ให้ออกราชการไว้ก่อน! ตำรวจภูเก็ตเมายิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวสาหัส

ดู 1,084 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

ภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุ ส.ต.ท.สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต อยู่ในอาการมึนเมา ก่อเหตุยิงนายอรุณ พ่อค้าก๋วยเตี้ยวขณะเดินข้ามถนน เพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี๋ยว ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเมามีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และมีการชักยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่หลายนัด ก่อนจะหันมายิงใส่นายอรุณที่เดินอยู่ 1 นัด จนทรุดลงคุกเข่า และผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปจ่อยิงอีก 1 นัด จนล้มลงนอน ก่อนเดินกลับเข้าไปที่หน้าสถานบันเทิง และวกกลับมาพยายามยกตัวนายอรุณ และเตะซ้ำ 1 ครั้ง พร้มเดินข้ามไปนั่งอยู่บริเวณหน้าบาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯจะช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

ล่าสุด พลตำรวจตรีภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เร่งสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆให้รอบคอบถ้าพบเข้าข่ายความผิดใดให้แจ้งข้อหาทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น พร้อม ส่งรายงานไปยังกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ ส.ต.ท.ย้ายไปทราบแล้ว ล่าสุดแมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้ง 3 ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนสิบตำรวจโท ผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของ สภ.ป่าตอง เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้ดื่มเลี้ยงฉลองโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง และไม่พบความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการบาดเจ็บของนายอรุณ ขณะนี้ยังอยู่ห้องไอซียูและยังไม่พ้นขีดอันตราย.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top