ก้อนฟางชนคานรถไฟฟ้า หลุดเข้าใต้ท้องรถเก๋ง ไฟลุกท่วม

ดู 5,684 ครั้ง
ประจำวันที่ 13 มกราคม 2564

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ไฟไหม้ ที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ใกล้ตลาดบุญยง ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงประสานอาสาสมัครเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถน้ำจากเทศบาลตำบลเสาธงหิน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาเข้า มุ่งหน้าตลิ่งชัน ในช่องทางด่วน เลนซ้ายสุด พบรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ สีขาว ทะเบียน ฆฌ 9986 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่โดยมีกลุ่มควันจำนวนมากพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง พลเมืองดีที่ประสบเหตุช่วยกันนำถังดับเพลิงฉีดสกัดไม่ให้ไฟลุกไหม้ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของกลุ่มไทยมุ่งที่เห็นเหตุการณ์ ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ น.ส.พรสิรี ตันสงวน อายุ 46 ปี ชาวบางแค กทม. แม่ค้าขายขนม ซึ่งยังคงตกใจและรีบเร่งขนขนมออกจากรถคันเกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.พรสิรี ตันสงวน อายุ 46 ปี เล่าว่า หลังตนขับรถไปรับขนมหวานที่อำเภอบางบัวทองแล้วขับรถกำลังจะกลับบ้านที่บางแค เมื่อขับรถมาถึงถนนกาญจนาภิเษก บริเวณหน้าห้างเดอะสแควร์ จู่ ๆ รถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน รุ่น 500 สีขาว ทะเบียน 53-2507 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกฟางก้อนมาเต็มคันรถ โดยขับนำอยู่ข้างหน้ารถของตน ก็ทำฟางก้อนร่วงหล่นจากรถมาเป็นจำนวนมากใส่ท่วมหลังคารถของตนและเกลื่อนถนน ด้วยความตกใจตนจึงพยายามขับรถเบี่ยงขวาเพื่อขับหนีออกมา โดยไม่รู้ว่าได้ขับรถทับลากเอาก้อนฟางติดรถมาด้วย จนกระทั่งเมื่อขับมาได้สักระยะหนึ่ง ประมาณหนึ่งกิโลเมตร ก็มีรถเก๋งที่ขับตามมาบีบแตรบอกตนว่า รถตนมีควันฟุ้งออกมาจากห้องเครื่องแล้ว ตนจึงรีบจอดรถข้างทางเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยสภาพรถมีเศษฟางที่ติดมาใต้ท้องรถกำลังลุกไหม้ติดห้องเครื่องออกมาจากตัวรถ ทำให้รถได้รับความเสียหายที่ห้องเครื่อง และตัวรถด้านขวา โชคดีที่ตนมีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน

ที่บริเวณช่องทางด่วน ตรงข้ามห้างเดอะสแควร์ รถบรรทุกฟางคันเกิดเหตุได้จอดอยู่ข้างทางในช่องทางด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบสลตำบลเสาธงหินเก็บกวาดถนนนำฟางออกจากการขราจร ทราบชื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกฟางคือ นายกิตติพงษ์ ทรงศิริ อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนขับรถไปรับฟางก้อนจากจังหวัดราชบุรีเพื่อจะนำไปเลี้ยงสัตว์ที่ฟาร์มของตนที่อ่างทอง โดยตนบรรทุกฟางก้อนมาเต็มรถความสูงประมาณ 5 เมตร ตอนขับมาถึงจุดเกิดเหตุดังกล่าวเป็นทางลงสะพานพอดี ทำให้ฟางก้อนที่ตนมัดด้วยเชือกและคลุมผ้าใบปิดทับมาอีกที เกิดชนเข้ากับคานรถไฟฟ้าสายสีม่วงเข้าพอดี เป็นเหตุทำให้ผ้าใบและเชือกรัดฟางหลุดขาดจนทำให้ฟางก้อนตกหล่นมาใส่รถเก๋งที่ขับตามหลังรถบรรทุกตนมา ก่อนฟางก้อนจะกระเด็นไปกระจายเกลื่อนถนน ซึ่งตนขอยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดจากความประมาท และตนพร้อมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้กับรถที่ได้รับความเสียหายทุกคัน หลังเกิดเหตุทางเทศบาลตำบลเสาธงหินต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ลงทำความสะอาดเก็บกวาดเศษฟางที่เกลื่อนถนนทั้งหมด จนทำให้การจราจรติดขัด นอกจากนี้มีรถเก๋งที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่งเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของรถบรรทุกฟางก้อนรายนี้แล้ว.


ซิตคอมช่องวัน 2021
Top