นรข.มุกดาหาร ยึดไม้พะยูง 505 ท่อน เตรียมส่งไปลาว

ดู 1,095 ครั้ง
ประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2563

ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 505 ท่อน เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร สนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายน้อย ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร

นาวาโทสิทธิศักดิ์ สิทธิกุล ผู้บังคับหมู่เรือที่ 3 และรักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนไม้หวงห้าม เพื่อเตรียมส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน (สปป.ลาว) ที่บริเวณดังกล่าว จึงประชุมวางแผนเพื่อสกัดกั้นและจับกุม ก่อนแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ออกลาดตระเวน และลงพื้นที่เฝ้าระวัง ต่อมากระทั่งพบชายฉกรรจ์ 2 คน ขับเรือกีบเพลายาวแล่นเข้ามาเทียบริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านบางทรายน้อย ชาย 2 คนได้ลงจากเรือกีบลำดังกล่าว

และพบชายชายฉกรรจ์อีกจำนวน 15 คน กำลังลำเลียงไม้ต้องสงสัยลงมาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เข้าแสดงตัวเพื่อตรวจสอบ ชายฉกรรจ์ทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ จึงทิ้งไม้ดังกล่าวไว้ และอาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบไม้พะยูงแปรรูป จำนวนดังกล่าว มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวไม่พบผู้ใดมาแสดงตัวเพื่อเป็นเจ้าของไม้พะยูงดังกล่าว และได้ตรวจยึดไม้พะยูงดังกล่าวมาที่ สถานีเรือมุกดาหาร เพื่อตรวจนับให้ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง ก่อนส่งด่านศุลกากรดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top