“อนุทิน” ยันวัคซีนซิโนแวค ถึงไทยใน 48 ชั่วโมง  

ดู 462 ครั้ง
ประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีสาธารณสุข ยืนยันวัคซีนซิโนแวค ป้องกันโควิด-19 ล็อตแรก จะเดินทางมาถึงไทยอีก 48 ชั่วโมง พร้อมทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน ว่ายังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนสูงมาก  แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะชี้แจงข้อมูลกับประชาชนเอง ตอนนี้ขั้นตอนทุกอย่างคืบหน้า 99% เหลือเลขาฯอย.ลงนามขึ้นทะเบียน  

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันกับสื่อมวลชนที่กระทรวงสาธารณสุข หลังได้ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัววานนี้ พร้อมระบุข้อความว่า "ผู้ผลิตวัคซีนซิโนแวค ส่งภาพนี้มาให้เพื่อยืนยันว่าวัคซีนโควิด ลอตแรกสำหรับประเทศไทย พร้อมจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 24 ก.พ.นี้ ตามที่ตนได้แจ้งต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และจะส่งมาอย่างต่อเนื่องจนครบ 2 ล้านโดส ตามที่องค์การเภสัชกรรมได้สั่งซื้อไปภายในเดือน เม.ย. พร้อมติดแฮชแท็ก #คนไทยต้องปลอดภัย"

ซึ่งตอนนี้ เหลือเพียงประมาณ 48 ชั่วโมง หรือภายใน 2 วัน วัคซีน ดังกล่าวจะมาถึงไทย ซึ่งขั้นตอน การขึ้นทะเบียน อย. คืบหน้าไปแล้ว 99% เหลือ 1 % เลขาธิการคณะกรรมกรรมการ อาหารและยา ลงนามเท่านั้น

ย้ำว่า การนำวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 มีเป้าหมายหลักคือทำเพื่อประชาชน ซึ่ง คณะทำงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามอย่างเต็มที่ทำให้เป้าหมายประสบความสำเร็จ ส่วนตัวไม่อยากขยายความในประเด็นดังกล่าวที่ข้องกับวัคซีน ยอมรับว่าเป็นความละเอียดอ่อน และจะชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลไทยทำตามขั้นตอนทุกอย่าง.

 


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top