ป้ารักแร้เหนียว โกงเงินทอน โดนรวบหลังวางเพลิงเผารถ 5 คัน

ดู 26,740 ครั้ง
ประจำวันที่ 14 มกราคม 2564

เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) พ.ต.ท. ธนกฤต รวยอารี รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.พระประแดง นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.น้ำผึ้ง เนตร์ทิพย์ อายุ 51 ปี ได้ที่บ้านพัก ใน ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา นายชาตรี โสปาโก อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.บางยอ อ.พระประแดง หอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความว่า หญิงรายนี้ซึ่งเป็นญาติกัน ได้ลักลอบวางเพลิงรถยนต์ 4 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน จอดอยู่ในบ้านซอยเพรชหึงษ์ 24 ช่วงตี 3 คืนวันที่ 7 ม.ค. ก่อนจะลอบเผาผ้าใบข้างบ้านอีกในวันถัดมา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อเหตุเผารถญาติ สาเหตุเพราะไม่พอใจ แต่ไม่ยอมบอกว่าไม่พอใจเรื่องอะไร

จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.น้ำผึ้ง พบว่าเธอคือ "ป้ารักแร้เหนียว"  หรือป้าจอมหนีบที่ก่อเหตุโกงเงินทอนพนักงานตามร้านสะดวกซื้อ รวมไปร้านอาหารในหลายพื้นที่ โดยมีพฤติกรรม จ่ายค่าสินค้าด้วยแบงก์พัน เมื่อได้เงินทอนมาจะหาจังหวะที่พนักงานของร้านเผลอ เอาเงินทอนไปเหน็บไปไว้ที่รักแร้ ก่อนจะโวยวายกับพนักงานว่าทอนเงินไม่ครบ จนพนักงานเก็บเงินหลายแห่งตกเป็นเหยื่อ ซึ่งก่อเหตุมาตั้งแต่ ม.ค.ปี 63 จนได้ฉายาว่า "ป้ารักแร้เหนียว"

ตำรวจนำภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านต่างๆ มาให้เจ้าตัวดู เธอยอมรับว่า เป็นตัวเองจริง แต่ยังปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุโกงเงินทอน เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักลอบวางเพลิง ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ส่วนคดีหลอกโกงเงินทอน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ.


ซิตคอมช่องวัน 2021
Top