สภ.รัตนาธิเบศร์ งดให้บริการชั่วคราว หลังพบ รอง ผกก.ติดโควิด

ดู 1,592 ครั้ง
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำโรงพักทุกนาย เข้าประชุมที่ห้องประชุม ชั้น 4 เป็นการด่วน เพื่อเตรียมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ทำการสวอปตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังจากได้รับรายงานมาว่า นายตำรวจระดับรอง ผกก.ประจำโรงพัก ติดเชื้อโควิด-19 หลังเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวและมีอาการไข้สูง เจ็บคอ จนกระทั่งเข้ารับการตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพแล้วพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้จากประวัติไทม์ไลน์ย้อนหลังของนายตำรวจคนนี้ พบว่า

25 มี.ค.ที่ผ่านมา เดินทางไปที่สถานบันเทิงคริสตัล ย่านทองหล่อ
26 มี.ค.เดินทางมาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์
27 - 28 มี.ค. พักผ่อนอยู่กับบ้าน
29 - 31 มี.ค.เดินทางจากบ้านไปทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์
1 เม.ย. เดินทางไปที่ทองหล่อ ซอย 10
2 เม.ย. เลี้ยงงานวันเกิด
3 เม.ย. พักผ่อนอยู่บ้าน
4 เม.ย. ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์
5 เม.ย. ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์ เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว
6 เม.ย.ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์ มีอาการเจ็บคอตามมา
7 เม.ย. มีไข้สูง เจ็บคอ ไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ พบการติดเชื้อ
หลังได้รับแจ้งทำให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอต้องเร่งลงพื้นที่ทำการตรวจคัดกรองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำโรงพักทุกนายอย่างเร่งด่วน

ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ทางโรงพัก สภ.รัตนาธิเบศร์ มีความจำเป็นต้องปิดโรงพักให้บริการเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ-โควิด 19 ไปสู่ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อธุระในช่วงนี้ ซึ่งผลของการตรวจหาเชื้อจะทราบผลในช่วงเที่ยงของวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดอยู่ในสภาวะเสี่ยงติดเชื้อก็จะให้ทำการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมดำเนินการตามขั้นตอน คือ สาธารณสุขอำเภอเมือง ทำการซักประวัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุคคลในครอบครัว คนใกล้ชิดสถานีตำรวจ และทำการ swop ตัวอย่างตรวจหาเชื้อ จำนวน 197 ราย จะได้รู้ผลไม่เกิน 24 ชั่วโมง, ได้ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค ห้องทำงานต่างๆ โดยเฉพาะห้องสืบสวนทั้งหมด ห้องรับแจ้งความ ห้องควบคุมผู้ต้องหา เป็นที่เรียบร้อย, ได้ให้กลุ่มเสี่ยงสูง (ฝ่ายสืบสวนทั้งหมด) กักตัว ระหว่างรอผลการตรวจ ที่บ้านพักของตนเอง, ได้ให้กลุ่มเสี่ยงน้อย และปานกลาง เฝ้าสังเกตอาการ เว้นระยะห่าง และป้องกันตัวเอง ประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางมาติดต่อธุระที่โรงพักในช่วงนี้ หากมีความจำเป็นจริงๆ ให้ติดต่อกับพนักงานสอบสวนทางโทรศัพท์เป็นการชั่วคราว จนกว่าผลตรวจเชื้อของตำรวจประจำโรงพักทุกนายจะทราบผล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันทองไม่สองใจ
Top