ตัวไกลใจไม่ห่าง! เติมความหวานพิชิตใจกันยังไง ในช่วง วิกฤติโควิด-19

ดู 3,918 ครั้ง
ประจำวันที่ 02 เมษายน 2563

 

การนำมาตรการ ระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) มาใช้ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ ไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของโรค เริ่มส่งผลต่อการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล เพราะในเมื่อความรักและความสัมพันธ์ยังต้องดำเนินต่อไป ในช่วงที่ต้อง Social Distancing กลายเป็นต้องห่างกันสักพักแบบกลายๆ แต่จะทำอย่างไรให้ความรักไม่จืดจางท่ามกลางสถานการณ์แบบนี้ เรามีการรักษาความรักอย่างไรให้อยู่รอด ในช่วงต่อสู้กับโควิด-19มากฝากกัน

หาเวลาคุยกันทุกวัน

ไม่จำเป็นต้องคุยกันทั้งวัน แต่ควรได้คุยกันบ้างทุกวัน อาจตกลงกัน หาเวลาที่เหมาะที่สุดในการคุย อัปเดตเรื่องราวในแต่ละวันที่ต่างคนต่างเจอมา ชดเชยการคลาดการติดต่อและเวลาที่ไม่เหมาะสมได้ 

วีดีโอคอล

เทคโนโลยีที่ช่วยย่นระยะทาง แบ่งปันเรื่องราวที่ตัวเองพบเจอในแต่ละวันมาเล่าให้กันและกันฟัง ให้เห็นหน้ากันสักวันละนิดก็ยังดี!

เดินไปด้วย คุยโทรศัพท์ไปด้วย

แม้จะอยู่ห่างกัน แต่การคุยโทรศัพท์ไปด้วย พร้อมกับเดินไปด้วย โดยเฉพาะวีดีโอคอลเห็นหน้ากันได้ด้วยยิ่งดี เพราะจะทำให้รู้สึกว่าเหมือนได้เดินคุยไปข้างๆ กัน แต่อย่าเพิ่งเดินไปไหนไกลนะคะ เดินวนรอบๆ บ้านหรือห้องตัวเองไปก่อน เรายังต้องการระยะห่างทางสังคมเพื่อลดการแพร่เชื้ออยู่!

หาอะไรดูไปพร้อมๆ กัน

เลือกหนังหรือละครมาหนึ่งเรื่องแล้วกด Play พร้อมกัน ดูไปพร้อมๆ กัน ดูจบก็หาเรื่องคุยกันได้อีกมากมาย
โดยเฉพาะปัจจุบัน ที่มีฟังก์ชัน Watching Party ให้สามารถดูภาพยนตร์ไปพร้อมๆ กันได้ ในหลากหลายแพลตฟอร์ม หรือจะลงคอร์สออนไลน์ เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ไปพร้อมกันนอกจากจะได้สกิลใหม่ๆ กันทั้งคู่แล้ว ยังมีเรื่องให้ไปคุยต่อได้อีกเพียบ 
นอกจากนี้เหล่าศิลปินก็เริ่มมีไลฟ์สดการแสดงให้ชมจากที่บ้าน หาความบันเทิงดูไปพร้อมกันง่ายๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้าน สะดวกสุดๆ 

เล่นเกมด้วยกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เราสนุกไปด้วยกัน ร่วมหาทางออกไปพร้อมๆ กัน คือการเล่นเกมนั่นเองมีเกมออนไลน์มากมายที่สามารถเล่นด้วยกันได้

พลิกวิกฤติเป็นโอกาส

สถานการณ์แบบนี้นี่แหละจะเป็นบททดสอบว่าความสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้นขนาดไหน ลองเปลี่ยนความคิดที่ว่าการอยู่ห่างกันจะทำให้รักจืดจาง เป็นการอยู่ห่างกันยิ่งต้องรักและใส่ใจมากขึ้นเช่น ส่งหน้ากากผ้าไปให้ แอบสั่งขนมอร่อยๆ ไปส่ง แสดงความห่วงใยกันเสมอ เจอกันอีกทีความรักของคุณอาจหนักแน่นขึ้นก็ได้ค่ะ


ขอเล่นใหญ่ใกล้ๆ เธอ
Top