หนุ่มดวงอึด กระโดดสะพานภูมิพล รอดปาฏิหาริย์

ดู 702 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น พ.ต.อ.จักรพงษ์ นุชผดุง ผกก.สภ.สำโรงใต้ ขณะออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งมีคน กระโดดสะพานภูมิพล 2 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา ทิศทางขึ้นจากถนนปู่เจ้าสมิงพราย มุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายและอาสาสมัครเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุบริเวณกลางสะพานภูมิพล 2 พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บพ 1748 บุรีรัมย์ เป็นกระบะโครงเหล็กสูงและบรรทุกไม้พาเลทมาเต็มคัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดที่ไปตรวจสอบบนสะพานภูมิพล 2 ไม่พบผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร คาดว่าผู้ขับขี่คนดังกล่าวน่าจะกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมองลงไปดูก็พบมีเรือยนต์ลากจูงเรือสินค้าจอดอยู่บริเวรกลางแม่น้ำเจ้าพระยาด้านใต้สะพานภูมิพล 2 และมีคนลอยคออยู่ในน้ำพร้อมกับจับเชือกของเรือ ที่กำลังจอดอยู่กลางน้ำเพื่อช่วยเหลือชายดังกล่าว

จากนั้นจึงได้ส่งเรือโดยสารของบริษัทเภตรา ซึ่งเป็นเรือรับผู้โดยสารข้ามฟากซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ได้รีบไปเข้าให้ความช่วยเหลือชายดังกล่าว จากนั้นจึงนำชายดังกล่าวขึ้นมาที่ท่าเทียบเรือข้ามฟาก บริษัทเภตราฝั่ง ถนนปู่เจ้าสมิงพราย โดยชายดังกล่าวมีอาการ หมดสติ พอถึงฝั่งทีมกู้ชีพเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายมาให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทร ปู่เจ้า จากการตรวจสอบชายดังกล่าวทราบชื่อต่อมานายพีรพล จันทร์ชื่น อายุ 26 ปี

จากการสอบถามนายสุเทพ พวงงาม อายุ 52 ปี คนขับเรือลากจูง และเป็นผู้ช่วยเหลือชายดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนมีอาชีพขับเรือยนต์ลากจูงเรือโป๊ะสินค้ามานานหลายปีแล้ว แล้ววันนี้ตนเองออกมาจากท่าเทียบเรือวัดบางหัวเสือเพื่อจะมาท่าเทียบเรือใกล้บริเวณวัดสำโรงใต้ พอมาถึงจุดเกิดเหตุตนก็ได้เห็นนายพีรพล ลอยคออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตนจึงได้จอดเรือและรีบโยนเชือกไปให้เพื่อช่วยเหลือ และในขนาดนั้นตนได้โทรไปสายด่วน 191 เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ จนประมาณ 20 นาที ก็มีเรือข้ามฟากของ บริษัท เภตรา นำเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ตนก็ได้สอบถามนายพีรพลได้ความว่า ที่ตนกระโดดลงมาจากสะพานภูมิพล ตนเองเครียดมีปัญหาส่วนตัวและปัญหาในครอบครัว จึงได้ตัดสินใจขับรถขึ้นมาบนสะพานภูมิพลและจอดรถไว้ข้างสะพานและโดดลงมาหวังฆ่าตัวตาย

พ.ต.อ.จักรพงษ์ นุชผดุง ผกก.สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่า นายสุเทพผู้ขับเรือที่มาเห็นเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือนั้น ตนได้ชมเชยและได้มอบใบประกาศพร้อมเงินรางวัลเล็กน้อยเพื่อเป็นขวัญ กำลังใจกับคนที่ทำดี

ด้านนางดารา แลดี อายุ 48 ปี แม่ของนายพีรพล มาที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามได้ความว่าลูกชายมีอาการเครียดคิดมากเรื่องปัญหาในครอบครัวและเรื่องส่วนตัว ตนก็คอยพุดคุยให้กำลังใจตลาด แต่ไม่คิดว่าจะคิดสั้นแบบนี้

ทั้งนี้ตำรวจได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของนายพีรพล ก่อนเกิดเหตุ 1 ชั่วโมงได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแบบสั่งเสียลูกทั้ง 2 คน แม่และเพื่อน ก่อนตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top