หัวหิน ยอดป่วยโควิด-19 พุ่งจากผับ สั่งปิดถึง 12 เม.ย.

ดู 2,678 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 64 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่หัวหิน จำนวน 6 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่ามีความเชื่อมโยงจากคลัสเตอร์นนทบุรี โดยผู้สัมผัสใกล้ชิด ญาติและเพื่อน ได้เดินทางไปสถานบันเทิง มายาผับ และ ร้านอาหารติ่งเกาหลี สาขาหัวหิน ซึ่งต่อมาพบว่าผลตรวจเชื้อเป็นบวก โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้แจ้งให้ประชาชนที่ไปใช้บริการ สถานบันเทิงมายาผับ และร้านอาหารติ่งเกาหลี ไปรายงานตัวเพื่อตรวจคัดกรองโควิด-19

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกประกาศปิดสถานบันเทิง มายาผับ ชั่วคราวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อระดมความสะอาด ฆ่าเชื้อ พร้อมกันนี้ได้ออกตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ เพื่อกวดขัน และเน้นย้ำมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

ล่าสุดคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปรับแผนรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังพบตัวเลขการติดเชื้อที่อำเภอหัวหินจากสถานบันเทิงมายาผับยังพุ่งสูงขึ้น โดยวันที่ 7 เมษายน พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ขณะที่วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 10 คน ทำให้ยอดสะสมทั้งหมดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อยู่ที่ 25 ราย และยังรอผลตรวจอยู่อีกว่า 200 คน สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อทั้งหมดแล้ว โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงมายาผับ ซึ่งถูกปิดไปแล้วก่อนหน้านี้ 14 วัน

ขณะเดียวกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ออกประกาศคำสั่งมีปิดสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ เป็นระยะเวลา 5 วัน เบื้องต้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 12 เมษายน 2564 ซึ่งพบว่าเมื่อคืนนี้สถานบันเทิงส่วนใหญ่ปิดไปเกือบทั้งหมดแล้วก่อนที่คำสั่งจะออก ขณะนี้ยังต้องรอสรุปผลตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ทั้งจากผลแล็บ และการสอบสวนโรค ตรวจสอบไทม์ไลน์ให้ชัดเจน

อย่างไรก็ตามขณะนี้เตรียมโรงพยาบาลสนามที่อำเภอหัวหินแล้ว โดยจะใช้โรงพยาบาลหัวหิน 5 ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลทับไต้ ห่างจากตัวเมืองหัวหิน สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 60 เตียง มีอาคาร สถานที่พร้อมอยู่แล้ว ตอนนี้ได้เปิดใช้บริการแล้ว รวมทั้งหากสถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้น ก็จะมีทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ จากพื้นที่ใกล้เคียงมาสนับสนุนด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศรีราชาลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด กลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง
ประจำวันที่ 10 เมษายน 2564
อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เข้าออกสถานที่เสี่ยง ล่าสุดพบผู...
รพ.ตำรวจ ลดโควตาตรวจโควิดเหลือวันละ 50 ราย
ประจำวันที่ 09 เมษายน 2564
รพ.ตำรวจ เตรียมจำกัดยอดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ เหลือเพียงวันละ 50 ...
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564
สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด มีประวัติเดินทางไปสถานบันเทิงทองหล่อ.......
Top