ฝ่ายความมั่นคงเชื่อ เหตุระเบิดนราธิวาส 2 จุด มีความเชื่อมโยงกัน

ดู 718 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

ร.ต.ท.กฤชนนท์ ขวัญรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ รุดตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบขว้างระเบิดใส่ที่พักจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 8 ซึ่งตั้งอยู่ 3 แยกบ้านทุ่งคา ม.2 ต.ละหาร เหตุเกิดเวลา 19.30 น. ของคืนวันที่ 7 เม.ย. 64 ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นของระเบิดแสวงเครื่องแบบขว้างชนิดไปป์บอมบ์ ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณด้านหน้าของที่พักจุดตรวจ โดยเฉพาะอิฐบล็อกที่ก่อเป็นฝาผนังจุดตรวจถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

ส่วนกรณีภาพวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ 2 จุด เจ้าหน้าที่ได้นำไปเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณทางแยกตามถนนสายหลัก ที่มุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุ และเส้นทางที่คนร้ายได้หลบหนีไปยังเขตตัวเมือง อ.ยี่งอ ในการแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความรอบคอบและเวลาอีกสักระยะ เนื่องจากบางจุดไม่สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายได้ชัดเจน เพราะเป็นช่วงเวลากลางคืน

ด้านเจ้าหน้าที่แหล่งข่าวความมั่นคงในพื้นที่ ได้ประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มีความเชื่อมโยงกับคนร้ายที่ก่อเหตุลอบขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ใส่เข้าไป ในฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม เมื่อช่วงค่ำ 6 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา และทั้ง 2 จุด คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่จุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด เนื่องจากมีความชำนาญในเรื่องเส้นทางที่รู้ทางหนีทีไล่ ที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสกัดจับกุมตัวเอาไว้ได้ หลังจากก่อเหตุแล้วเสร็จ.


วันทองไม่สองใจ
Top