โจ๋บุรีรัมย์ ยกพวกตีกันกลางถนนพบตำรวจ ปรับทัศนคติ-ทำทัณฑ์บน

ดู 334 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

กรณีวัยรุ่นหลายสิบคนยกพวกตีกัน ที่บริเวณถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า วัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ไล่ตี เหล็กแหลม มีดไล่ฟันแทง ขวดแก้วปาใส่ ปืนไล่ยิง และปาระเบิดปิงปอง ใส่กันเสียงดังสนั่นสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกดังกล่าว มีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเย็น 21 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นบานปางช่อง ต.หนองแวง อ.ละหานทราย กับวัยรุ่นบ้านตากอง ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จึงได้ประสานให้ผู้ปกครองพาเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้ว

ล่าสุดผู้ปกครองก็ได้พากลุ่มวัยรุ่นบ้านปากช่อง ต.หนองแวง จำนวน 14 คน อายุระหว่าง 13 – 17 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.โนนดินแดง ทั้งนี้ได้มี นายเทิดพันธ์ ครอบทอง นายอำเภอโนนดินแดง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผู้กำกับการ สภ.โนนดินแดง, พ.ต.ท.กิตติพงษ์ มีเสน รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม, พ.ต.ท.ประเสริฐ กระจาย รองผู้กำกับการ (สอบสวน) และ พ.ต.ท.วสันต์ พรหมสุข รองผู้กำกับการ (สส.) ร่วมสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว

กลุ่มวัยรุ่นก็ให้การว่าได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นบ้านตากอง ต.หนองตะครอง จริง เนื่องจากขี่รถมาเที่ยวที่เขื่อนแล้วเกิดเขม่นกัน ประกอบกับวัยรุ่นในกลุ่มบางคนเคยมีเรื่องกันมาก่อน เบื้องต้นนายอำเภอ พร้อมผู้กำกับ จึงได้ทำการอบรมตักเตือนปรับทัศนคติ พร้อมทำบันทึกประวัติหรือทำทัณฑ์บนไว้ เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นเยาวชน แต่หากก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนวัยรุ่นบ้านตากอง ต.หนองตะครอง ที่เหลือก็จะเรียกตัวมาสอบสวนและทัณฑ์บนเช่นกัน.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top