“บี้ สุกฤษฏิ์” กับหลากหลายบทบาท พิสูจน์ความเป็น ไอดอลตัวจริง

ดู 7,195 ครั้ง
ประจำวันที่ 06 มีนาคม 2563

 

หลังจากที่ ช่องวัน 31 เปิดตัวปรากฏการณ์เฟ้นหาดาวดวงใหม่ The Star Idol หล่อ สวย เสียงได้ ไปไม่นาน ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ และรุ่นพี่ The Star ที่เข้ามาแชร์ความรู้สึก ทำให้หวนคิดถึงความประทับใจจากเวที The Star ในวันวาน 

ซึ่งก่อนที่จะไปเฟ้นหาดาวดวงใหม่ วันนี้จะเราจะขอพาไปย้อนดูรุ่นพี่ที่แจ้งเกิดบนเวทีประกวดเดอะสตาร์ ในวันนั้น สู่หลากหลายบทบาทในวงการบันเทิงที่พิสูจน์ความเป็น "ไอดอลตัวจริง" ในวันนี้ ซึ่งรุ่นพี่คนแรก ที่เราจะพาไปหลงรักเขาอีกครั้ง ก็คือ บี้ The Star  หรือ บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว

บี้ สุกฤษฏิ์ ศิลปินที่เป็นที่รู้จักจากเวทีประกวดร้องเพลง "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 3" ผู้เข้าประกวด หมายเลข 8 ที่ผ่านเข้ารอบสองคนสุดท้าย จนได้รับตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 หรือ รองแชมป์จากเวที The Star 3 จนเป็นที่รู้จักในชื่อ บี้ เดอะสตาร์ (Bie The Star)

หลังจากเป็นที่รู้จักจากเวที The Star บี้ก็พัฒนาความสามารถทางด้านต่างๆ อยู่ตลอดเวลา จนได้รับการยอมรับและได้รับเสียงชื่นชมและโด่งดังในเวลาเพียงไม่กี่ปีในวงการบันเทิง จนมีแฟนคลับมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ นอกจากการร้องเพลงแล้ว บี้ยังมีผลงานมากมายบนเส้นทางบันเทิง ซึ่งล้วนได้รับการยอมรับในความสามารถและมีรางวัลการันตีในหลายผลงาน ทั้งในฐานะ  (1) นักร้อง, (2) นักแสดง, (3) นักแสดงละครเวที 

☆ เพลงสุดปัง...ฟังแล้วต้องร้องตามได้ ☆

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินเจ้าแห่งกระแสเพลงฮิต เพราะไม่ว่าจะออกเพลงใหม่มากี่เพลง ก็ได้รับความนิยมถล่มทลาย เรียกได้ว่า ทั้งเพลง และ ท่าเต้น ก็กลายเป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเพลงต่อไปนี้ที่เรายกมาเป็นตัวอย่าง เชื่อเลยว่า ทุกคนต้องร้องตามได้อย่างแน่นอน!

เพลง I need somebody เพลงเปิดตัวแจ้งเกิดให้บี้เป็นนักร้องหน้าใหม่ที่มาแรงแห่งยุค 

เพลง จังหวะหัวใจ เพลงฮิตถล่มทลายที่สร้างยอดขายและเป็นอัลบั้มอันดับหนึ่งแห่งปี 2008 (พ.ศ.2551)

เพลง ณ บัด NOW เพลงฮิตที่ทุกคนร้องและโยกย้ายตามได้ทุกที่ๆ ได้ยิน

เพลง รักนะคะ เพลงรักสุดโรแมนติกที่ฮิตโดนใจคู่รักทั้งประเทศ

เพลง มากมาย อีกบทเพลงรักโรแมนติก ที่ฟังแล้วต้องอมยิ้มตาม

► รวมอัลบัมยอดฮิต 2549-2554

☆ ย้อนผลงานละคร "บี้-สุกฤษฎิ์"  2549 - 2561 ☆

นอกจากผลงานเพลงที่ฮิตติดชาร์ตทั่วประเทศแล้ว บี้-สุกฤษฎิ์ ยังพิสูจน์ความสามารถด้านการแสดง จนเป็นที่รู้จักในฐานะ พระเอกละคร และที่พิเศษกว่านั้นคือ บี้มักจะร้องเพลงประกอบละครเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครนั้นๆ ด้วยตัวเอง

▼ 2549 ละคร รอยอดีตแห่งรัก รับบท "ต้นน้ำ"

ต้นน้ำ ชายหนุ่มอารมณ์ร้อนที่จงเกลียดจงชังนางเอกเพราะคิดว่าเธอเป็นสาเหตุให้แฟนเขาตาย

▼ 2550 ละคร หัวใจศิลา รับบท "ศิลา"

ศิลา (ver.2007) เด็กหนุ่มกำพร้าที่พร้อมจะกลับมาทวงแค้นและทำลายทุกคนที่เคยทำร้ายเขา ซึ่งละครเรื่องนี้บี้ก็ร้องเพลงประกอบละคร หัวใจของเธอ เพลงประกอบละคร ด้วยตัวเอง ซึ่งล่าสุด ช่องวันก็ได้นำบทละครเรื่องนี้มาทำในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด “หัวใจศิลา” ที่ได้ ต่อ ธนภพ มารับบท ศิลา (ver.2019)  นั่นเอง

▼ 2554 ละคร ข้ามเวลาหารัก รับบท "เพชร/ครูพัด"

เพชร/ครูพัด หนุ่มขี้เล่น อารมณ์ดี รักเสียงเพลง ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง ภายนอกดูตลกไปวันๆ แต่ความจริงเป็นคนเด็ดเดี่ยว

▼ 2556 ละคร คู่กรรม รับบท "โกโบริ"

โกโบริ  เรือเอกหนุ่มประจำกองทัพเรือญี่ปุ่น ผู้หลงรักอังศุมาลินตั้งแต่แรกพบและคอยช่วยเหลือครอบครัวของเธอ มีเพลงประกอบละคร คู่กรรม ร้องโดยพระนาง บี้ สุกฤษฎิ์ และ หนูนา หนึ่งธิดา

▼ 2558 ละคร จัดรัก วิวาห์ลวง (2558) รับบท "โน๊ต"

โน้ต ชายหนุ่มที่เลิกกับแฟนสาวที่ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกซูเปอร์สตาร์แถวหน้า แต่ไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่เลิกรากันไปนานแล้ว แต่ทั้งคู่ต้องสร้างภาพ เพราะติดสัญญาโฆษณาหลายสิบล้าน

▼ 2560 ละคร เธอคือพรหมลิขิต (2560) รับบท "ภาวุฒิ"

ภาวุฒิ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่แสนร่ำรวย แต่กลับต้องมารับผิดชอบหญิงสาวแปลกหน้าที่ตั้งท้องกับเขา นอกจากการแสดงแล้ว บี้ก็ยังมอบความพิเศษให้กับแฟนๆ โดยการร้องพร้อมกับวงดนตรี แล้วบันทึกเสียงไปพร้อมกัน ใน เพลง เธอคือพรหมลิขิต งานเพลง Pop Jazz ที่เครื่องดนตรีเล่นสดทุกชิ้น

▼ 2561 ละคร พรหมไม่ได้ลิขิต (2561) รับบท อรชุน

อรชุน เพลย์บอยหนุ่มผู้ร่ำรวยที่เข้าคว้าหัวใจนางเอกท่ามกลางบริบทของความรักต่างชนชั้น ละครเรื่องนี้นอกจากจะเป็นการกลับมาพร้อมละครสุดฟินของ บี้ สุกฤษฎิ์ แล้ว ยังมาพร้อมกับ ซิงเกิ้ลใหม่ เพลง ก่อนเช้า ให้แฟนๆ หายคิดถึง

☆ ซิทคอม ☆

นอกจากจากนี้ บี้ยังมีผลงาน ซิทคอม สูตรรักชุลมุน รับบทเป็น เชฟโป้ง เชฟหนุ่มฝีมือดีที่เพิ่งผิดหวังจากความรักและตัดสินใจจะขายคอนโดเพื่อเอาเงินก้อนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศ โดยได้ร่วมงานกับ 3 นักแสดงสาว แก้ว จริญญา กันติชา ชุมมะ และ วิว วรรณรท ด้วย

☆ นักแสดงละครเวที ไทย-โกอินเตอร์ ☆ 

นอกจากจะเป็น นักร้อง และ นักแสดง อีกหนึ่งบทบาทที่บี้ทำได้ดีไม่แพ้กัน ก็คือ นักแสดงละครเวที ซึ่งบทบาทที่ตราตรึงใจแฟนๆ มาอย่างยาวนานก็คือ “ปกรณ์”  ใน บัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัล (2550)  ซึ่งปีที่แล้วบี้ก็ได้มาร่วมโชว์ใน บัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัล 2019 รอบพิเศษ ด้วย

▲ บัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัล (2550)

▲ บัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัล 2019 รอบพิเศษ (2562)

และก่อนหน้านี้บี้ได้มีโอกาสได้ไปโชว์ฝีไม้ลายมือด้านการแสดงละครบรอดเวย์ไกลถึงประเทศสหรัฐอเมริกา กับละครเวทีWaterfall The Musical (2558) ด้วย

นอกจากบทบาทในวงการบันเทิงแล้ว บี้ยังมีอีกบทบาทสำคัญให้แฟนๆ ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง ก็คือการ ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ล่าสุด บี้ก็ได้มีส่วนร่วมในการโปรโมทแคมเปญระดมทุนช่วยเหลือสัตว์ทะเล ของรุ่นน้อง The Star อย่าง โตโน่ กับ โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมนี้ด้วย

► รุ่นพี่ The Star ชวนมาเป็น ดาวดวงใหม่ The Star Idol หล่อ สวย เสียงได้

The Star Idol หล่อ สวย เสียงได้ เปิดรับสมัคร อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

สามารถติดตามรายละเอียดการสมัครได้ตามช่องทางนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TheStarClub/
Website : https://www.one31.net/shows/detail/339

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


ช่องวัน มีนา มาแน่
Top