แอบชอบแต่ไม่กล้าบอก! “แกงส้ม” ทำเพลงเหมือนเราเคยรักกัน ผ่านประสบการณ์แอบรักสาว

ดู 3,183 ครั้ง
ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

 

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เดินออกมาทำตามความฝันของตัวเองได้ประสบความสำเร็จดังที่เคยตั้งใจ ทั้งด้านงานเพลงและงานในวงการบันเทิง สำหรับหนุ่มมากความสามารถ ชื่อชวนน่าลิ้มลอง "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" ที่กำลังมีผลงานละครล่าสุด เรื่อง "เหมือนเราเคยรักกัน" กับบทบาท ราเชนทร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการพลิกบทบาทมาเล่นร้ายครั้งแรกแล้ว แกงส้ม-ธนทัต ยังรับหน้าที่แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงประกอบละครเองด้วย ในชื่อเพลงเดียวกับละคร "เหมือนเราเคยรักกัน"

ความพิเศษของบทเพลงนี้ คือ แกงส้ม ได้ถ่ายทอดบทเพลง "เหมือนเราเคยรักกัน" มาจากประสบการณ์ส่วนตัว!  "ถ้าเราแอบชอบใครสักคน แล้วเรานั่งอยู่ใกล้ๆ เค้า เราจะรู้เลยว่าเรามีคำพูดเป็นร้อยล้านคำอยู่ในหัว"  พร้อมทั้งได้ "หนึ่ง-อภิวัฒน์" นักร้องหนุ่มหล่อเสียงคุณภาพมาขับร้อง

เพลง "เหมือนเราเคยรักกัน" มีที่มาจากเรื่องจริง เมื่อ แกงส้ม จะแต่งเพลงแล้วต้องการความรู้สึกจริงๆ จึงย้อนเวลากลับไปนึกถึงตอนที่ตนเรียนอยู่มัธยมปลาย ได้มีโอกาสรู้จักกับเพื่อนต่างโรงเรียนแล้วเริ่มหลงรักเธอจนอยากเข้าไปทำความรู้จักด้วยคำทักที่ว่า "เราเคยรู้จักกันมาก่อนไหม?" ทำไมเราอยากรู้จักมากขนาดนี้ เป็นความรู้สึกที่ แกงส้ม นำมาร้อยเรียงเป็นบทเพลง "เหมือนเราเคยรักกัน" ที่เคยมองกลับไปแล้วมันยังสวยงามอยู่

  ▼ ชมสกู้ปพิเศษ "แกงส้ม" เผยที่มาของเพลง "เหมือนเราเคยรักกัน"  


 ▼ ฟังเพลง"เหมือนเราเคยรักกัน"    

 

เป็นบทเพลงที่เปรียบเหมือนตัวแทนความรู้สึกของ วิณณ์ (ป้อง-ณวัฒน์) ที่มักจะมีความรู้สึกคุ้นเคยกับ เจนนรี (เอสเธอร์) อย่างน่าประหลาดใจ เพราะทั้งคู่เคยกันคนรักกันมาก่อน แต่มีเหตุการณ์ให้เขาและเธอต้องย้อนเวลากลับไปก่อนที่จะรักกัน 
พร้อมด้วยกฏจากปาฏิหารย์ที่เธอได้รับ จากคนที่เป็นห่วงที่สุด กลายมาเป็นคนที่ควรอยู่ห่างให้มากที่สุด เส้นทางความรักของ วิณณ์และเจนนรี จะเป็นอย่างไรต่อ 

ติดตามชม ละครเหมือนเราเคยรักกัน ละครใหม่! ช่วงเวลาใหม่! ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:30 น. ทางช่องวัน 31 กดหมายเลข 31 #ละครดีดูที่ช่องวัน

ดูย้อนหลัง เหมือนเราเคยรักกัน

ช่องวัน มีนา มาแน่
Top