รับผิดชอบสังคม!! เหล่าดารา-ศิลปิน “กักตัว-เร่งตรวจหาเชื้อ โควิด-19” หลังร่วมงาน “แพรวา ณิชาภัทร”

ดู 3,790 ครั้ง
ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2563

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา หลังจากที่ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงสังกัด นาดาว บางกอก ออกมาประกาศทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ตรวจพบเชื้อ ไวรัสโคโรน่า (COVID-19)  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้ามาร่วมทำกิจกรรม “ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก มอบหน้ากากผ้า สู้ COVID-19” ร่วมกับ ช่องวัน 31 ที่ Lobby อาคาร GMM GRAMMY ในวันพุธที่ 11 มีนาคม จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้เหล่าดาราที่ไปร่วมงานนี้ ต่างทยอยไปตรวจเชื้อ COVID-19 และกักตัวในระยะเวลา 14 วัน รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด

ซึ่งทาง ช่องวัน 31 และ นาดาว บางกอก ก็ได้มีแนวทางการปฏิบัติที่เข้มงวดและชัดเจน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว โดยล่าสุด นักแสดง ดารา และศิลปิน ที่เข้าร่วมงานในวันนั้น ก็ได้โพสต์ผลตรวจเชื้อ COVID-19  ทางอินสตาแกรมและโซเชียลมีเดียส่วนตัวให้เห็นกันเป็นระยะ ซึ่งถือเป็นข่าวดี ที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม

กั้ง กรณ์ ตรวจแล้ว - ไม่พบเชื้อ COVID-19 (23 มีนาคม 63)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

[ผลตรวจ Covid-19] เนื่องจากวันที่11มีนาคมที่ผ่านมา ผมได้ไปร่วมงานทำหน้ากากที่ตึกGMM Grammy และได้พบเจอกับน้องแพรวา เลยได้ไปทำการยื่นเรื่องตรวจเชื้อCovid-19มาในวันที่20มีนาที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ครับ . . . ถึงอย่างไรก็จะขอกักตัวต่อไปและเฝ้าดูอาการและสถานการณ์ให้ดีครับ . . ขอให้ทุกคนปลอดภัยดูแลตัวเองดีๆ อย่าลืมคาดการณ์เผื่อสถานการณ์ต่างๆที่จะเป็นไปได้ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วยนะครับ

A post shared by KANG KORN (@kangkorns) on

แนท อนิพรณ์ ตรวจแล้ว - ไม่พบเชื้อ COVID-19 (22 มีนาคม 63)

โอบ โอบนิธิ ตรวจแล้ว - ไม่พบเชื้อ COVID-19 (22 มีนาคม 63)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เนื่องจากผมได้เจอน้องแพรวา เมื่อวันที่ 11 มีนาคม (งานทำหน้ากากอนามัยที่ตึกแกรมมี่) และหลังจากนั้นน้องแพรได้แจ้งเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมาว่า.. น้องแพรได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งตัวผมเองถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีการสัมผัสโดยตรงกับน้องแพร เมื่อวานนี้ผมเลยเข้าไปตรวจ . . ตอนนี้ผลของผมออกมาแล้วนะครับ "Undectable" หรือไม่พบเชื้อครับ แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะปฏิบัติตามมาตรการควมคุมเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคโดยการ "กักตัวต่อเนื่อง" เป็นเวลา14วัน หลังจากวันที่น้องแพรแสดงอาการวันแรก คือวันที่ 15 มีนาคม นับถัดไป14วันจนถึงวันที่ 29 มีนาคม ซึ่งอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่องานต่างๆ ที่อยู่ในระยะเวลานี้ ผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะครับ . . ส่วนใครที่ได้เจอผมในช่วงหลังจากวันที่ 11 มีนาคมถึง 20 มีนาคมนี้ ผมอยากจะให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ ขอโทษที่ทำให้ทุกคนไม่สบายใจนะครับ . สุดท้ายนี้อยากจะขอให้น้องแพรวาของพี่หายเร็วๆ ได้กลับมากินของอร่อยๆที่อยากกินเร็วๆ สู้ๆนะพี่เป็นกำลังใจให้ @nichaphatc . ปล.ทุกคนอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย ออกกำลังกายให้ตัวเองแข็งแรงอยู่เสมอนะครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะครับ

A post shared by Oabnithi Wiwattanawarang (@oabnithi) on

แพต ชญานิษฐ์ ตรวจแล้ว - ไม่พบเชื้อ COVID-19 (22 มีนาคม 63)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เมื่อวันที่11 มีนาคมที่ผ่านมา แพตได้มีการไปร่วมงานกับแพรวามาตามที่ทราบกันนะคะ , ไม่กี่วันมานี้ ได้ทำการตรวจและได้resultว่า undetectable ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แพตจะทำการ'กักตัวต่อเนื่อง' เป็นเวลา14วัน จนถึงวันที่ 29 มีนาคม เพื่อเมคชัวร์100%ต่อไปตามกำหนดเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายค่ะ :) . . ก่อนอื่น ต้องขอบคุณและขอโทษ ครอบครัว พี่ๆผู้ใหญ่ เพื่อนพี่น้อง และแฟนคลับทุกคนที่ทำให้เป็นห่วง รวมถึงทำให้งานบางส่วนต้องคลาดเคลื่อนออกไป ฮือออ , เอาหล่ะ! จากนี้แม้ว่าหมดช่วงเวลากักตัว เราก็รักษาระยะห่าง ออกจากบ้านให้น้อยที่สุด เพื่อตัวเองและสังคมกันเถอะน้ะ :))) staysafe and healthyนะทุกโคนนนนน สู้!!!!! , . และท้ายที่สุด มาให้กำลังใจทีมแพทย์ที่ทำงานกันอย่างหนักมากๆๆๆๆเพื่อพวกเราทุกคน และผู้ป่วยคนอื่นๆ รวมถึงแพรวากันเยอะๆน้ะ และร่วมหารายชื่ออาหารเด็ดส่งให้แพรวาสั่งกินที่โรงพยาบาลดีกว่านะคะ (เดี๋ยวนี่จะcopyด้วย) , love you!!! @nichaphatc , happy quarantine กันเด้ออออ สู้!!!!!! ด้วยรัก จากตี้เอง xoxo #socialdistancing

A post shared by pat. (@chayanitpat) on

นิว ฐิติภูมิ อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เหงาหงอย แต่อีกไม่กี่วันเท่านั้น

A post shared by New Thitipoom (@newwiee) on

เดียร์ ลิลลี่ อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ได้มีศิลปิน ดารา นักแสดงอีกหลายคน ที่แม้จะอยู่ในงานเดียวกัน แต่อยู่คนละช่วงและไม่ได้ใกล้ชิดกับแพรวา แต่ก็ขอรับผิดชอบสังคมด้วยการกักตัวเฝ้าระวังอาการ 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และคนใกล้ชิด

ฮาย ชุติมา อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

อิสร์ อิสรพงศ์ อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

ต่าย อรทัย - อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

ไผ่ พงศธร อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

▼ คำชี้แจงเรื่องกระบวนการทำความสะอาด “หน้ากากผ้า” ในโครงการ “ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก มอบหน้ากากผ้า สู้ COVID-19”▼

สำหรับแฟนๆ ช่องวัน 31 ทุกท่าน ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการระบาดของ เชื้อไวรัส Covid-19 การป้องกันและดูแลสุขอนามัยของตัวเองเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด นอกจากการหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอลล์เจลที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไปเป็นประจำแล้ว การหลีกเลี่ยงการสัมผัส การอยู่ในที่ชุมชน หรือบริเวณที่มีคนมากๆ และการใส่หน้ากากยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ ซึ่งทุกอย่างต้องทำควบคู่กันไป รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

coronavirus disease

 

ข่าวที่น่าสนใจ :


สมัคร The Star Idol
Top