ ลดโควตาตรวจโควิดเหลือวันละ 50 ราย
ประจำวันที่ 09 เมษายน 2564
รพ.ตำรวจ เตรียมจำกัดยอดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ เหลือเพียงวันละ 50 ...
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด มีประวัติเดินทางไปสถานบันเทิงทองหล่อ.......
Top