กล้าทำตามฝัน..ถึงมีวันนี้! “กัน นภัทร” จากเด็กชายตามหาฝัน สู่การเป็น แชมป์เดอะสตาร์ ปี 6

ดู 4,089 ครั้ง
ประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2563

 

กัน นภัทร อินใจเอื้อ ศิลปินคุณภาพ ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ และรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของตำแหน่งแชมป์ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 หรือ The Star คนที่ 6 ของเมืองไทย ซึ่งครบรอบ 10 ปี ไปเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยกันมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานเพลง งานละคร ละครเวที รวมถึงการเป็นกรรมการในรายการประกวดร้องเพลง

ซึ่งเส้นทางของ กัน นภัทร กว่าจะมาถึงวันนี้ ไม่ได้ง่าย เพราะการตัดสินใจก้าวเข้ามาประกวดบน เวที The Star คือก้าวแรกที่เปลี่ยนชีวิตจากเด็กธรรมดาให้กลายเป็น กัน The Star 6

☆ แชมป์ The Star 6 ☆

กันได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ 6 และได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน กันได้คว้าตำแหน่งผู้ชนะเลิศไปครอง นับเป็นก้าวแรกในการเข้าสู่วงการบันเทิง และจุดเริ่มต้นบนเส้นทางของไอดอลตัวจริง ที่เก่งรอบด้าน และมีความสามารถครบเครื่องสุดๆ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

วันนี้เมื่อ10ปีที่แล้ว ผมเป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่มาตามความฝันของตัวเอง จนได้เป็น The star คนที่ 6 ของเมืองไทย แล้วหลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้ชีวิตของผมก็ได้รับสิ่งดีดีมากมาย โอกาสดีดีมากมายในการทำงานที่ผมรัก ขอบคุณผู้ที่มอบโอกาสทุกๆโอกาสเหล่านี้กับผมนะครับ ขอบคุณมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆพี่น้องในวงการทุกคนที่ผมได้ร่วมงานด้วย ขอบคุณกำลังใจจากหัวใจสีฟ้าทุกดวงแฟนคลับที่น่ารักของผมที่เป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญ ขอบคุณครอบครัวสำหรับกำลังใจที่อบอุ่นที่สุดในโลก และขอบคุณตัวเองที่มุ่งมั่น อดทน ตั้งใจ ฝ่าฟันกับทุกสิ่งที่ไม่เคยง่ายเลยจนผ่านมันมาได้ทุกครั้ง สุดท้ายขอบคุณ10ปีที่ผ่านมาที่มีค่าเหลือเกินในชีวิตของผม ....รัก.... #10thgunnapatanniversary

A post shared by Gunnapat Injaiuea (@gunnapat23) on

แถม กัน นภัทร ยังเป็นหนึ่งในหนุ่มสุดแสบของ แก๊งอสรพิษ (โตโน่ ภาคิน, ริท เรืองฤทธิ์, กัน นภัทร) แก๊งหนุ่มหล่อเพื่อนรักประจำ The Star 6 อีกด้วย 

☆ นักร้องคุณภาพ ☆

ผลงานเพลงชิ้นแรกของกันในอัลบั้มเดอะสตาร์ 6 คือเพลง ระยะทำใจ ตามมาด้วยอีกหลายผลงานเพลง อย่าง ยังไงก็รัก, หวังดีประสงค์รัก, ข้างๆหัวใจ, Bad Valentine, หนึ่งในพันล้าน, เคียงกัน และอีกหลายบทเพลง

ทั้งซิงเกิ้ลเดี่ยว และเพลงประกอบละคร ที่ยังคงมีออกมาให้แฟนๆ ได้รับฟังอย่างต่อเนื่อง

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ กัน นภัทร พระเอกละครเพลงตัวจริงในละครลูกกรุง

☆ นักแสดงมากฝีมือ ☆

นอกจากความสามารถทางด้านการร้องเพลงแล้ว การแสดงของกันก็ยังได้รับการชื่นชมอย่างมาก ตั้งแต่เรื่อง เรือนแพ ในบท ริน ที่ได้รับกระแสตอบรับดีสุดๆ และมีผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมา

ซึ่งผลงานละครที่กันร่วมแสดง ก็มักจะมีเพลงประกอบละครเพราะๆ จากเสียงของเขาคนนี้ด้วย

ละครเรือนแพ (2554)  รับบท ริน เรื่องราวโศกนาฏกรรมของเพื่อนรัก ที่สุดท้ายมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันของเพื่อนต้องแตกหักลง ซึ่งกันได้ร้องเพลง เรือนแพ เพลงอมตะ ประกอบละครเรื่องนี้ด้วย

• ละครคู่กรรม (2556) รับบท วนัส ซึ่งนอกจากจะไดรับบทในละครเรื่องนี้แล้ว กันยังได้ร้องเพลง คำสัญญา ประกอบละครด้วย

ละครบัลลังก์เมฆ (2558) รับบท ปรก รุประมาณ ลูกชายคนรองที่เจียมเนื้อเจียมตัวและเชื่อฟังแม่เสมอ แต่สุดท้ายเขาก็ต้องขัดใจแม่ เพราะถูกสั่งให้เลิกคบหากับผู้หญิงที่รัก

ละครลูกกรุง (2562) รับบท รวิน บุญเจือ ประกบคู่กับ มารี เบรินเนอร์ กับบทบาท นักร้องเพลงลูกกรุงที่มีน้ำเสียงอันไพเราะเหมือนมีมนต์สะกด ได้มาพบรักกับ เพชรลดา (มารี เบิร์นเนอร์) ลูกสาวนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ที่ฐานะทางสังคมต่างกัน จึงกลายเป็นอุปสรรคขัดขวางความรักระหว่างเขาและเธอ

☆ ขึ้นแท่นกรรมการ ☆

นอกจากความสามารถทางด้านร้องเพลง เล่นละครแล้ว กันยังขึ้นแท่นเป็นกรรมการ ในรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซัน 1 และ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซัน 2 ร่วมกับสุดยอดทีมค้นหา แม่เม้า-สุดา, โจ้-สุธีศักดิ์,​กบ-สุวนันท์ และ หนึ่ง จักรวาล Music Director ที่มาร่วมค้นหานักร้องเสียงเพราะ ติดตามชม The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซัน 2 ได้ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18:00 น. ทางช่องวัน 31

☆ เสน่ห์ของ "กัน นภัทร" ที่ใครๆ ก็หลงรัก ☆

นอกจากเสียงร้องนุ่มๆ ที่เป็นเสน่ห์อันโดดเด่นแล้ว ยังมีอีกหลายมุมที่ทำให้ "กัน นภัทร" กลายเป็นที่รักของแฟนๆ

• รอยยิ้มอบอุ่น

• หล่อ คมเข้ม

• ผู้ชายอบอุ่น 

ก่อนจากกัน...วันนี้เรามีข่าวดีมาบอก!! ช่องวัน 31 เปิดประตูสู่ดวงดาว The Star Idol หล่อ สวย เสียงได้ ที่จะมาเฟ้นหา ดาว ดวงใหม่ เพื่อเป็น The Star Idol คนแรกของเมืองไทย

และโอกาสที่จะทำให้คุณกลายเป็นซูเปอร์สตาร์คนใหม่ในวงการ The Star Idol เปิดรับ สมัครออนไลน์ พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.-15 ก.ค. นี้!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

Top