รวบโจรแสบ! ทำทีมาทำบุญแต่กลับขโมยเงินผ้าป่า

ดู 307 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

กล้องวงจรปิดภายในศาลาการเปรียญของสำนักปฏิบัติธรรมเทพพิทักษ์ผล เลขที่ 51/26 ตรอก9 ซอย 4 ถนนบางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จับภาพคนร้ายเป็นวัยรุ่นได้เดินตรงไปที่ต้นผ้าป่าที่ทางชาวบ้าน ได้เสียบไม้ปักไว้ และได้ทำการดึงเงินออก และเดินไปอย่างใจเย็น

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งจากพระ ว่ามีชาวบ้านจับคนร้ายขโมยเงินจากต้นผ้าป่าจึงได้เข้าตรวจสอบ และได้พบชาวบ้านจับกุมตัวนายพินิจ พุ่มไพร อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง เป็นธนบัตรใบละ 100 จำนวน 7 ใบ ชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งยอมรับว่าตนได้เข้ามาขโมยเงินจริง โดยที่มีการมาลักขโมยไปแล้วก่อนหน้านี้ จำนวน 300 บาท 

จากการสอบถามพระครูสุคี วิสุทโธ เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรม เล่าว่า เมื่อวาน (22 ก.พ.) คนร้ายรายนี้ก็ได้เข้ามาขโมยเงินในต้นผ้าป่า เนื่องจากสังเกตว่าแบงก์ 100 หายไปจึงเปิดกล้องดู ก็เห็นคนร้ายทำทีเหมือนมาทำบุญแต่กลับมาดึงเงินออก แต่ทางวัดก็ไม่ได้แจ้งความ พอวันนี้คนร้ายย่ามใจได้เข้ามาที่วัดอีกรอบ จึงได้วางแผนดูพฤติกรรมคนร้ายพอคนร้ายขโมยเงินกำลังจะเดินออกจากศาลา

ทางญาติโยมทำการล้อมจับพร้อมของกลางเงิน 700 บาท และแจ้งตำรวจให้มาจับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางด้านชาวบ้าน เล่าว่า คนร้ายมา2วันแล้ว เหมือนคนจะมาทำบุญแต่กลับไม่ใช่กลายเป็นขโมย จึงบอกพระอาจารย์ให้ล็อกห้องไปแต่คนร้ายก็ได้เดินไปบนศาลาที่เดิมขโมยไป 700 บาท จึงได้พากันล้อมจับตัวส่งตำรวจดังกล่าว.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top