สุดท้ายคือความทรงจำ! จำได้ไหม “3 หนุ่ม 3 มุม” จบอย่างไร?

ดู 2,819 ครั้ง
ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2563

 

จำได้ไหม ซิทคอม 3 หนุ่ม 3 มุม จบอย่างไร? เรื่องราวของ 3 หนุ่มพี่น้อง ที่มีความคิดและมุมมองต่างกันในสังคม เป็นซิทคอมที่สร้างความประทับใจอย่างยาวนานจนผูกพันผู้ชม จนทำให้ "กบ แท่ง มอส" กลายเป็นขวัญใจสาวๆ ทุกวัยในสมัยนั้น

ซึ่งตอนจบของซิทคอมเรื่องนี้ จัดมาให้คนดูแบบครบรส ทุกอารมณ์ สุข เศร้า ซาบซึ้ง ปาดน้ำตา กับตอนอวสาน "ตอน สุดท้ายคือความทรงจำ" พร้อมกับ "เพลง วันนี้เธอบอกรักหรือยัง" เพลงที่มาสร้างความประทับใจสุดๆ ในตอนสุดท้าย

► จำได้ไหม ใครเป็นใครใน 3หนุ่ม 3มุม

• พี่คนโต "เอก" (กบ ทรงสิทธิ์) เป็นคนมีแบบแผน ขี้งก มีความเป็นพี่สูงมาก แถมมีแนวความคิดหัวโบราณนิดๆ ที่มักจะขัดใจน้องๆ อยู่เสมอ

• พี่คนกลาง "ทศ" (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) สถาปนิกหนุ่มรักอิสระ ใช้ชีวิตง่ายๆ ค่อนข้างหัวสมัยใหม่ ซึ่งมีแนวคิดที่ไม่ค่อยตรงกับพี่เอกนักในเรื่องการใช้ชีวิต จึงมีเรื่องราวเถียงกันอยู่บ่อยๆ ตามประสาพี่น้อง

• น้องคนเล็ก "พี" (มอส ปฏิภาณ) วัยรุ่นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่กำลังค้นหาตัวเอง และด้วยความที่เป็นน้องเล็ก จึงมักมีราววุ่นๆ มาให้พี่ๆ ต้องปวดหัวเสมอ

► เหตุการณ์สำคัญในตอนอวสาน

พี่เอกได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ

พี่เอก (เอกพล) ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ไปเป็นผู้จัดการธนาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตัวปฏิเสธมาตลอดเนื่องจากต้องการอยู่เมืองไทยเพื่อดูแลพีน้องชายคนเล็ก แต่เมื่อเห็นว่าน้องๆ สามารถรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้แล้ว จึงกล้าเดินออกมาเพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานของตัวเอง

พี่ทศแต่งงานและไปอยู่กับนัทต่างประเทศ

ทศ (ทศพล) พี่ชายคนกลาง จัดงานแต่งงานกับ นัท (ลูกเกด เมทินี) ที่เมืองไทย แม้ว่าตอนแรกความรักเกือบจะไม่สมหวัง เพราะแม่ของนัทกลัวว่าทศจะดูแลลูกสาวตัวเองไม่ได้ แต่สุดท้ายทศก็พิสูจน์ให้แม่เห็นว่าเขารักนัทด้วยใจจริง และตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยดูแลร้านอาหารแม่ของนัท

พีมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง

พี (พีรพล) เปิดร้านแฟรนไชส์ขายไส้กรอกหุ้นส่วนกับ ปิ๋ว (วิชัย จงประสิทธิ์พร) เพื่อนซี้ 

ก่อนที่เรื่องราวจะเข้าที่เข้าทาง ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน พีถูกโจรที่เข้าไปขโมยของในบ้านทำร้ายจนบาดเจ็บหนัก แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านมันไปได้ด้วยความรักและความห่วงใยจากพี่ชายทั้งสอง ซึ่งในตอนสุดท้ายพีรับรองกับพี่ชายว่า ตนเองเป็นผู้ใหญ่เพียงพอที่จะรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้แล้ว ซึ่งก็ทำให้เอกพลเบาใจตกลงไปรับตำแหน่งที่ลอนดอน

ฉากสุดท้ายของ 3 หนุ่ม 3 มุม

ฉากอวสานเป็นฉากที่ทั้ง 3 หนุ่ม ต้องแยกกันที่สนามบิน โดยพีเป็นคนไปส่งพี่ๆ พี่เอกไปลอนดอน พี่ทศไปอเมริกา ส่วนพีเองอยู่ที่ไทย ทั้ง 3 คนบอกลากัน แล้วแยกกันไปใช้ชีวิตบนเส้นทางของตัวเองโดยสมบูรณ์

แล้วคุณล่ะยังจำเรื่องราวของพวกเขาได้ไหม? ถ้าคิดว่าคุณอยู่ในยุคนี้ และรู้จัก 3 หนุ่มเป็นอย่างดี ลองมาทำแบบทดสอบกันดูไหมว่า คุณเป็น แฟนตัวจริง ของ 3 หนุ่ม 3 มุม หรือเปล่า? ไปทดสอบกันเลย! แล้วอย่าลืมเอาผลคะแนนมาอวดกันด้วยนะ

 [แบบทดสอบ] วัดระดับความเก๋า! คุณเป็นแฟนตัวจริง ของ “3 หนุ่ม 3 มุม” หรือไม่?

 

ติดตามความสนุกสนาน เฮฮา มีสาระ ของซิทคอมช่องวัน 31 ได้ตามเวลานี้เลย!

► ซิทคอมเสือชะนีเก้ง 2020 ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น.

► ซิทคอมสุภาพบุรุษสุดซอย 2020 ทุกวันเสาร์ เวลา 1 ทุ่มตรง

► ซิทคอมเป็นต่อ 2020 ทุกวันเสาร์ เวลา 20:30 น. 

ซิทคอมน่าดู ช่องวัน 31

บทความที่น่าสนใจ :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดวาร์ปรุ่นลูก!! “บี-ปีโป้-ซี” ลูกชายของ “กบ-แท่ง-มอส” ใน 3 หนุ่ม 3 มุม x 2
ประจำวันที่ 09 กรกฎาคม 2563
รู้ไหม...ผมลูกใคร? หลังจากทิ้งช็อตเด็ดท้ายทีเซอร์กับเสียงตะโกนเรียก..พ่อ!! ตอนนี้เราก็ได้รู้กันแล้วว...
เก่าแต่เก๋าอยู่! รวมเทรนด์สุดจ๊าบของ “เด็กยุค 90” ที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง
ประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2563
ถ้าหากพูดถึงยุค 90 หลายคนจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เพลง หรือเทรนด์ยอดฮิตในยุค 90 เรี...
[แบบทดสอบ] วัดระดับความเก๋า! คุณเป็นแฟนตัวจริง ของ “3 หนุ่ม 3 มุม” หรือไม่?
ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2563
ช่วงนี้ก็เห็นแฟนๆ หลายคนบ่นคิดถึง 3 หนุ่ม 3 มุม กันเยอะ ช่องวัน 31 เลยขอจัดแบบทดสอบสนุกๆ มาให้วัดกัน...

สมัคร The Star Idol
Top