10 ความทุ่มเทของ “ฟิล์ม ธนภัทร” เพื่อสองบทบาทที่แตกต่าง ในละครรักแลกภพ

ดู 3,552 ครั้ง
ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2563

 

ใกล้จะได้ชมละครเรื่องใหม่ล่าสุดของพระเอกยิ้มเจ้าเสน่ห์ “ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ” ในละครฟอร์มยักษ์ รักแลกภพ เรื่องราวความรักข้ามภพ  ที่กาลเวลานำพาเขาและเธอมาพบกัน เมื่อ “พีท-พิริยะ” (ฟิล์ม ธนภัทร) หนุ่มคนดังบนโลกโซเชียลแห่งปี พ.ศ. 2563 ต้องย้อนเวลากลับไปหาอดีต สู่ปี พ.ศ. 2463 ทำให้เขาได้เจอกับ “เพียร”  (ฟิล์ม-ธนภัทร)  คุณทวดในช่วงอายุเดียวกัน

โดยหนุ่มฟิล์มต้องมารับบท 2 คาแรคเตอร์ 2 สไตล์ที่แตกต่างกันสุดขั้ว ระหว่าง “พีท-พิริยะ” หนุ่มฮอต อินฟลูเอนเซอร์แห่งปี ที่มีความขี้เล่น และมาดขรึมๆ แต่เต็มไปด้วยความน่าเอ็นดูของคุณทวด “เพียร” ที่พร้อมจะมาทำให้สาวๆ  ใจละลายกันไปครึ่งค่อนประเทศ ก่อนจะได้ชมละครตอนแรกในวันจันทร์ที่ 15  มิถุนายนนี้ ช่องวัน 31 ได้รวมเอา 10 ความทุ่มเทของหนุ่ม “ฟิล์ม ธนภัทร” เพื่อ 2 บทบาท เพียร/พิริยะ มาฝากกัน!

 

เอาหน้าจิ้มโคลน

เอาถ่านทาตัว

ท่องบทเยอะกว่าคนอื่นเป็นสองเท่า

เพราะรับบทสองตัวละคร จึงต้องจำบทอีกสองเท่าตัว แถมยังต้องแสดงคนเดียว คุยคนเดียว อ่านบทคนเดียว โดยเฉพาะในฉากที่ เพียรกับพิริยะอยู่ด้วยกัน

รับสองบทบาทต่างกันสุดขั้ว

ต้องเรียนรู้และเข้าถึงความต้องการ ความรู้สึกนึกคิดของตัวละครทั้งสองตัวที่มีอายุต่างกันกว่าร้อยปีในเวลาเดียวกัน ระหว่างคุณทวด “เพียร” เจ้าพนักงานคลังออมสิน ย่อมมีความสุภาพ สุขุม สง่า กับหนุ่มยุคปัจจุบันที่มีความทะเล้น ขี้เล่น อย่าง “พิริยะ”

เปลี่ยนทรงผมวันละสิบรอบ

ฉากทุกอย่างต้องนิ่ง มุมกล้องต้องล็อกไว้ ข้าวของเครื่องใช้ห้ามขยับ มีเพียงหนุ่มฟิล์มที่ต้องสลับบทบาทไปมา รวมถึงทรงผมก็ต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย โดยหนุ่มฟิล์มเผยว่าจำได้ว่าวันนึงเคยเปลี่ยนทรงผมมากที่สุดเป็นสิบรอบเลยทีเดียว

รายล้อมด้วยสาวๆ 

นอกจากเขาจะต้องหาทางกลับมายังโลกปัจจุบันให้ได้แล้ว ยังมีอีกภารกิจที่ต้องทำคือการช่วยคุณทวดตามหาภรรยาที่แท้จริงให้เจอ เพราะหากคุณทวดเลือกสาวผิดคนก็จะส่งผลถึงปัจจุบันหลายอย่าง โดยเฉพาะ...เหลนอย่างพิริยะอาจจะไม่ได้เกิด ทำให้หนุ่มฟิล์มได้มาร่วมงานกับนักแสดงหญิงมากมาย เช่น คุณวรรณ (วิว-วรรณรท), คุณวรรณี(ลิลลี่-ภัณฑิลา), คุณจรุงจิต (แอริน ยุกตะทัต), พิงค์ (ใบเฟิร์น-อัญชสา) งานนี้จะได้เห็นเคมีใหม่ๆ ระหว่างนักแสดงอีกเพียบ

ต้องสลับบทบาทไปมาได้ตลอดเวลา

กว่าจะได้เห็นหนึ่งฉากใช้เวลานานกว่าปกติมาก บางครั้ง ฟิล์ม-ธนภัทร ต้องถ่ายฉากเดิม ในวันเดียวหลายรอบมาก ทั้งต้องพร้อมสลับบทบาทโดยบุคลลิกต้องต่างกันขาด และแทบจะไม่มีนักแสดงคนอื่นเลยในหลายคิวการถ่ายทำ

น้ำเสียง

หนุ่มปี พ.ศ. 2463 กับปี พ.ศ.2563 แน่นอนว่าสองตัวละครต้องมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน น้ำเสียงการพูด ภาษา-คำศัพท์ในอดีตก็จะต่างกับในปัจจุบัน ฟิล์ม-ธนภัทร ต้องพูดคนละน้ำเสียง

วิธีการเดิน

ด้วยบุคลิกที่ต่างกันของ เพียรกับพิริยะ ส่งผลไปถึงวิธีการเดิน และจังหวะก็ไม่เหมือนกัน

ต้องมีสมาธิ

สิ่งสำคัญที่สุดในการรับสองบทบาทพร้อมกันคือต้องมีสมาธิมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว 

เห็นความทุ่มเทของหนุ่มฟิล์มขนาดนี้แล้ว ต้องบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ และขอเรียกน้ำย่อย ชวนทุกท่านมาฟังเพลงประกอบละคร รักแลกภพ ในเพลง “กลางหัวใจ” โดย “แอ๊ค โชคชัย หมู่มาก”  หรือ “แอ๊ค The Golden Song”  แชมป์คนแรกของรายการ ที่ได้ “หนึ่ง จักรวาล” มารับหน้าที่ Producer ด้วย

กลางหัวใจ (เพลงประกอบละคร รักแลกภพ) - แอ๊ค The Golden Song【OFFICIAL MV】

 

ตัวอย่างละครรักแลกภพ

 

เตรียมพบกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอกหนุ่มฮอต  ฟิล์ม-ธนภัทร  ในบทบาทของ  “เพียร”  และ  “พิริยะ”  2 หนุ่มต่างยุค ในละคร  “รักแลกภพ”  เริ่มออกอากาศตอนแรกจันทร์ที่ 15  มิถุนายนนี้ ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31

ละคร รักแลกภพ เริ่ม 15 มิถุนายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อัปเดตละครดี ซีรีส์เด็ด!! ให้ได้ชมอย่างจุใจรับเดือนมิถุนายนทางช่องวัน 31
ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2563
เอาใจคอละคร ยกละครหลากหลายเรื่องหลายแนว ให้เต็มอิ่มทุกอารมณ์เพื่อต้อนรับเดือนมิถุนายน จะมีละครอะไรช...
ท้าทายที่สุดในชีวิต!! ฟิล์ม ธนภัทร รับ 2 บทบาท ในละครรักแลกภพ
ประจำวันที่ 09 มิถุนายน 2563
เตรียมพบกับการพลิกบทบาท ครั้งสำคัญของพระเอกหนุ่มฮอต ฟิล์ม-ธนภัทร ในบทบาทของ “เพียร” และ “พิริยะ” 2 ห...
รวมนางเอกของ ฟิล์ม ธนภัทร พระเอกเคมีสาธารณะ คู่กับใครก็จิ้นสุดๆ
ประจำวันที่ 03 มีนาคม 2563
มาดูกันว่าหนุ่มเคมีสาธารณะอย่างพระเอกหน้าใส ฟิล์ม ธนภัทร เคยร่วมงานกับนางเอกคนไหนมาแล้วบ้าง จนได้ชื่...

สมัคร The Star Idol
Top