หนุ่มค้ายาซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ประสานงารถ 6 ล้อ ดับ

ดู 2,933 ครั้ง
ประจำวันที่ 14 มกราคม 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามี อุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถ 6 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถบริเวณ 3 แยกคลองชลประทาน ถ.บายพาสฝั่งตะวันตก ขาเข้า กทม. ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบในเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบตำรวจพร้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังช่วยกันใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ ตัดถ่างงัดร่างผู้บาด ต้องใช้เวลาเกือบ 30 นาที นำร่างผู้บาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ออกมาจากตัวรถเพื่อนำส่ง รพ.สระบุรี ให้แพทย์ช่วยชีวิตเนื่องจากอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมา นายอานนท์ หรือฟิล์ม ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 35 ปี เป็นคนขับรถยนต์เก๋งอาการสาหัส ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพบรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีเทา สภาพด้านขวาฝั่งคนขับพังยับทั้งแถบ ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบรถ 6 ล้อ บรรทุกกระเบื้อง ทราบชื่อคนขับรถหกล้อ นายสัญญา ปรารถนา อายุ 38 ปี

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวมี นายอานนท์ เป็นคนขับ มาพร้อมกับ นายกิตติ แสงหิรัญ อายุ 33 ปี นั่งคู่มาด้วย ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวหลบหนีการตรวจค้นจับกุม จากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.สระบุรี โดยทั้ง 2 ขับรถหนีมาอย่างเร็วตามเส้นทางถนนเลียบคลองชลประทาน มุ่งหน้าแยก ถ.บายพาส พอถึงที่เกิดเหตุเนื่องจากว่า นายอานนท์ คนขับไม่ชำนาญทาง ประกอบกับมาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่อยู่ ทำให้รถยนต์เก๋ง คันดังกล่าวเสียหลัก ชนแท่งแบริเออร์ บริเวณยูเทิร์น ก่อนจะพุ่งข้ามถนนไปชนประสานงานกับรถ 6 ล้อ ทำให้ นายอานนท์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถ ส่วน นายกิตติ ที่นั่งมาด้วยกันไม่ได้รับบาดเจ็บ อาศัยช่วงชุลมุนถือโอกาสวิ่งหลบหนี

ตำรวจชุดสืบสวนที่นำกำลังไล่ล่าตามมาติดๆ จนทันและสามารถวิ่งไปจับตัวไว้ได้อย่างทันควัน ตรวจค้นในตัวพบ ยาบ้าจำนวน 50 เม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง นายกิตติ รับสารภาพว่า ได้นำยาบ้ามาจาก นายอานนท์ ส่วนเรื่องยาบ้าที่ นายอานนท์ มาส่งตนเองไม่รู้เรื่องเพราะ นายอานนท์ เพียงให้นั่งมาเป็นเพื่อนเฉยๆ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมทั้ง นำยาบ้าและยาไอซ์ที่พบเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

เบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน คาดว่าทั้ง 2 คนร้ายที่นำยาบ้ามาส่งน่าจะโยนยาบ้าทิ้งกลางทาง ช่วงระหว่างหลบหนี เพราะถนนสายนี้เป็นถนนสายเปลี่ยวและมืด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ไล่ตามมา อาจมองไม่เห็นว่ามีการทิ้งยาเสพติดดังกล่าว อย่างไรก็ตามช่วงเช้าเจ้าหน้าที่จะนำกำลังมาตรวจสอบ พร้อมทั้งค้นหายาบ้าที่เหลือ ซึ่งคาดว่าน่าจะโยนทิ้งไว้ข้างทางอีกครั้ง เพื่อจะนำมาเป็นหลักฐานเพิ่มเติมในการดำเนินคดี

ล่าสุด นายอานนท์ คนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ รพ.สระบุรี.


ซิตคอมช่องวัน 2021
Top