สลัดลุคหล่อ เท่ สมาร์ท มาสวมบทเกย์เต็มตัว สำหรับหนุ่ม “ดอม เหตระกูล” ใน “อุ้มรักเกมลวง” ละครเรื่องใหม่จากช่องวัน31 งานนี้หนุ่มดอมรู้สึกอย่างไรกับบทบาทนี้ ไปฟังเจ้าตัวเผยกัน
“ เรื่องนี้ผมรับบทเป็น 'เพียงพันแสง' เป็นเกย์ และเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของเกี้ยว (กบ-สุวนันท์) รูปลักษณ์ภายนอกจะดูเป็นผู้ชายที่เพียบพร้อม ทั้งรูปร่างหน้าตา หน้าที่การงาน และชาติตระกูล จนวันหนึ่งถูกพ่อของตัวเองกดดันให้แต่งงานเพื่อจะได้มีทายาทสืบสกุล
เลยไปขอร้องเพื่อนสนิท ให้ช่วยมีลูกกับเราด้วยวิธีการผสมเทียม สำหรับการรับบทเป็นเกย์ จริงๆ ย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ผมเคยเป็นผู้หญิงในร่างผู้ชาย แต่อันนี้ต้องมารับบทเป็นเกย์ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ยากและท้าทาย แต่ก็สนุกที่ได้เล่นบทแบบนี้
ต้องทำการบ้านพอสมควร ด้วยการสังเกตคนรอบตัวว่าแต่ละคนเขามีพฤติกรรมการแสดงออกอย่างไร เช่น การพูดการจา มือไม้ท่าทาง ซึ่งแต่ละอย่างมันเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราต้องเข้าใจ ทำให้เวลาที่เราแสดงมันจะออกมาเป็นธรรมชาติไปโดยปริยาย ซึ่งพอเราได้ศึกษาเรียนรู้ ได้แลกเปลี่ยนทัศนคติ ทำให้ผมได้เห็นมุมมองที่หลากหลายขึ้น เกี่ยวกับคนที่เป็น LGBT ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความคิดเสรีภาพ ในการใช้ชีวิตตามที่พวกเขาปรารถนา ซึ่งตัวละครเพียงพันแสง เปรียบเสมือนตัวแทนของคนกลุ่มนี้ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ในอีกแง่มุมนึง ซึ่งผมก็หวังว่าคนดูที่ได้รับชมจะชื่นชอบ มีความสุข และได้แง่คิดจากตัวละครไปปรับใช้กันครับ”
เตรียมพบกับอีกบทบาท “ดอม เหตระกูล” ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ ในละครโรแมนติกคอมมาดี้ “อุ้มรักเกมลวง” ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักแสดงมากฝีมือ ระดับแม่เหล็ก ไม่ว่าจะเป็น ป้อง-ณวัฒน์, กบ-สุวนันท์ และโดนัท-มนัสนันท์
วัน - เวลาใหม่ มาเร็วขึ้น! ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20:15 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 4 พ.ค.นี้ ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31 #ละครดีดูที่ช่องวัน