แนะนำแอปพลิเคชัน! ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ “Work from Home” ในช่วง โควิด-19

ดู 3,405 ครั้ง
ประจำวันที่ 31 มีนาคม 2563

 

จากสถานการณ์  ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้ นอกจากจะมีมาตรการงดกิจกรรมทางสังคม และการรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามหลัก Social Distancing แล้ว การ Work from home ก็ยังเป็นอีกมาตรการสำคัญเพื่อ ลดโอกาสการรับและแพร่เชื้อไวรัส ทำให้หลายๆ บริษัททยอยออกนโยบายให้ พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ "Work from Home" อย่างต่อเนื่อง

► Work From Home คืออะไร?

Work from home คืออะไร? แปลง่ายๆ ก็คือ การทำงานจากที่บ้าน การทำงานที่พนักงานไม่ต้องเดินทางไปยังออฟฟิศหรือสถานที่ทำงาน แต่ยังคงต้องทำงานให้ได้ผลลัพธ์เหมือนกับการทำงานปกติ

ซึ่ง Work from home  เป็นคำที่หลายคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นเทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่นำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการทำงาน ทำให้พนักงานสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวกและรวดเร็วโดยไม่ต้องเดินทางไปออฟฟิศ ซึ่งหลักการทำงานดังกล่าวก็เป็นทางเลือกที่ดีในการหลีกเลี่ยงและป้องกันตัวเองในช่วงวิกฤตโรคระบาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน

► รวมแอปพลิเคชัน Work from Home ที่น่าสนใจ 

การ Work from Home หรือ การทำงานที่บ้าน จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต่อเมื่อมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่สะดวกและพร้อมต่อการทำงาน แม้ว่าจะเป็นการทำงานที่ไม่ได้พบเจอกับเพื่อนร่วมงาน ไม่ได้คุยหรือมอบหมายงานโดยตรง แต่ก็ยังมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การทำงานของเราสะดวก รวดเร็ว และเป็นไปตามเวลาที่กำหนดได้ วันนี้เรามีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ มาเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในช่วง Work from Home กัน 

► 8 กฎเหล็ก "Work from Home" ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  1. ทำกิจวัตรเหมือนทำงานปกติ
  2. เตรียมอุปกรณ์สำหรับทำงานให้พร้อม
  3. กำหนดเวลาพักเหมือนวันทำงานปกติ
  4. กำหนดเวลาทำงานเหมือนวันทำงานปกติ
  5. สื่อสารกับทีมเป็นระยะๆ 
  6. ไม่ทำกิจกรรมอื่นที่เป็นความบันเทิงส่วนตัว
  7. ใส่ใจการทำงาน
  8. อัปเดตความคืบหน้าให้หัวหน้างานทราบ 

ช่องวัน 31 ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ร่วมใจกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ลดโอกาสการรับและแพร่กระจายเชื้อโรค covid-19 เาจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน!!

coronavirus disease

 

ข่าวที่น่าสนใจ :

➥ จุฬาฯ ตรวจโควิด-19 ฟรี รู้ผลในเวลา 10 นาที

➥ วันสร้างสุข “สู้ภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนการรักษาโควิด-19 แก่ รพ. ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Top