เคยดูกันไหม? 13 ซิทคอมในดวงใจ “สนุก-ประทับใจ-ชวนให้คิดถึง” #ซิทคอมต้องช่องวัน31

ดู 4,692 ครั้ง
ประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2563

 

#ซิทคอมต้องช่องวัน ช่องวันขอรวบรวมซิทคอมในดวงใจ ทั้งซิทคอมสุดประทับใจในวันวาน และซิทคอมที่ยังออกอากาศให้รับชม มาเอาใจแฟนๆ ที่ชอบความเฮฮา และความบันเทิงแบบครบรส จะมีซิทคอมเรื่องไหนบ้าง? เคยดูกันไหม? ไปย้อนดูกันเลยย!  

♦ ซิทคอมวันวานที่ยังคิดถึง ♦

บางรักซอย 9 และ บางรักซอย 9/1

ซิทคอมสุดคลาสสิก โรแมนติกคอมมาดี้ กับเรื่องราวการแอบรักคนข้างบ้านที่ยังคงมีอยู่ทุกยุคทุกสมัย บางรักซอย 9 เรื่องราวความน่ารักระหว่างเพื่อนบ้านรั้วติดกัน อย่าง แป้ง (อ้อม-พิยดา) และ ชัดเจน (แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์) ที่ตัดสินใจเช่าบ้านของแป้งเพื่ออยู่อาศัย และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรัก ความวุ่นวาย และมิตรภาพที่พวกเขามีให้กันและกัน 

และ บางรักซอย 9/1 คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น เมื่อแป้งและชัดเจนลงเอยด้วยการแต่งงาน และมีพยานรักถึง 2 คน จึงผันตัวมาเป็นพ่อแม่คอยปราบความเฮี้ยวของลูกๆ และต้องคอยช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆ นานา ทั้งเรื่องลูก เรื่องงาน ที่พากันบานปลายกลายเป็นปัญหาระดับชาติ 

เฮง เฮง เฮง

"ร้อยวันพันปีไม่เคยจะให้พรใดใด รักเธอเกินใครก็เลยให้ เฮง เฮง เฮง" เรื่องราวความอบอุ่น ความสนุกและคงามประทับใจที่ส้รางความสนุกมาอย่างยาวนาน เริ่มออกอากาศตั้งแต่ 2549 กับตัวละครที่อยู่ในดวงใจใครหลายๆ คน ทั้ง อาฮวด, อาเจ็ง, อาบุ๊ง, อาตง, อาหมาย, อาเหมา, อาม่า, ลำไย, อาม่า, แจ็ค, ป๋อง และอีกหลายตัวละครที่แค่พูดชื่อก็ทำให้รู้สึกคิดถึง และยังคงอยู่ในดวงใจใครหลายๆ คน

บ้านนี้มีรัก

ถ้าพูดถึงซิทคอมที่สร้างความอบอุ่นหัวใจ ก็ต้องยกให้ "บ้านนี้มีรัก" เป็นอันดับต้นๆ ในดวงใจอย่างแน่นอน บ้านนี้มีรัก เป็นซิทคอมที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนในครอบครัวใหญ่ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน ความรัก ความเฮฮา มีตัวละทำให้เรารู้สึกว่าเราเข้าไปอยู่ในครอบครัวนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น แม่น้อย, รัก, ลิ้งค์ ,อ๊อตโต้ ,แอล ,ริน ,มิค และอีกหลากหลายตัวละคร ที่ร่วมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปด้วยกัน

ผู้กองเจ้าเสน่ห์

"คุณมีสิทธิ์ที่จะไม่พูด เพราะทุกคำที่คุณพูดเป็นหลักฐานมัดใจคุณ" ซิทคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ กับเรื่องราววุ่นๆ ในสถานีเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจหนุ่มไฟแรงอุดมการณ์แรงกล้า ผู้กองมานะ (มอส ปฏิภาณ) ประจำการอยู่ที่ สน.สำราญโรจน์ ที่ต้องมาอยู่กับพรรคพวก

ไม่ว่าจะเป็น จ่าดำเกิง (เต๋อ เชิญยิ้ม) ลุงตำรวจจราจรที่หมดไฟมีความสุขกับการขายข้าว ร.ต.ท.สุกรี (นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์) ตำรวจลูกแหง่ ร.ต.อ.สามารถ (เอ๋ เชิญยิ้ม) ตำรวจยอดนักสืบคู่ปรับของมานะ พวกเขามาสร้างความฮา ความสุข และความประทับใจให้คนดูอย่างไม่มีวันลืม

3 หนุ่ม 3 มุม

เรื่องนี้ใคร ทัน-ไม่ทัน บอกมา!!  เรื่องราวของ 3 หนุ่มพี่น้อง ที่มีความคิดและมุมมองต่างกันในสังคม พี่คนโต "เอก" (กบ ทรงสิทธิ์) เป็นคนมีแบบแผน ขี้งก และมีแนวความคิดหัวโบราณนิดๆ พี่คนกลาง "ทศ" (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) รักอิสระ ใช้ชีวิตง่ายๆ ค่อนข้างหัวสมัยใหม่ เพราะเป็นนักเรียนนอก น้องคนเล็ก "พี" (มอส ปฏิภาณ) นักศึกษามหาวิทยาลัยวัยรุ่นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่กำลังค้นหาตัวเอง

3 หนุ่ม 3  มุม เป็นซิทคอมที่สะท้อนปัญหา เหตุการณ์ของสังคมในยุคนั้น รวมถึงสะท้อนถึงความรักความผูกพันของคนในครอบครัว ซึ่งสร้างความประทับใจอย่างยาวนานจนผูกพันผู้ชม และทำให้ "กบ แท่ง มอส" กลายเป็นขวัญใจสาวๆ ทุกวัยในสมัยนั้น!

 

เพราะมีเธอ

ซิทคอมหนุ่มใหญ่หัวใจชิว เบียร์ (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) ผู้ผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชนจนได้เป็นเชฟมือหนึ่งในโรงแรมชื่อดัง แต่งงานกับ ข้าว (คัทลียา กระจ่างเนตร์) พีอาร์สาวสวยในโรงแรมเดียวกับเบียร์ ทั้งคู่มีความฝันเหมือนกันคืออยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง ทั้งสองจึงลาออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการแต่งงานและร่วมกันเปิดร้านอาหารสุดชิคที่มีชื่อว่า “ข้าวกับเบียร์” 

นัดกับนัด

"นัด อย่าผิดนัด ก็คุยกันชัด ว่าเรานัดกันเอาไว้" เรื่องราวของ 2 นัด "นัดหล่อ หรือ ธนัส" (บี้ สุกฤษฎิ์) ละอ่อนน้อยจากเมืองเหนือ หนุ่มสำอางผู้เชี่ยวชาญด้านเงินๆ ทองๆ เข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร และ "นัดเท่" (อาร์ อาณัตพล) หนุ่มมาดเซอร์แดนอีสาน ผู้มีความซื่อเป็นเครื่องหมายประจำตัว เข้ามาทำงานเป็นนักดนตรี ทั้งคู่ตัดสินใจจากบ้านเกิดเข้ามาหางานทำที่กรุงเทพฯ เพราะอยากให้ครอบครัวที่บ้านเกิดมีชีวิตที่ดีขึ้น!! ความน่ารัก ความสนุกสนานฉบับสองหนุ่มต่างจังหวัดในเมืองกรุงจึงเกิดขึ้น!

สูตรรักชุลมุน

อาหารหนึ่งจานยังมีหลายรสชาติ เช่นเดียวกับความรักที่ต้องมีหลากหลายอารมณ์ อย่างซิทคอม "สูตรรักชุลมุน" เรื่องราวของ เชฟโป้ง (บี้-สุกฤษฎิ์) เชฟหนุ่มฝีมือดีที่เพิ่งผิดหวังจากความรัก และตัดสินใจจะขายคอนโดเพื่อเอาเงินก้อนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศ โดยเขาไม่รู้เลยว่าการให้เพื่อนที่ติดหนี้พนันเป็นนายหน้าจัดหาคนมาซื้อคอนโด จึงนำมาซึ่งความวุ่นวายในชีวิต เพราะคนที่มาซื้อคอนโดคือกลุ่มเพื่อนสาว 3 คน 3 สไตล์ที่เพิ่งผิดหวังจากความรักมาเช่นกัน!

รักแท้แม่ไม่ปลื้ม

ซิทคอมอารมณ์ดีใน "รักแท้แม่ไม่ปลื้ม" ในยุคที่ทุกคนมีความเป็นตัวตนสูง คิดถึงแต่ตัวเอง มากกว่าคิดถึงคำว่า "เรา" เลยทำให้ความอดทน ซึ่งกันและกันน้อยลงและเกิดการหย่าร้างขึ้นทุกวัน แต่ พัท (เจษ เจษฎ์พิพัฒ) ไม่คิดแบบนั้น เขาคิดว่าคำว่าเราสำคัญมาก เขาตั้งใจจะรัก ป่าน (โม-มนชนก) ภรรยาของเขาไปจนกว่าจะตายจากกัน จะต้องถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร แต่ชีวิตคู่มันก็ไม่ได้สวยงามขนาดนั้น มันเต็มไปด้วยปัญหา โดยเฉพาะ ปัญหาจากแม่สามี!

 

♦ ซิทคอม 4 ครอบครัว "หมู่บ้านสราญแลนด์" 

ใครที่เป็นแฟนซิทคอมช่องวัน จะต้องคุ้นเคยกับเรื่องราวความอลวนของทั้ง 4 ครอบครัวและเหล่าเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใน หมู่บ้านสราญแลนด์ อย่างแน่นอน!

ศึกรักข้ามรั้ว 

เรื่องราวของ นาวี (ป้อง-ณวัฒน์) และ จูน (นุ่น-วรนุช) คู่กัดที่เคยเป็นคู่รักกันตั้งแต่สมัยเรียนแต่ต้องเลิกกันเพราะ จูน ต้องการผู้ชายที่วางแผนอนาคต ซึ่งตรงข้ามกับ นาวี แต่วันหนึ่งทั้งคู่ดันต้องมาอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวน่ารักๆ และเรื่องราววุ่น ๆ ในหมู่บ้านสราญแลนด์ 

ชะนีหนีคาน

เรื่องราวไม่คาดฝันของหญิงสาวที่ขึ้นคานมาตลอด เมื่อ "แอปเปิ้ล" (บี-น้ำทิพย์) ได้พบกับหนุ่มหล่อ ดิน (อัค อัครรัฐ) ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านสราญแลนด์ แอปเปิ้ล เป็นสาววัย 33 ที่ไม่เคยโชคดีเรื่องการมีคู่ แถมถูกทักว่ามีดวงกินผัว! เธอจึงต้องหาวิธีแก้คำสาป ซึ่งทางเดียวที่จะแก้ไขได้ก็คือเธอต้องตามหาคนที่แช่งเธอจากชาติก่อนให้เจอ และต้องขออโหสิกรรมเพื่อถอนคำสาป! 

รักล้นๆ คนเต็มบ้าน

เมื่อ ไข่ตุ๋น (ปั้นจั่น ปรมะ) หนุ่มจอมเจ้าชู้ผู้มีคารมเป็นเลิศ ที่มาพบกับ แก้มยุ้ย (หนูนา-หนึ่งธิดา) พยาบาลสาวที่ทำให้ไข่ตุ๋นตกหลุมรัก แต่ชีวิตรักครั้งนี้ไม่ง่าย เพราะพ่อของแก้มยุ้ย ไม่เชื่อว่าไข่ตุ๋นจะเลิกนิสัยเจ้าชู้ได้ จึงนำมาสู่เรื่องราวอลหม่านมากมายในหมู่บ้านสราญแลนด์ 

ถึงแม้ว่าเรื่องราวของทั้ง 3 ครอบครัวใน หมู่บ้านสราญแลนด์ จะต้องลาจอไป แต่ยังมีบ้านอีกหลังที่อยู่สุดซอย ที่ประกาศว่า ใครไม่อยู่เราจะอยู่! สำหรับ 3 หนุ่มกับอีก 1 ตัวแสบจาก สุภาพบุรุษสุดซอย ที่พร้อมจะมาสร้างความสนุก เสียงหัวเราะ และความวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง

♦ ซิทคอมช่องวัน ดูได้ทุกวัน ศุกร์ - เสาร์ ♦

แม้ว่าเวลาจะผ่านไป แต่ความสนุกของ ซิทคอมช่องวัน ยังคู่กับแฟนๆ ยังคงส่งซิทคอมสนุกๆ เฮฮา มีสาระ และทันเหตุการณ์มาให้ผู้ชมได้รับชมอย่างต่อเนื่อง 

สุภาพบุรุษสุดซอย

พบกับซิทคอมสุดอบอุ่นของครอบครัวบ้านสุดซอย กับเรื่องราวป่วนๆ ชวนหัวเราะ ของ 4 พี่น้อง พี่เอิร์ธ (อาร์ อาณัตพล) , พี่วิน (เต๋า-เศรษฐพงศ์), พี่ซัน (มาร์ช-จุฑาวุฒิ) และน้องสาวสุดแสบ น้องเฌอ (น้องอินเตอร์-รุ่งรดา) ในซิทคอม สุภาพบุรุษสุดซอย 2020 ทุกวันเสาร์ 1 ทุ่มตรง ทางช่องวัน 31

 

เสือชะนีเก้ง

เติมเต็มความสุขทุกคืนวันศุกร์ ด้วยซิทคอมอารมณ์ดีกับมิตรภาพสุดยิ่งใหญ่ใน เสือชะนีเก้ง ที่ขนความสนุก ความอบอุ่น ความวุ่นวาย ของแก๊งเพื่อนทั้ง ตั้ม (แกงส้ม-ธนทัต), ชีต้า (อ๊อฟ-ปองศักดิ์), เจ๊ออย (หญิง-รฐา) มาให้คุณได้เฮฮาไปด้วยกัน ในซิทคอม เสือชะนีเก้ง 2020 ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. ทางช่องวัน 31

 

เป็นต่อ

ชวนเฮฮาทุกคืนวันเสาร์ ไปกับ เป็นต่อ ซิทคอมสุดกวนระดับตำนาน มาให้คุณได้สนุก เฮฮา กับ แก๊งเป็นต่อ ใน เป็นต่อ 2020 ทุกวันเสาร์ เวลา 20:30 น. ทางช่องวัน 31

 

ซิทคอม น่าดู ช่องวัน 31

ติดตามความสนุกสนาน เฮฮา มีสาระ ของ ซิทคอมช่องวัน 31 ได้ตามเวลานี้เลย!

► ซิทคอม เสือชะนีเก้ง 2020 ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น.

► ซิทคอม สุภาพบุรุษสุดซอย 2020 ทุกวันเสาร์ เวลา 1 ทุ่มตรง

► ซิทคอม เป็นต่อ 2020 ทุกวันเสาร์ เวลา 20:30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัคร The Star Idol
Top