สภ.กันตัง เร่งทำความสะอาดห้องขัง หลังผู้ต้องหาชาวอินเดียติดโควิด

ดู 1,836 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัด จ.ตรัง ต้องนำรถควบคุมตัวผู้ต้องหาของ สภ.เมืองตรัง และ สภ.กันตัง ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังผลตรวจสารคัดหลั่งเบื้องต้นของ นายซิน ผู้ต้องหาชายชาวอินเดีย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมตัวได้ในท้องที่ สภ.เมืองตรัง เนื่องจากพาสปอร์ตหมดอายุ จากนั้นได้นำตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองตรัง และ สภ.เมืองตรังได้ส่งตัวไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกันตัง โดยด่านตรวจคนเข้าเมืองได้นำตัวไปฝากขังไว้ที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ สภ.กันตัง โดยผลการตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 กับผู้ต้องหาชาวต่างชาติทำให้พบว่า นายซิน ผู้ต้องหาชาวอินเดียคนดังกล่าว ผลออกมาเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 แต่ทั้งนี้ เป็นลักษณะผลบวกอ่อนๆ และไม่แสดงอาการ

ทำให้ขณะนี้ทางจังหวัดตรัง ต้องส่งเชื้อไปตรวจซ้ำที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อรอผลยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกของ จ.ตรัง ในการระบาดระลอกใหม่หรือไม่ โดยผลการตรวจซ้ำดังกล่าวจะออกมาในวันนี้ จึงต้องเร่งทำความสะอาดรถขนผู้ต้องหา พร้อมสั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ต้องสงสัยชาวอินเดียคนดังกล่าวอีกกว่า 10 นาย โดยที่ สภ.กันตัง พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผู้กำกับการ สภ.กันตัง ยังได้ส่งเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเชื้อเข้าทำความสะอาดภายในห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งเคยเป็นที่คุมขังชายชาวอินเดียรายดังกล่าว ที่ขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกันตังแล้ว

ขณะเดียวกันยังมีผู้ต้องหาชายชาวเมียนมาอีก 7 คน ซึ่งถูกคุมขังรวมกับชาวชาวอินเดีย จะต้องรอดูอาการต่อไป โดยผลตรวจหาเชื้อเบื้องต้นเป็นลบ ไม่ติดเชื้อโควิด แต่ทางตำรวจต้องนำแผงเหล็กมากั้นและปิดป้ายห้ามเข้าใกล้ห้องควบคุมตัว พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการส่งข้าวส่งน้ำผู้ต้องหาชาวเมียนมาทั้ง 7 คน ดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาคนใหม่ของ สภ.กันตัง หลังสอบปากคำแล้วเสร็จระหว่างรอนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดตรัง จะต้องคุมตัวไปฝากคุมขังไว้ที่ สภ.ย่านตาขาวเป็นการชั่วคราว

ทั้งนี้ สำหรับ สภ.กันตัง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ต้องหาชาวอินเดียจำนวน 6 นาย ทั้งหมดขณะนี้ไปทำการกักตัวที่สถานที่กักตัวกลางของจังหวัดแล้ว ส่วนผู้ต้องหาชาวเมียนมา ยังต้องถูกคุมขังและกักตัวไว้ที่ สภ.กันตัง โดยแยกเด็ดขาดกับผู้ต้องหารายใหม่

พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผู้กำกับการ สภ.กันตัง กล่าวว่า ประชาชนไม่ต้องกังวลใจหากต้องไปติดต่อราชการที่ สภ.กันตัง เพราะขณะรับตัวผู้ต้องหาชายชาวอินเดียรายดังกล่าวมาจากด่านตรวจคนเข้าเมือง ไม่ได้นำตัวไปนั่งบริเวณไหน โดยลงจากรถก็เข้าห้องควบคุมตัวทันที จึงไม่ได้มีความเสี่ยงใดๆ แต่ทาง สภ.กันตัง ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย และตั้งจุดล้างมือ เจลล้างมือ และตรวจวัดอุณหภูมิอัตโนมัติไว้ที่ประตูทางขึ้น สภ.กันตัง เพื่อคัดครองประชาชนตามมาตรการสาธารณสุข.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศรีราชาลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด กลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง
ประจำวันที่ 10 เมษายน 2564
อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง ล่าสุดพบผู...
รพ.ตำรวจ ลดโควตาตรวจโควิดเหลือวันละ 50 ราย
ประจำวันที่ 09 เมษายน 2564
รพ.ตำรวจ เตรียมจำกัดยอดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ เหลือเพียงวันละ 50 ...
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด มีประวัติเดินทางไปสถานบันเทิงทองหล่อ.......

วันทองไม่สองใจ
Top