ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอประกันตัว “เสี่ยโป้-ครอบครัว”

ดู 526 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทนายความนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์, น.ส.จุฑามาศ จันที (ภรรยา), นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ (พี่ชาย) และ น.ส.พลอยพิชชา ปะดุลัง (พี่สะใภ้) ผู้ต้องหาที่ 1-4 คดีพนันออนไลน์และฟอกเงิน ซึ่งนายสันธนะยื่นคำร้องขอประกันตัวทั้งสี่ต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2564 ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทนายความจึงยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์อีกครั้ง

ปรากฏว่าศาลอุทธรณ์ยังคงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1-4 ระบุว่า พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดี ศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวนมาแล้ว และเหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวน   

สำหรับผู้ต้องหาที่ 2-4 การกระทำที่ผู้ต้องหาที่ 2-4 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดีและมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 2-4 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน กรณียังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างสอบสวนชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง

สำหรับนายเสี่ยโป้และครอบครัวนั้น ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามฯ ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก คดีชักชวนการเล่นพนันออนไลน์ และสมคบร่วมกันฟอกเงิน ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.64 ก็ได้ ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาลอาญาซึ่งเป็นศาลชั้นต้นรวม 2 ครั้ง และศาลอุทธรณ์ รวม 2 ครั้ง  โดยศาลยังคงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top