“ยูไนเต็ด แอร์ไลน์” เครื่องยนต์ระเบิด ชิ้นส่วนตกใส่บ้านคน

ดู 2,632 ครั้ง
ประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 13.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ (21 ก.พ.) เครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เที่ยวบิน UA328 ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา หลังจากเครื่องยนต์ระเบิดไป 1 เครื่อง ส่งผลให้เศษชิ้นส่วนตกกระจายลงสู่ชุมชนบนพื้นดินเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเครื่องบินลำดังกล่าวเดินทางจากเดนเวอร์ ไปยังโฮโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา แต่เกินเหตุขัดข้องหลังจากเครื่องบินขึ้นไม่นาน นักบินใช้เวลา 20 นาทีบินวนกลับมาลงจอดได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ผู้โดยสารบนเครื่อง 241 คน และลูกเรือ 10 คน ทุกคนปลอดภัย ถูกพามายังอาคารที่พักผู้โดยสารเพื่อขึ้นเครื่องบินลำใหม่

มีรายงานว่าเศษชิ้นส่วนฝาครอบเครื่องยนต์ได้กระเด็นตกลงมาในบ้านเรือนประชาชนด้านล่าง บางหลังได้รับความเสียหาย โดยชิ้นส่วนที่ใหญ่สุด คือ ฝาครอบด้านหน้าเครื่องยนต์ที่เป็นวงโลหะขนาดใหญ่ตกที่สวนหน้าบ้านของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ในเส้นทางที่เครื่องบินผ่าน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ด้านสำนักงานตำรวจบรูมฟิลด์ รัฐโคโลราโด โพสต์ภาพชิ้นส่วนเครื่องบินที่ตกอยู่ในชุมชนใกล้สนามบิน โดยมีการเผยแพร่ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า ห้ามแตะต้องหรือเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนเครื่องบินเพื่อให้มีการสืบสวนต่อไป.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top