เก่าแต่เก๋าอยู่! รวมเทรนด์สุดจ๊าบของ “เด็กยุค 90” ที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง

ดู 1,697 ครั้ง
ประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2563

 

ถ้าหากพูดถึง ยุค 90 หลายคนคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผู้คนในยุคนั้น หรือเด็กๆ ในยุคนี้ก็ยังคุ้นเคย เพราะไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เพลง หรือ เทรนด์ยอดฮิตในยุค 90 เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ยังคงอยู่ ไม่เคยหายไปไหน ถ้าหากเราได้ย้อนไปดูละคร หรือซิทคอมเก่าๆ ในยุคนั้น ยิ่งทำให้รู้สึกเลยว่า มันจ๊าบมากกก!

แฟชั่นที่ฆ่าไม่ตาย

เรื่องของแฟชั่น ยุค 90 เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่ปรับตัวเข้ากับทุกแวดวงแฟชั่นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดลาย, เสื้อสีสัน/หลากสี, เดรสลายดอก, กางเกงเอวสูง หรือจะเป็น เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ ที่ยังคงเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน

เสื้อยืดลาย หรือ เสื้อยืดหลากสี

ยุค 90 เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งความสร้างสรรค์ จินตนาการ และสีสัน มีอิสระทางด้านแฟชั่นและนิยมสีสันสดใส ดังนั้นเสื้อยืดที่ฮอตฮิต นอกจากสีพื้นแจ่มๆ แล้ว ยังมีแบบหลากสี ลายขวาง และลายดอก

เดรสลายดอก

เดรสลายดอกก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่เรามักจะเห็นในละครหรือซิทคอมในอดีต ซึ่งปัจจุบันก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง แถมยังมีหลากหลายดีไซน์ แต่ยังคงความชิคๆ เหมือนสมัยก่อน อย่างการจับจีบ การเก็บเอวให้เห็นรูปร่างบางส่วน รวมถึงการติดระบายที่ชายกระโปรง และปกเสื้อ

 รวมไอเดีย “ชุดเดรสลายดอก” น่ารักง่ายๆ ถ่ายรูปก็เป๊ะ!

กางเกงเอวสูง

กางเกงเอวสูง โดยเฉพาะยีนส์เอวสูงก็เป็นอีกแฟชั่นที่เห็นได้ชัดเลยว่ายังคงฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะใส่ให้ดูตามเทรนด์แล้ว กางเกงเอวสูงยังโชว์สัดส่วนเอวให้ชัด และเข้าได้กับสรีระของมนุษย์ทุกยุคทุกสมัย

เสื้อแจ็คเก็ต และแจ็คเก็ตยีนส์

เสื้อแจ็คเก็ต หรือแจ็คเก็ตยีนส์โอเวอร์ไซส์เป็นอีกแฟชั่นที่ฮอตฮิตมายาวนาน รวมถึงในปัจจุบันไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถใส่ได้ไม่เคยเอาท์

ไอเท็มยอดฮิต ภาพจำแห่งยุค

ทามาก็อตลูกรัก! ใครเกิดในยุคนั้นแล้วไม่รู้จักของเล่นอย่าง ทามาก็อต คงจะหายาก สำหรับ Tamagotchi  หรือของเล่นรูปไข่ที่เป็นการจำลองให้ผู้เล่นเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเอง มีการให้อาหาร ให้พักผ่อน และอีกมากมายเพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงตาย 

ซึ่งในตอนนี้ ทามาก็อต ก็กำลังกลับมาอีกครั้งในปี 2020 มารอบนี้มีการการพัฒนาด้านเทคโนโลยีมากขึ้นพร้อมกราฟิกสีสันสดใส สามารถเชื่อมต่อกับเเอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน แต่ยังคงรูปแบบไข่ไว้เหมือนเดิม ทำให้ยังรู้สึกถึงกลิ่นอายของ ของเล่นยุค 90

3 หนุ่มหล่อ ขวัญใจสาวๆ 

สำหรับ 3 หนุ่มหล่อจากบ้าน เบญจวรกาญ จากซิทคอมแห่งยุค 3 หนุ่ม 3 มุม ที่เจ้าตัวออกมาลงรูปเปรียบเทียบสมัยก่อนกับรูปปัจจุบัน จนเกิดเป็นกระแสในโซเชียล จนเหมือนเป็นการปลุกกระแสความฮอตของ 3 หนุ่ม 3 มุม ขึ้นมาอีกครั้ง รวมถึงความหล่อ ความน่ารัก และความผูกพันของทั้งสามคน ที่ทำให้แฟนๆ หวนนึกถึงบทบาทในวันวานอีกครั้ง

เทียบภาพ 29 ปี "กบ-แท่ง-มอส" กับปัจจุบัน แทบไม่แตกต่างกันเลย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

พยายามให้เหมือนที่สุด #mospatiparn

A post shared by Patiparn Patavekarn (@mospatiparn) on

แล้วคุณล่ะยังจำเรื่องราวของพวกเขาได้ไหม? ถ้าคิดว่าคุณอยู่ในยุคนี้ และรู้จัก 3 หนุ่มเป็นอย่างดี ลองมาทำแบบทดสอบกันดูไหมว่า คุณเป็น แฟนตัวจริง ของ 3 หนุ่ม 3 มุม หรือเปล่า? ไปทดสอบกันเลย! แล้วอย่าลืมเอาผลคะแนนมาอวดกันด้วยนะ

 [แบบทดสอบ] วัดระดับความเก๋า! คุณเป็นแฟนตัวจริง ของ “3 หนุ่ม 3 มุม” หรือไม่?

 

บทความที่น่าสนใจ :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดวาร์ปรุ่นลูก!! “บี-ปีโป้-ซี” ลูกชายของ “กบ-แท่ง-มอส” ใน 3 หนุ่ม 3 มุม x 2
ประจำวันที่ 09 กรกฎาคม 2563
รู้ไหม...ผมลูกใคร? หลังจากทิ้งช็อตเด็ดท้ายทีเซอร์กับเสียงตะโกนเรียก..พ่อ!! ตอนนี้เราก็ได้รู้กันแล้วว...
สุดท้ายคือความทรงจำ! จำได้ไหม “3 หนุ่ม 3 มุม” จบอย่างไร?
ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2563
เชื่อว่าคนที่กดเข้ามาในนี้จะต้องรู้จักหนุ่มๆ 3 คนนี้อย่างดี เรื่องราวของ 3 หนุ่มพี่น้อง ที่มีความคิด...
[แบบทดสอบ] วัดระดับความเก๋า! คุณเป็นแฟนตัวจริง ของ “3 หนุ่ม 3 มุม” หรือไม่?
ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2563
ช่วงนี้ก็เห็นแฟนๆ หลายคนบ่นคิดถึง 3 หนุ่ม 3 มุม กันเยอะ ช่องวัน 31 เลยขอจัดแบบทดสอบสนุกๆ มาให้วัดกัน...

สมัคร The Star Idol
Top