Season Five โดดร่วมงานช่องวัน ส่งเพลง “โลกสีชมพู” ประกอบละครรักแลกภพ

ดู 5,466 ครั้ง
ประจำวันที่ 03 กรกฎาคม 2563

 

เป็นหนึ่งบทเพลงที่แฟนละครถามถึงตลอด สำหรับเพลงที่ประกอบในละครรักแลกภพ ที่นอกจากมีเพลงกลางหัวใจ โดย “แอ๊ค-โชคชัย” แชมป์จากรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ แล้วยังมีอีกหนึ่งบทเพลงที่ใช้ประกอบละครเช่นกัน

นั่นคือเพลง “โลกสีชมพู” โดยวง “Season Five” 4 นักร้องเสียงผสาน อย่าง เอก, เจ, จั๊ก และ เปา  ที่มีการร้องและไลน์ประสานเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ต้องห้ามใจ ผ่านงานดนตรีทันสมัยในสไตล์ของพวกเขา

พร้อมด้วย นักแต่งเพลงมือดีที่รู้จักกันดีในชื่อของ “ฟองเบียร์” มาเขียนเนื้อ-ทำนองเพลงโลกสีชมพู เมื่อทั้ง 4 ต้องถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครเดียวกันด้วยโทนเสียงที่ต่างกัน

ซึ่งวง Season Five ได้พูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า “ดีใจมากๆ เลยครับที่ผู้ใหญ่ที่นึกถึงพวกเรา  ถือเป็นการร้องเพลงละครและได้ร่วมงานกับช่องวันเป็นครั้งแรกเลยครับ  ถามว่าเป็นการทำงานที่ยากไหม  ถือว่ายากนะครับ ยากกว่าการร้องเพลงปกติของพวกเราเลยครับ (หัวเราะ)  เพราะต้องทำความเข้าใจเรื่องราวของตัวละคร  คือเราทั้ง 4 คน ต้องร้องออกมาให้ Smooth เหมือนการร้องคนเดียวทั้งเพลง

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการประสานเสียงที่ต้องพอดีกัน ซึ่งเป็นลายเซ็นต์ของพวกเราอยู่แล้ว  เพราะเรา 4 คนมีโทนเสียงที่แตกต่างกัน โชคดีที่คีย์ของเพลงนี้เป็นการไล่ระดับความสูง  เลยมีช่วงแต่ละช่วงที่เหมาะกับโทนเสียงของแต่ละคนลงตัวพอดีครับ  ซึ่งเนื้อเพลงจะพูดถึงเรื่องราวความรักที่ผิดที่ผิดเวลา ถึงจะรู้สึกรัก อยากอยู่ใกล้ชิดแค่ไหนก็ต้องหักห้ามใจเอาไว้

ซึ่งส่วนตัวของพวกเราอ่านเนื้อเพลงครั้งแรกบอกเลยว่า  มีบางท่อนก็โดนกับตัวเองเหมือนกันนะครับ (หัวเราะ) พอพวกเราได้ยินในละครบอกเลยว่าตื่นเต้นมาก Feedback จากในทวิตเตอร์ก็รัวกระหน่ำ บางคนก็บอกว่าเมื่อไรจะปล่อยเพลงเต็มสักทีรออยู่นะ บางคนถึงกับอัดไตเติ้ลท้ายของละครเก็บไว้ฟังเลยก็มีครับ (หัวเราะ)  ก็ต้องขอบคุณมากครับกับทุกช่องทางที่ให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอด ข่าวดีครับตอนนี้เพลงและ MV ปล่อยแล้วนะครับ ขอฝากเพลง “โลกสีชมพู” ไว้ด้วยนะครับ”

ทั้งอารมณ์เพลงที่มีทั้งช่วงอ่อนนุ่มและทรงพลัง  แต่เมื่อเลือกไลน์ร้องที่เหมาะกับแต่ละคน และสื่ออารมณ์เหมือนเป็นคนเดียวกัน  โลกสีชมพู จากการร้องของทั้ง 4 จึงผสานลงตัวได้อย่างพอดี  ซึ่งจะไพเราะขนาดไหน มาฟังไปพร้อมๆกันเลย

โลกสีชมพู (OST รักแลกภพ) – Season Five【OFFICIAL MV】

 

โชว์สดเพลง "โลกสีชมพู" จาก Season Five

 

เนื้อเพลง "โลกสีชมพู" จาก Season Five

เพลง : โลกสีชมพู [OST รักแลกภพ]
ศิลปิน : Season Five
คำร้อง / ทำนอง : ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง : ทีมโอ่งเก่ง

รู้สึกไปแล้ว ให้ลืมก็คงหนักใจ คิดมากไปแล้ว ให้หยุดคิดก็คงวุ่นวาย
โลกเปลี่ยนเป็นสีชมพู ในวันที่รู้ว่าเข้าไปไม่ได้ แต่ก็เผลอทำใจหล่นตรงนั้น

*แต่ละเหตุการณ์ สบตาเจ็บในหัวใจ เพราะต้องเก็บอะไรไว้หลายคำ
แต่ละเหตุการณ์เฉียดเธอ ใกล้เธอเมื่อไร ก็ยิ่งปวดในใจซ้ำๆ
ได้แต่บอกใจ เก็บใจหยิบมันขึ้นมา แต่ฉันก็ไม่กล้าทำ สิ่งที่ฝืนหัวใจตัวเอง

**เจ็บยังไง แต่ขอให้ใจได้อยู่ใกล้เธอ ไม่ได้รักให้ฉันเพ้อ ถึงเธอทุกวัน
ฉันก็ยังพอใจ เมื่อฉันไม่อาจเข้าไปอยู่ในนั้น ในโลกที่มันสีชมพู

ทุกอย่างวันนี้ ผิดตรงที่เราเจอะกัน
หรือผิดแค่ฉัน ได้เผลอใจไปรักเธอ วนอยู่อย่างนี้ในใจ
เหตุผลที่เราพบเจอ แค่ฟ้าลองใจกันใช่ไหม

ซ้ำ (*), (**), (**)
แม้จะอยากเข้าไปข้างในนั้น แต่ต้องเก็บหัวใจไว้ในโลกเดิม

ละครรักแลกภพ ช่องวัน31
 
ติดตามรับฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “โลกสีชมพู” ซิงเกิลล่าสุดของ 4 หนุ่ม วง Season Five เพลงจากละคร “รักแลกภพ” สามารถชม OFFICIAL MV ได้ทาง YOUTUBE : ONE31 รวมถึง FULLSONG / RINGTONE / iTunes / JOOX  / Spotify / Truemusic ได้แล้ววันนี้
 ติดตามละครรักแลกภพ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31

ขอเล่นใหญ่ใกล้ๆ เธอ
Top