นี่สิ ขวัญใจสิงห์รถบรรทุกของจริง!! “สติกเกอร์ท้ายรถ” พี่ๆ เขาติดไว้ทำไม?

ดู 2,053 ครั้ง
ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2563


“เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” “สู้งาน สู้ชีวิตแต่ไม่คิดสู้เมีย” “อย่าโบกเลยจ่า พกมาแค่200” เคยสงสัยกันไหมว่า ตามรถบรรทุก มักจะมีสติกเกอร์แปะอยู่ตามท้ายรถกัน บ้างก็เป็นคำคม ชื่อทีม มุกเสี่ยว หรือรูปเท่ๆ ทั้งช่วยเรียกเสียงฮาหรือเตือนสติเพื่อนร่วมทาง

เพื่อเตรียมตัวก่อนจะชมละคร รัก 10 ล้อรอ 10 โมง ละครสู้ชีวิตเรื่องใหม่จากช่องวัน 31 เรื่องราวเหล่าสิงห์รถบรรทุก เราไปดูกันก่อนว่า จะมีเหตุผลอะไรบ้างที่เหล่ารถบรรทุกติดสติกเกอร์ไว้ท้ายรถบ้าง

 

เตือนสติ

สติกเกอร์ท้ายรถส่วนใหญ่ที่พบ แน่นอนว่ามักเป็นอักษรแบบไทยๆ หางยาวสีสันสดใสสะดุดตา บางคันก็ติดข้อความดีๆ ช่วยเตือนสติ และปลุกใจแก่คนที่พบเห็นรวมถึงพี่คนขับเอง ให้นึกถึงอนาคต ถึงลูก ถึงครอบครัว  คนที่รออยู่บ้านในยามที่ต้องขับรถทางไกล

เรียกเสียงฮา

ก็อยู่บนถนนนานๆ แล้วมันเครียด สติกเกอร์ประโยคฮาๆ จึงมักพบได้บ่อยมากที่สุด เพื่อความสนุก ขำขัน  อย่างน้อยต้องมีคนแอบยิ้มเพราะอ่านข้อความฮาๆ บ้างแหละ!

เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

สายมูต้องมา ตามความเชื่อส่วนบุคคล มักเป็นสติกเกอร์จากวัดดังต่างๆ ช่วยเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ติดแล้วรู้สึกปลอดภัย คลาดแคล้วภัยจากการเดินทาง หรือติดแล้วรวยก็มี อ่านแล้วรู้สึกขยันอยากทำมาหากิน!

ทักทายกันได้

เหล่าสิงห์รถบรรทุกบางคนก็มีชมรมของเขาด้วย บางครั้งก็มีสติกเกอร์ระบุว่าเป็นใครอยู่ชมรมไหน เห็นจากท้ายรถไกลๆ ก็เหมือนได้เจอคนรู้จัก บางครั้งก็มีการแลกสติกเกอร์กันด้วย แถมการติดสติ๊กเกอร์ของเพื่อน ก็เหมือนเป็นการให้เกียรติกัน เป็นมิตรภาพในแบบสิงห์รถบรรทุก

เพื่อความสวยงาม

การติดสติกเกอร์ตกแต่งรถเพื่อความสวยงาม ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชื่นชอบของแต่ละคนเลยค่า

สะท้อนแสง

รถบรรทุกคันนึงทั้งยาวและสูง ดังนั้นการติดสติกเกอร์แบบพิเศษก็ช่วยสะท้อนแสง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนในเวลากลางคืน ลดการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

ใครว่าพี่สิงห์รถบรรทุกเค้าโหด เห็นแบบนี้แล้วพวกเขาก็มีความน่ารัก มีศิลปะในหัวใจเหมือนกัน! เหมือนเหล่าแก๊งสิบล้อจากละคร “รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง” ที่ขับเคลื่อนมาพร้อมกับความสนุก ฉบับที่ใครก็ฉุดไม่อยู่

ติดตามชม รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มตอนแรกพุธที่  27 พฤษภาคมนี้ ทางช่องวัน 31 #ละครดีดูที่ช่องวัน

ละครใหม่ รัก 10 ล้อรอ 10 โมง

Top