แห่อาลัย ‘หมอปัญญา’ นายกฯ ให้ผู้ว่ามอบกระเช้าครอบครัว

ดู 771 ครั้ง
ประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าคลินิกปัญญาการแพทย์ ถ.ศรีราชวงศ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย นายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.มหาสารคาม นายเนตรสุเทพ สุ่มมาตย์ นายอำเภอเมืองมหาสารคาม ร่วมมอบกระเช้าผลไม้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับครอบครัวของนายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ อดีตหัวหน้างานอายุรกรรมโรงพยาบาลมหาสารคาม ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า คุณหมอปัญญา ตลอดอายุการทำงานของคุณหมอกว่า 35 ปีที่ผ่านมา ทำให้คุณหมอเป็นที่รักใคร่ของประชาชน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เราสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ที่ทรงคุณค่า สร้างความเสียใจให้แก่ทุกคน ซึ่งหลังจากที่ท่านนายกรัฐมนตรีทราบข่าวก็ได้มอบหมายให้ตนเป็นตัวแทนมอบกระเช้าผลไม้ให้เพื่อแสดงความเสียใจ และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวหาญพาณิชย์พันธุ์

นายปานปราชญ์ หาญพาณิชย์พันธุ์ บุตรชายนายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ กล่าวว่า ในนามของครอบครัวหาญพาณิชย์พันธุ์ ต้องขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นห่วงครอบครัว และมอบกระเช้าผ่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เพื่อแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจมายังครอบครัว ทุกคนมีกำลังใจดีมาก ไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ทุกท่านทราบว่าทุกคนเข้มแข็ง จะเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป ในแบบอย่างที่คุณพ่อเคยทำมา ต้องกราบขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขในจังหวัดมหาสารคาม ได้พร้อมสวมใส่ชุดดำ ชุดโทนสีสุภาพ เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยให้กับ นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ เป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top