ฟิล์ม ธนภัทร ภูมิใจ! ถ่ายทอดแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง จน #รักแลกภพep18 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ดู 3,986 ครั้ง
ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2563

 

นอกจากจะมีการสอดแทรกความรู้ด้านประวัติศาสตร์ไทยเข้าให้ความรู้แก่ผู้ชม ในละครรักแลกภพ ล่าสุด #รักแลกภพep18 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (14 ก.ค.) ก็ได้มีการพูดถึงหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงได้อย่างน่าประทับใจ และให้ความรู้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี

 

การสอบชิงทุน ที่พีท (ฟิล์ม-ธนภัทร) ต้องไปสอบแทนเพียร  (ฟิล์ม-ธนภัทร) ได้เจอกับโจทย์ข้อเขียนสุดหินประกอบกับคำสั่งลงท้ายที่ทำเอาทั้งตัวละครพีทและคนดูงงไปตามๆ กัน ด้วยประโยค “จงสำแดงความเห็นโดยพิสดาร” แต่พีทก็เอาตัวรอดมาได้ และทำข้อสอบด้วยการนำเอาหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ จนผ่านการคัดเลือกได้รับทุนพระราชทานเล่าเรียนหลวง

โดยหลักเศรษฐกิจพอเพียง เป็นแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ที่เป็นกรอบแนวคิดให้ประชาชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยต้องมองไปข้างหน้าเพื่อสร้างความสมดุลมั่นคงยั่งยืนแก่ชีวิตเศรษฐกิจสังคมในอนาคตด้วย

ดังที่ พีท (ฟิล์ม-ธนภัทร) กล่าวในละคร ว่า “การที่จะพัฒนาประเทศ จำเป็นต้องสร้างพื้นฐานให้กับประชาชนให้พอมี พอกิน พอใช้ ก่อน แล้วจึงค่อยสร้างความเจริญ และฐานะทางเศรษฐกิจให้สูงขึ้นตามลำดับ  การที่ผู้นำประเทศมุ่งแต่สร้างความเจริญทางเศรษฐกิจ โดยไม่สอดคล้องกับวิถีชีวิตประชาชน จะทำให้เกิดการไม่สมดุล จนล้มเหลวในที่สุด”

เป็นการสอดแทรกความรู้เข้ามาในบทละคร ได้อย่างแยบยล สัมผัสได้ถึงความภักดีของปวงชนชาวไทยที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9  สร้างความประทับใจแก่แฟนละคร จน #รักแลกภพEP18  ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทยในระหว่างที่ละครออกอากาศ

 

งานนี้หนุ่มฟิล์มถึงกับภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ  ให้แก่ผู้ชม “จากกระแสละครที่ออกอากาศผ่านมา  มีการพูดถึงหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่9  ที่ทีมงานได้สอดแทรกไว้ในละคร  จนทำให้แฟนๆ  อิ่มเอมใจน้ำตาไหลไปตามๆ  กัน  จนทำให้ละคร 'รักแลกภพ' ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ซึ่งผมในฐานะนักแสดงที่ได้เป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราว รู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับโดยในวันถ่ายทำผมยังจำได้เลยว่า จู่ๆ น้ำตาก็ไหลออกมาเองโดยไม่รู้ตัว และผมเชื่อว่าหลายๆ  คนก็น่าจะรู้สึกแบบเดียวกัน  คือทุกครั้งที่นึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านทำไว้ให้คนไทย เราจะรู้สึกจุกในอก เพราะความอิ่มเอมใจ และซาบซึ้งใจอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ  ครับ  ซึ่งตอนนี้เรื่องราวในละครกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  รวมทั้งยังใกล้ถึงเวลาที่ทั้งตัวละครพีทและเพียร  กำลังจะเดินทางทะลุมิติข้ามกลับไปยังโลกของตัวเอง ยังไงก็มาตามลุ้นตามเชียร์ กันต่อว่าพวกเขาทั้งคู่จะข้ามภพสำเร็จหรือไม่  และเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร  ห้ามพลาดกับละคร 'รักแลกภพ' ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา  20:15 น. นะครับ”

ติดตามละครรักแลกภพ ที่ให้แง่คิด ทั้งสาระ และความบันเทิง ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน 31

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้ำตาท่วม! “รักแลกภพตอนอวสาน” ซึ้ง กินใจ ให้ข้อคิด
ประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2563
ๆ ทำเอา #รักแลกภพตอนอวสาน  ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย อันดับ 1 ระหว่างที่ละครออกอากาศ ซึ่งจะซาบซึ้ง...
ลุ้น! “รักแลกภพ” โค้งสุดท้าย จะลงเอยอย่างไร? ห้ามพลาดตอนอวสาน 30 ก.ค. นี้
ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2563
ติดตามบทสรุปเรื่องราวความรักที่ชาติภพไม่อาจขวางกันได้ใน  ละครรักแลกภพตอนจบ วันพฤหัสบดี ที่ 30 ก.ค. เ...
ลุ้น!! “ฟิล์ม - ใบเฟิร์น” เอาตัวรอดกลางกองเพลิง ในละครรักแลกภพ EP.22
ประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2563
มีเรื่องให้ได้ลุ้นกันอีกแล้ว สำหรับละครรักแลกภพที่ในสัปดาห์นี้ จู่ๆ ดันเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ออฟฟิศ...

ช่องวัน สิงหา มาเต็ม
Top