“ใหม่ ดาวิกา” เค้นอารมณ์!! เปิดฉากพิพากษา ตัดสินชี้ชะตาหญิง 2 ใจ ในละครวันทอง 2021

ดู 8,867 ครั้ง
ประจำวันที่ 01 มีนาคม 2564

 

ได้ฤกษ์ลงจอ วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม นี้ แน่นอนแล้ว สำหรับละครฟอร์มยักษ์แห่งปีที่หลายคนตั้งตารอ วันทอง 2021 ที่ครั้งนี้ไม่ใช่วรรณคดีที่คุณเคยรู้จัก แต่จะถูกนำมาถ่ายทอดมุมมองใหม่ของหญิงที่ถูกตราหน้าว่าสองใจ

ซึ่งแค่เปิดฉากตอนแรกก็ถึงกับขนลุกซู่ให้กับความยิ่งใหญ่ อลังการของฉาก เสื้อผ้า-หน้าผม ที่จัดเต็ม!! ทุ่มไม่อั้น เพื่อให้ละครเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่ฉากที่ว่านี้ จะเป็นฉากอะไร ตามไปชมเบื้องหลังกัน

เป็นฉากที่ วันทอง (ใหม่-ดาวิกา) ถูกนำตัวมายังศาลาลูกขุน เพื่อให้ พระพันวษา (พันเอกวันชนะ สวัสดี) พิพากษาคดี หลัง ขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) ถวายฎีการ้องเรียนว่า วันทองถูกลักพาตัวไปจากเรือน 

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ สั่งทีมงานเนรมิตฉาก ให้กลายเป็นศาลาว่าความในสมัยอยุธยาให้ยิ่งใหญ่ตระการตา เสื้อผ้า-หน้าผม ของเหล่านักแสดงก็สวยงามจัดเต็ม เป๊ะสุดๆ

ซึ่งนับเป็นฉากสำคัญของเรื่องที่จะนำไปสู่เรื่องราวอีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นฉากใหญ่ เพราะได้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือเอาไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง ใหม่-ดาวิกา, ป้อง-ณวัฒน์, ชาคริต แย้มนาม, ตงตง-กฤษกร, พันเอก วันชนะ สวัสดี, นุ้ย-สุจิรา ฯลฯ และนักแสดงสมทบอีกกว่า 50 ชีวิต

งานนี้คนที่รับบทหนักที่สุดก็คือนางเอก ใหม่-ดาวิกา ที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์อัดอั้นตันใจ กับเรื่องราวรักสามเส้า ผกก.สันต์ เลยปล่อยให้ใหม่บิ้วท์อารมณ์อยู่พักใหญ่ จนทุกอย่างพร้อมก็เริ่มถ่ายทำทันที

เริ่มที่ ใหม่ก้มหน้านิ่งอยู่ภายในศาลาลูกขุนอย่างระวังตัว โดยมีผู้พันเบิร์ดนั่งอยู่บัลลังก์ในมาดเคร่งขรึม หน้าตาขึ่งขัง จากนั้นผู้พันเบิร์ดก็เริ่มด่ากราดใส่ใหม่ว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ที่เป็นต้นเหตุทำให้ป้องกับชาคริต ต้องเปิดศึกชิงใหม่ในครั้งนี้ ใหม่ได้ยินคำกล่าวถึงกับหน้าชา น้ำตารื้น ได้แต่นั่งนิ่งรับฟัง ก่อนผู้พันเบิร์ดจะหาวิธีแก้ปัญหาโดยการยื่นคำขาดให้ใหม่เลือกว่าจะอยู่กับใคร เพื่อยุติเรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมด ใหม่จึงเอ่ยปากตอบในทันทีว่าไม่ขอเลือกทั้งป้อง และ ชาคริต ได้ยินคำตอบแบบนี้ทำให้ผู้พันเบิร์ดโกรธจัด สั่งประหารชีวิตใหม่ทันที!!

จนป้องและชาคริตที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ต่างหน้าถอดสี หันมองใหม่ด้วยความเป็นห่วง จากนั้นก็พยายามเอ่ยปากขอร้องให้ผู้พันเบิร์ด ลดโทษให้ใหม่ ผู้พันเบิร์ดที่เริ่มอารมณ์เย็นลง จึงถามใหม่ถึงเหตุผลในการไม่เลือกใครเลย

ใหม่ได้แต่อ้ำอึ้ง เพราะไม่รู้จะเริ่มอธิบายตรงไหน เพราะเรื่องราวซับซ้อนเกินกว่าจะอธิบายได้ เพราะชายคนหนึ่งก็เป็นคนที่รัก ส่วนอีกคนก็เป็นคนที่รักเธอ ใหม่เลยขอใช้โอกาสนี้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ได้ฟัง เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ความจริง!

เรื่องราวความรักอันซับซ้อนของเธอจะเป็นอย่างไร? มาฟังความจริงอีกด้านของเธอไปพร้อมๆ กันได้ใน “วันทอง” คืนวันจันทร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน 31

ติดตามละครวันทอง ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20:15 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 1 มีนาคมนี้ ทางช่องวัน 31

ดูละครย้อนหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุ้นบทสรุป!! “วันทองตอนจบ” ที่คุณรอคอย จะลงเอยอย่างไร? 19-20 เม.ย. นี้ ทางช่องวัน 31
ประจำวันที่ 19 เมษายน 2564
ลุ้นไปพร้อมกัน วันทอง สองตอนสุดท้าย   คืนวันจันทร์-อังคาร ที่ 19-20 เมษายนนี้ เวลา 20:15 น. ทางช่องว...
10-12 เม.ย. นี้! ชวนอยู่บ้านดู “วันทอง” มาราธอนตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนล่าสุด (เช็กผังมาราธอน คลิก!)
ประจำวันที่ 08 เมษายน 2564
ช่องวัน 31 ขอมอบละครมาราธอน วันทอง ให้คุณได้รับชมต่อเนื่อง ตั้งแต่ตอนแรก ถึงตอนล่าสุดกันอีกครั้ง...
จะรอดไหม? #วันทองEP11 สุดลุ้นระทึก! “ขุนช้าง” วางแผนบุกชิงตัว “วันทอง” ทั้งท้องโย้
ประจำวันที่ 05 เมษายน 2564
“วันทอง” จันทร์นี้ลุ้นระทึก!! “ชาคริต” วางแผนเตรียมบุกชิงตัว “ใหม่” ? ตามชมสดๆ ได้ใน “วันทอง” คืนวัน...
Top