ป่าไม้บุกยึด ‘มะค่าแต้’ ข้างบ้านลุงพล ชาวบ้านเชื่อเจ้าแม่ย้ายที่สถิตย์แล้ว

ดู 1,253 ครั้ง
ประจำวันที่ 20 มกราคม 2564

นายวีระ ใสแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน นำเจ้าหน้าที่ทั้งป่าไม้ จังหวัดมุกดาหาร พร้อมกำลังตำรวจ นับ 10 นาย เข้าตรวจยึดไม้มะค่าแต้ ของกลาง ที่ศาลศักดิ์สิทธิ์ข้างบ้านนายไชย์พล วิภา หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้มีการนำบันทึกหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดลุงพล ฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยผิดกฎหมายตามพรบ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และได้มีการทำเอกสารฝากของกลางไว้ที่นายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้านกกกอก หมู่ที่ 2 แต่เนื่องจากต่อมา นายนิ่ม เกิดความกังวล เกรงว่าจะไม่สามารถดูแลไม้ท่อนนี้ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ให้มาเคลื่อนย้ายไม้ท่อนนี้ ไปเก็บรักษาไว้ตามขั้นตอนของกฎหมาย สำหรับไม้ท่อนนี้ เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่ามห.2 (ดงหลวง) จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

นายวีระ บอกว่า สำหรับชาวบ้านหรือคนที่ศรัทธายังสามารถไปกราบไหว้บูชาได้ที่หน่วยฯ โดยเจ้าหน้าที่จะนำไปตั้งไว้ในลักษณะเดียวกันกับที่มีการตั้งศาลแห่งนี้ ขณะที่การเคลื่อนย้ายไม้ท่อนของกลางไปเก็บรักษา เจ้าหน้าที่ได้ใช้อำนาจตามกฎหมาย โดยได้พยายามติดต่อเพื่อแจ้งให้ลุงพล ทราบแล้ว แต่ผ่านไปครึ่งชั่วโมงก็ไม่สามารถติดต่อได้

ทีมข่าวช่องวัน 31 สอบถามนางสาวกนกพร ศตะแสนศิลป์ ผู้ค้าในหมู่บ้านกกกอก ยอมรับรู้สึกใจหาย ที่ท่อนไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นแหล่งสถิตย์ของเจ้าแม่โสรภี ต้องถูกเคลื่อนย้ายไป พร้อมเชื่อขณะนี้ เจ้าแม่โสรภี ได้ย้ายที่สถิตย์ใหม่ มาเป็น ท่อนไม้เล็กสองท่อนที่ตั้งอยู่ในศาลแทน ยืนยันการย้ายท่อนไม้มะค่า ส่งผลกระทบต่อรายได้ตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมามีรายได้จากการจำหน่ายเป็ดไก่ แก้บน เจ้าแม่โสรภี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่-พ่อน้องชมพู่ หอบเอกสารร้อง ถูกชาวเน็ต-ยูทูบเบอร์คุมคาม
ประจำวันที่ 22 มกราคม 2564
แม่และพ่อน้องชมพู่ รวมถึงชาวบ้านรวมกว่า 40 ราย หอบเอกสารเข้าร้องเจ้าหน้าที่หลังถูกชาวเน็ต และยูทูบเบ...
ลุงพล ไม่รู้เรื่องจอมขมังเวทย์ เตรียมจ้างทนายษิทราหากโดนหมายจับ
ประจำวันที่ 21 มกราคม 2564
ลุงพล เตรียมจ้างทนายษิทรา ดูแลคดีน้องชมพู่ หากถูกออกหมายจับ เผยเป็นเพียงการเตรียมตัวรับมือ ไม่ได้ร้อ...
ชาวกกกอก เข้าแจ้งความหลังถูกยูทูปเบอร์คุกคาม
ประจำวันที่ 20 มกราคม 2564
ชาวบ้านกกกอก สุดทนเเจ้งความกับตำรวจ หลังถูกยูทูปเบอร์บางช่องไลฟ์สดขู่ตบ คุกคามพระสงฆ์... ...

ช่องวัน มีนา มาแน่
Top